Tiếp sức đến trường, tiếp thêm niềm tin phấn đấu

B.T.V |

Tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vừa diễn ra ngày hội trao học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2019 cho các đối tượng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập trên địa bàn huyện.

 

Theo đó, trong đợt này có 256 học sinh, sinh viên được trao học bỗng Tiếp sức đến trường với tổng số tiền 282 triệu đồng.

Hướng Hóa là huyện miền núi biên giới có nhiều xã đặc biệt khó khăn, toàn  huyện có  5.329 hộ nghèo (chiếm 24,58%); có 1.953 hộ cận nghèo (chiếm 9,01%). Với tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo đó đã gắn liền với tỷ lệ học sinh, sinh viên nghèo khá cao.

 
 Lãnh đạo huyện Hướng Hóa trao học bổng cho học sinh, sinh viên năm 2019. Ảnh: Nguyễn Đức Tuận

Để tạo điều kện cho các em có hoàn cảnh khó khăn có ý chí vươn lên trong học tập, vừa qua huyện Hướng Hóa đã tổ chức kêu gọi các mạnh thường quân, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài huyện chung tay góp sức để ủng hộ cho chương trình “Tiếp sức đến trường” năm  học 2019. Đến nay đã có 65 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân ủng, nhận đỡ đầu dài hạn với tổng số tiền hơn 220 triệu đồng.

Nhiều công ty, cơ quan, đoàn thể đã có nhiều năm ủng hộ học bổng để giúp cho nhiều học sinh, sinh viên nghèo được đến trường như: Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel đã đồng hành cùng với Hội khuyến học huyện năm thứ 6, Công ty TNHH Tây Tiến, Công ty Thủy điện Quảng Trị, Ngân hàng Agri Bank Hướng Hóa, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hướng Hóa, Công ty TNHH Thủy  Hào, Hội LHPN huyện, Hội Cựu Chiến binh huyện, Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện…

 
 Nhà báo Lâm Chí Công - Trưởng VP Bắc Trung bộ trao học bổng Quỹ Tấm lòng Vàng cho học sinh. Ảnh: Báo Lao Động

Bên cạnh những đơn vị, doanh nghiệp sát cánh ủng hộ là những cá nhân luôn đồng hành cùng các em. Đó là những vị lãnh đạo huyện hay những cán bộ đã về hưu như:  đồng chí Bí thư Huyện ủy đã nhận đỡ đầu dài hạn cho 3 học sinh người Vân Kiều; đồng chí Chủ tịch UBND huyện đỡ  đầu  năm thứ 2 cho ba  học sinh; đồng chí Nguyễn Thị Ninh, Nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã bớt một phần lương hưu của mình để đỡ đầu dài hạn cho 4 học sinh; Tiến sĩ  Nguyễn Văn Hướng- Trưởng Khoa Tim mạch (Trường Đại học Y Hà Nội), mặc dù ở xa nhưng cũng đã hướng về quê hương giúp cho 5 học sinh nghèo hiếu học…

Cùng với những suất học bổng để các em bớt gánh nặng một phần kinh phí học tập, các nhà hảo tâm cũng như chính quyền muốn gửi tới một thông điệp như trong bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Thị Lộc - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, nhấn mạnh: “Đối với sinh viên phấn đấu rèn đức, luyện tài để sau này về phục vụ quê hương, đất nước; đối với các em học sinh ở các bậc học thì phấn đấu học tập tốt, đạo đức tốt, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, trở thành con ngoan, trò giỏi, không được bỏ tiết, bỏ buổi, bỏ học giữa chừng, không lưu ban, tránh xa các tệ nạn xã hội…  để không phụ lòng các nhà tài trợ đã quan tâm giúp đỡ nâng bước các em đến trường”.

 
 

Đó là những lời chia sẻ đầy yêu thương, trách nhiệm để tiếp sức về mặt tinh thần cho các em, giúp các em thêm niềm tin phấn đấu trong tương lai.

Theo kế hoạch, từ ngày 30/9 đến ngày 4/10/2019, UBND huyện sẽ tổ chức trao học bổng cho 356 học sinh, sinh viên tất cả các xã trong toàn huyện với tổng sô tiền là 382 triệu đồng.

(Nguồn: Tổng hợp)

Đánh thức tiềm năng du lịch ở miền Tây Quảng Trị

Điếu Ngao |

Để kết nối những địa điểm tiềm năng, có khả năng khai thác du lịch ở miền Tây Quảng Trị với các nhà đầu tư, Hoa khôi Phạm Thị Hiệp vừa có chuyến “thượng sơn” cùng các nhà đầu tư.

Lao Bảo có một "thằng Cuội" rất thương người

Long Nhương |

Hẹn mãi cuối cùng cũng gặp được anh Thành Cuội (tên thật là Hồ Văn Thành) tại quán café Gôn (khóm Vĩnh Hoa, thị trấn Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị) do anh làm chủ.

Đường đến trường không còn xa

Hồ Văn |

Ngày 21/9/2019, Câu lạc bộ Môtô Cầu Rồng Đà Nẵng (TP. Đà Nẵng) đã vượt hàng trăm cây số, mang nhiều phần quà giá trị đến với học sinh vùng biên giới Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị).

3 doanh nghiệp cùng chung tay dựng nhà tình nghĩa cho Kăn Xoang

Hưng Thơ |

Ngày 22.8, Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hồ Cu Xé (SN 1973, trú tại thôn Amor, xã A Xing, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).