Tình hình dịch bệnh ở thành phố Đông Hà đã được kiểm soát

Quang Hiệp |

Ngày 31/8/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đánh giá cao nỗ lực của các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan trong thời gian qua, đặc biệt là sự vào cuộc đầy trách nhiệm, linh hoạt của UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Đông Hà với phương châm “nhanh hơn một bước và cao hơn một cấp”. Sau khi phát hiện chùm ca bệnh, thành phố Đông Hà đã nâng cao cấp độ thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: Q.H
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: Q.H

Các quyết sách của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh và thành phố được người dân rất ủng hộ. Nhờ vậy, đến nay tình hình dịch bệnh ở Đông Hà đã được kiểm soát.

Xác định còn nhiều thử thách ở kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày sắp tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu thành phố Đông Hà và các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh phải tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh để duy trì, kiểm soát tốt dịch bệnh. Các cơ quan, đơn vị, địa phương, lực lượng phòng, chống dịch phải tổ chức ứng trực 24/24 giờ trong suốt kỳ nghỉ lễ.

Để quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị các sở, ngành, địa phương, đơn vị không được chủ quan, lơ là, cần nâng cao cấp độ cảnh báo về dịch bệnh, hết sức thận trọng để tránh việc lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào và diễn biến phức tạp của COVID-19 ở bên trong.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu quan tâm hơn nữa đến việc tiêm vắc xin, giúp người dân hiểu “vắc xin tốt nhất là vắc xin sớm nhất”; xây dựng quy chế chủ trì, phối hợp, chia sẻ thông tin về tình hình dịch bệnh một cách nhịp nhàng, hiệu quả giữa các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan; quan tâm đến đời sống, chế độ, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các lực lượng phòng chống dịch; khẩn trương xây dựng quy chế cách ly tập trung, cách ly tại nhà; làm tốt, khoa học, có trách nhiệm công tác lấy mẫu và xét nghiệm, không được để xảy ra tình trạng xét nghiệm chậm; quản lý chặt chẽ phương tiện vận tải đến từ các tỉnh, thành bạn…

Trong bối cảnh mùa tựu trường sắp đến, yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục theo dõi diễn biến dịch bệnh trên địa bàn đến ngày 6/9/2021 để tổ chức các hoạt động dạy và học phù hợp; tranh thủ thời gian đang an toàn để triển khai những kế hoạch, hoạt động cần thiết; kết hợp hài hòa giữa học trực tuyến và học trực tiếp…

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh, tính đến sáng 31/8/2021, trên địa bàn có 113 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị, chưa ghi nhận ca bệnh nào xuất hiện triệu chứng xấu về lâm sàng. Toàn tỉnh hiện có 1.402 người đang được cách ly tập trung tại 22 khu cách ly trên địa bàn và 3.376 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Tại thành phố Đông Hà, sau khi ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, trong đó có 2 ca bệnh là nhân viên y tế, UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố đã chỉ đạo quyết liệt, truy vết thần tốc.

Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà Nguyễn Tăng cho biết, liên quan đến 2 nhân viên y tế mắc COVID-19, qua sàng lọc, đến nay, trên địa bàn ghi nhận 172 F1, đều đã được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm bước đầu. Với trường hợp cán bộ làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Sở GD&ĐT (cơ sở cũ) mắc COVID-19, bước đầu ghi nhận 60 F1.

UBND thành phố đã đề nghị UBND tỉnh phong tỏa, cách ly y tế nhiều địa điểm trên địa bàn. Việc nhiều bác sĩ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà và người làm nhiệm vụ phòng, chống COVID-19 phải cách ly vì liên quan đến 3 ca bệnh kể trên gây áp lực lớn cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Cách ly y tế thêm một khu vực ở thành phố Đông Hà

Quang Đăng |

Từ 18 giờ, ngày 30/8/2021, thêm một khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 ở thành phố Đông Hà (Quảng Trị) phải áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh.

Đông Hà quan tâm bảo tồn di tích lịch sử, văn hóa

Thanh Tuyền |

Xác định tầm quan trọng của hệ thống di tích lịch sử, văn hóa, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã có nhiều chủ trương, giải pháp đầu tư bảo tồn, tôn tạo cũng như phát huy giá trị của hệ thống di tích lịch sử, văn hóa để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Phong tỏa Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà sau khi ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Quang Hiệp |

Liên quan đến 1 trường hợp vừa được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị), ngày 27/8/2021, UBND tỉnh Quảng Trị có quyết định phong tỏa Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà.

Vì sao nhiều công trình giao thông trọng điểm ở Đông Hà chậm tiến độ?

Huy Nam |

Thời gian gần đây, dư luận quan tâm nhiều đến việc các công trình giao thông trọng điểm ở thành phố Đông Hà (Quảng Trị) như đường Lê Thánh Tông, Hoàng Diệu, tuyến đường Phường 2 đi Đông Lương, Đông Lễ, đường Lê Lợi nối dài… thi công ỳ ạch, kéo dài nhiều năm chưa hoàn thành, ảnh hưởng lớn đến mục tiêu phát triển kết cấu hạ tầng, diện mạo đô thị và đời sống của người dân. Nguyên nhân nào khiến các công trình này chậm tiến độ?