Thương hiệu của ORCHIR PHÚ QUÝ Quảng Trị bị làm giả

Vũ Thảo |

Qua thời gian theo dõi, trinh sát và bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, ngày 7/11, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Gia Lai đã kiểm tra đột xuất kho chứa hàng của ông Nguyễn Văn Chiến (289 Lê Đại Hành, phường Đống Đa, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai).

 Tại đây, đoàn kiểm tra đã tạm giữ 11.718 lốc giấy vệ sinh (mỗi lốc 6 cuộn) có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu tổng thể thuộc sở hữu của Công ty TNHH một thành viên ORCHID Phú Quý đang được bảo hộ tại Việt Nam. Trong đó: 8.358 lốc giấy vệ sinh (mỗi lốc 6 cuộn) trên nhãn mang nhãn hiệu “Sillky Lavie”, 3.360 lốc giấy vệ sinh (mỗi lốc 6 cuộn) trên nhãn mang nhãn hiệu “SilkyLive”.
 

Ông Lê Hồng Hà- Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Gia Lai cho biết: “Đây là vụ phát hiện và thu giữ mặt hàng giấy vệ sinh lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn tỉnh. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện tại kho chứa số lượng rất lớn giấy vệ sinh mang nhãn hiệu “Sillky Lavie” và “Silky Live” có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể “”SilkyLive”, “Ao ước bạn hài lòng và hình” thuộc sở hữu của Công ty TNHH một thành viên ORCHIR Phú Quý đang được bảo hộ tại Việt Nam. Qua kiểm tra, so sánh với nhãn hiệu “SilkyLive” đang được bảo hộ, mặc dù trên nhãn hiệu “Sillky Lavie” có thêm 2 ký tự “l” “a”, nhưng không tạo nên sự khác biệt, tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu “SilkyLive”; và nhãn hiệu “Silky Live” trùng hoàn toàn với nhãn hiệu “SilkyLive” đang được bảo hộ tại Việt Nam”.

Cục Quản lý thị trường Gia Lai đang tạm giữ toàn bộ số hàng này, đồng thời sẽ phối hợp với chủ thể để tiếp tục xác minh làm rõ. Cũng tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh này không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Được biết, giấy vệ sinh Silky Live là thương hiệu thuộc Công ty TNHH một thành viên ORCHID Phú Quý có nhà máy đóng tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị). Silky live còn là sản phẩm được tỉnh Quảng Trị mang đi triển lãm tại các hội chợ trong nước và quốc tế.

(Theo GiaLaiNew)

TAGS

Quảng Trị: Xây dựng khu sản xuất bún tập trung hơn 10 tỷ đồng

Anh Vũ |

Để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường ở làng bún Cẩm Thạch, xã Cam An, UBND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã triển khai xây dựng vùng sản xuất tập trung để di dời các hộ chuyên làm bún ra khỏi khu dân cư.

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam làm việc tại Hà Lan

B.T.V |

Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Trị do ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo chính quyền thành phố Nijmegen, Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (MCNV) và một số đối tác tiềm năng của Hà Lan tại Amsterdam và Rotterdam. 

Quảng Trị: Cà phê được mùa nhưng giá đầu vụ giảm

Đ.V |

Hiện nay, người trồng cà phê trên địa bàn huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã bắt đầu bước vào thu hoạch cà phê. Theo đánh giá, năm nay năng suất cây cà phê trên địa bàn huyện tăng nhưng giá đầu vụ giảm so với năm trước.

Phóng viên "làm mưa, làm gió" ở Quảng Trị vừa bị bắt ở Quảng Bình

Đ.N |

Cầm giấy giới thiệu của Thời báo Làng nghề Việt, Nguyễn Hữu Nhất (SN 1993, trú tại xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) đe doạ, vòi vĩnh và bị bắt sau khi cưỡng đoạt 8 triệu đồng đối với Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới.

Đại biểu Quốc hội đề nghị xem xét giám đốc thẩm vụ án 'buôn lậu' gỗ trắc

Sáu Nghệ |

Nhiều đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND các tỉnh và cá nhân đại biểu Quốc hội, luật sư có công văn đề nghị xem xét giám đốc thẩm bản án “buôn lậu” gỗ trắc số 187/2019/HSPT của TAND cấp cao tại Đà Nẵng tuyên ngày 26/7/2019.