Tiêu thụ điện miền Nam giảm mạnh, EVN cảnh báo tuân thủ nghiêm điều độ

Hồng Hạnh |

Tiêu thụ điện giảm về mức 13.300-13.500 MW, giảm tới 4.000 đến 5.000 MW (tương đương khoảng 29%) so với trước thời điểm giãn cách xã hội.

Theo tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tiêu thụ điện khu vực miền Nam đã giảm mạnh từ ngày 19/07 (thời điểm bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội ở 19 tỉnh/ thành phố) và tiếp tục giảm trong những ngày gần đây.

Sản lượng hệ thống điện miền Nam những ngày qua.
Sản lượng hệ thống điện miền Nam những ngày qua.

Cụ thể, trong những ngày đầu tháng 7, khi chưa thực hiện giãn cách xã hội thì công suất đỉnh của khu vực miền Nam là khoảng 17.500-18.500 MW. Nhưng kể từ ngày 19/7 tiêu thụ điện giảm về mức 13.300-13.500 MW. Tức là giảm tới 4.000 đến 5.000 MW (tương đương khoảng 29%).

Tương ứng với mức sản lượng tiêu thụ điện trong ngày cùng thời điể lần lượt ở ngưỡng 326,8 triệu kWh (ngày cực đại đạt 367,3 triệu kWh vào 2/7) giảm về 263,2 triệu kWh, giảm khoảng 20% so với trước khi giãn cách xã hội.

Trước thực tế trên, EVN đề nghị chủ đầu tư các đơn vị phát điện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) và các cấp Điều độ trong việc thực hiện nghiêm các mệnh lệnh điều độ để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện quốc gia.

Bên cạnh đó, các đơn vị phát điện có nhà máy điện đấu nối và phát điện vào hệ thống điện quốc gia có trách nhiệm tuân thủ nghiêm phương thức vận hành, mệnh lệnh điều độ của cấp Điều độ có quyền điều khiển và kiểm tra theo quy định.

EVN cũng cho biết, các mệnh lệnh điều độ huy động nguồn điện tiếp tục được thực hiện đồng đều và không phân biệt giữa các loại hình nguồn điện.

(Nguồn: Báo Giao Thông)

TAGS

Công ty Điện lực Quảng Trị ủng hộ 100 triệu đồng phòng, chống dịch COVID -19

Tạ Hưng |

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức tiếp nhận kinh phí ủng hộ người dân Quảng Trị gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam từ Công ty Điện lực Quảng Trị. Đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tiếp nhận hỗ trợ.

Điện lực Khe Sanh: Truy thu trên 1,6 ngàn kWh từ một vụ trộm cắp điện

Khánh Hưng |

Điện lực Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị) vừa phát hiện một khách hàng đã tự ý dùng dây điện đấu nối không qua hệ thống đo đếm điện để lấy cắp điện sử dụng vào mục đích sinh hoạt gia đình. 

Chuyển đổi số - dấu ấn của Điện lực Quảng Trị

Văn Cần |

Là một ngành kinh tế - kỹ thuật, Điện lực Quảng Trị đặc biệt chú trọng ứng dụng khoa học kỹ thuật, quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm 2021 là năm "Chuyển đổi số” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Với chủ trương ấy, thời gian qua Công ty Điện lực Quảng Trị nêu cao quyết tâm trong toàn đơn vị, quyết liệt chỉ đạo xây dựng hạ tầng kỹ thuật thực hiện chuyển đổi số phục vụ cho công tác quản lý, sản xuất kinh doanh và xem đây là một yêu cầu tất yếu để hướng đến mục tiêu trở thành doanh nghiệp số.

Điện lực Khe Sanh lắp đặt hệ thống điện và tặng đèn điện cho hộ nghèo

Khánh Hưng |

Để giúp các hộ nghèo bớt đi khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày, vừa qua, Đoàn Thanh niên và Công đoàn cơ sở thành viên Điện lực Khe Sanh – PC Quảng Trị đã tổ chức lắp mới hệ thống điện, đồng thời trao tặng đèn điện chiếu sáng cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã Lìa, huyện Hướng Hóa.