Tổ chức diễn đàn đối thoại với học sinh dân tộc thiểu số

Bru Xinh |

Trường THPT Hướng Hóa (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) vừa tổ chức gặp mặt đối thoại với các em học sinh là con em người đồng bào dân tộc thiếu số đang theo học tại trường.   

Tại diễn đàn, các em đã được theo dõi một số hình ảnh về các bạn người đồng bào vượt khó học giỏi và một số các hoạt động của nhà trường trong năm 2019. Đồng thời, các em còn được giao lưu với các vị khách mời là người đồng bào dân tộc thiếu số đang công tác và giữ các chức vụ chủ chốt của huyện Hướng Hóa. Các em được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm để việc học tập được tốt hơn.

 
 Lãnh đạo huyện tặng quà cho các em có thành tích tốt trong học tập.

Năm học 2019 - 2020 Trường THPT Hướng Hóa có trên 1.000 học sinh, trong đó có hơn 100 học sinh là người đồng bào dân tộc thiếu số. Để giúp đỡ cho các em tiếp thu tốt hơn, Ban Giám hiệu nhà trường triển khai, tổ chức các ngày thứ bảy tình nguyện để dạy kèm miễn phí cho các em có nhu cầu đăng ký tham gia. Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức tư vấn,  định hướng việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp.

Qua diễn đàn, các em có thêm hiểu biết, rèn luyện kỹ năng sống, đồng thời nâng cao nhận thức của các em về vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc tu dưỡng đạo đức và trau dồi tri thức để trở thành con ngoan, trò giỏi, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Nhân dịp này, UBMTTQ Việt Nam huyện Hướng Hóa đã tặng 10 suất quà cho các em học sinh có thành tích tốt trong học tập.

Con đường hoa dã quỳ sẽ là điểm nhấn cảnh quan trên đường Hồ Chí Minh

P.V |

Ngày 25.10, hưởng ứng cuộc vận động của Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Quân Chính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã gửi 5.000.000 đồng ủng hộ với mong muốn Quỹ Phát triển những con đường hoa sẽ ngày càng phát triển, góp phần tạo ra cảnh quan tươi đẹp và môi trường xanh - sạch - đẹp trên quê hương Quảng Trị.

Mùa lau trắng trên rẻo cao Hướng Hóa

Bài: Yên Mã Sơn, Ảnh: Nông Văn Dân |

Khi ngọn gió đông bắt đầu hây hây cũng là lúc khắp các ngọn đồi “trở mình” mang một màu sắc trắng bởi hoa lau.

Cần một tượng đài bà Mẹ Gio Linh ở Quảng Trị?

Nguyễn Hoàn |

Chuyện hai bà mẹ Gio Linh nuốt hận, mang thúng đi lấy đầu con bị giặc Pháp cắt, cắm ở chợ trước đình làng Mai Xá Chánh, Gio Mai, Gio Linh, Quảng Trị về để mai táng là câu chuyện lịch sử mãi còn truyền.

Quảng Trị sẽ đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái Klu và biển Vĩnh Thái

B.T.V |

UBND tỉnh Quảng Trị đã đồng ý chủ trương cho Công ty Cổ phần Toàn Cầu TMS (Hà Nội) tiếp tục nghiên cứu sâu đối với các dự án khai thác Khu du lịch sinh thái suối nước nóng Klu (Đakrông) và Khu sinh thái du lịch biển tại xã Vĩnh Thái (Vĩnh Linh).