Thừa Thiên-Huế: Bão số 5 làm một người chết, gây nhiều thiệt hại

Đỗ Trưởng |

Bão số 5 đổ bộ đã làm một người thiệt mạng ở xã Phong Thu (huyện Phong Điền) do bị cây xanh gãy đổ đè vào, ngoài ra còn có 23 người bị thương và 1.664 căn nhà bị tốc mái.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên–Huế cho biết, bão số 5 đã đi qua địa bàn tỉnh trong sáng 18/9 với sức gió giật cấp 11 tại thành phố Huế.

Theo thống kê ban đầu, bão số 5 đã làm một người chết, nhiều người bị thương và hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái.

Bão số 5 làm đổ cây vào xe ôtô. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)
Bão số 5 làm đổ cây vào xe ôtô. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)

Vùng thiệt hại nặng tập trung tại các huyện ven biển Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, thị xã Hương Trà, Hương Thủy và thành phố Huế. Bão đã làm một người thiệt mạng ở xã Phong Thu (huyện Phong Điền) do bị cây xanh gãy đổ đè vào, ngoài ra còn có 23 người bị thương và 1.664 căn nhà bị tốc mái.

Bên cạnh đó, bão số 5 gây gió giật mạnh làm nhiều cây xanh ở thành phố Huế cùng các huyện, thị xã trong tỉnh bị đổ gãy. Nhiều nhà xưởng, kho hàng, pano, áp phích, bảng hiệu bị hư hỏng; hàng loạt cột trụ điện bị gãy đổ, đường dây bị đứt, hệ thống các trạm biến áp bị hư hỏng. Khi bão đổ bộ vào, Điện lực tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phải ngắt điện lưới toàn tỉnh nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Mưa bão số 5 làm ngập đường gây cản trở giao thông. Ảnh: Mai Trang/TTXVN
Mưa bão số 5 làm ngập đường gây cản trở giao thông. Ảnh: Mai Trang/TTXVN

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên–Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, các địa phương trong tỉnh đang huy động tối đa lực lượng tại chỗ để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của cơn bão, đặc biệt lợp lại những mái nhà bị gió tốc; đóng điện trở lại tại những khu vực đã đảm bảo an toàn.

Đồng thời, tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương cần lưu ý tới hoàn lưu sau bão có thể gây mưa lớn trong những ngày tới.

Trưa 18/9, trên đất liền của tỉnh Thừa Thiên – Huế có mưa vừa, mưa to; gió giảm dần xuống cấp 3. Vùng biển có mưa rào và dông vài nơi, gió cấp 5, giật cấp 6-7, sau giảm xuống cấp 5, sóng biển cao từ 2- 4m, sau giảm xuống 1-2m.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Những thiệt hại ban đầu do bão số 5 gây ra ở Lao Bảo

Văn Nguyễn |

Vào hồi 10h ngày 18/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,6 độ Vĩ Bắc; 107,2 độ Kinh Đông trên đất liền các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế.

Đóng cửa 3 sân bay ở miền Trung, bão sẽ đổ bộ vào đất liền trong hôm nay

Minh Tuấn |

Ngày 17/9, Cục Hàng không Việt Nam có công văn hỏa tốc yêu cầu tạm dừng khai thác sân bay Chu Lai, Đà Nẵng, Phú Bài, ứng phó với bão số 5.

Bão số 5 bất ngờ đổi hướng, đổ bộ đất liền muộn hơn

Thanh Mai |

Bão số 5 đang có hướng di chuyển chệch lên phía bắc so với dự báo trước đó và đổ bộ muộn hơn vào lúc đầu giờ chiều ngày 18/9.

Quảng Trị: Gần 1.000 ha lúa nguy cơ đổ ngã vì bão số 5

Văn Dinh |

Đến nay, tỉnh Quảng Trị vẫn còn gần 1.000ha lúa vụ Hè Thu chưa thu hoạch. Trước diễn biến của bão số 5 cận kề, nếu không khẩn trương thu hoạch, diện tích lúa này sẽ có nguy cơ đổ ngã.