Tổng cục Thuế lên tiếng vụ cán bộ thuế ở Quảng Trị bị khởi tố vì đánh bạc

Cao Nguyên |

Liên quan đến việc cán bộ thuộc Chi cục Thuế huyện ĐaKrông (Quảng Trị) bị công an bắt quả tang đang đánh bạc, Tổng cục Thuế cho biết, đã chỉ đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Trị phối hợp với cơ quan công an, xử lý nghiêm nếu cán bộ vi phạm pháp luật.

 Ngày 7.4, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho biết cơ quan này vừa có công văn gửi Cục trưởng Cục Thuế Quảng Trị, yêu cầu khẩn trương phối hợp, làm việc với Cơ quan cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị để nắm bắt kịp thời và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối ông Phan Tư Dĩnh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Đắkrông thuộc Cục Thuế Quảng Trị, người vừa bị khởi tố để điều tra về hành vi đánh bạc.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Tổng cục Thuế cũng yêu cầu Cục Thuế tỉnh Quảng Trị quán triệt đến công chức thuế chấp hành nghiêm các quy định về thời gian làm việc của công chức theo Quy chế làm việc của ngành Thuế; việc thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TCT ngày 19.9.2019 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm nêu gương đối với công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, đảng viên tại cơ quan Thuế các cấp.

Bên cạnh đó, Cục Thuế tỉnh Quảng Trị cần thực hiện xử lý kỷ luật ngay và theo đúng tính chất, mức độ vi phạm và đúng quy định của pháp luật; xem xét trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra vi phạm tại đơn vị do mình quản lý, phụ trách và xử lý theo quy định (nếu có). Kết quả thực hiện báo cáo về Tổng cục Thuế trước ngày 12.4.2021.

Trước đó, ngày 20.02, Cục Thuế tỉnh Quảng Trị nhận được thông tin công an tỉnh Quảng Trị bắt quả tang 5 đối tượng đang đánh bạc tại nhà ông Lê Viết Thông, ở khóm Khe Xong, thị trấn Krong Klang, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị, trong đó có ông Phan Tư Dĩnh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện ĐaKrông, thuộc Cục Thuế tỉnh Quảng Trị.

Ngay sau khi nhận được Thông báo của Công an tỉnh Quảng Trị, ngày 3.3.2021 Cục Thuế tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định số 730/QĐ-CT về việc tạm đình chỉ công tác đối với công chức Phan Tư Dĩnh, đồng thời có công văn chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương đối với cán bộ, công chức và người lao động trong toàn cục thuế và báo cáo Tổng cục Thuế việc công chức có hành vi vi phạm pháp luật.

(Nguồn: laodong)

Nghề hấp cá phơi khô ở Gio linh tất bật vào vụ chính

Thiên Sơn |

Cứ bắt đầu từ tháng Hai (Âm lịch) hàng năm, làng nghề truyền thống hấp cá phơi khô ở vùng ven biển huyện Gio Linh (Quảng Trị) lại tất bật vào vụ chính.


Quảng Trị: Các xã miền núi được tiêm bổ sung vaccine phòng bệnh bại liệt

BỘI NHIÊN |

Trong số 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) triển khai tiêm bổ sung vaccine phòng bệnh bại liệt, có 3 xã miền núi với phần đông người đồng bào thiểu số sinh sống.

Quảng Trị yêu cầu triển khai nhanh dự án khu bến cảng Mỹ Thủy

Nguyên Lý (TTXVN/Vietnam+) |

Khu bến cảng Mỹ Thủy được khởi công xây dựng ngày 27/2/2020, do Công ty cổ phần Liên doanh cảng quốc tế Mỹ Thủy đầu tư. Tuy nhiên đến đầu tháng 4/2021, dự án vẫn chưa triển khai thi công.

Giám sát thu hồi các dự án đầu tư chậm tiến độ tại Quảng Trị

Nguyên Bảo |

Thời gian qua, công tác thu hút đầu tư đã được các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tích cực triển khai thực hiện. Nhiều dự án đã trở thành đòn bẩy cho việc phát triển kinh tế tại các địa phương. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai còn gặp không ít khó khăn, vướng mắc cần được giải quyết và kịp thời tháo gỡ. Việc xử lí đối với những dự án chậm tiến độ hoặc không đúng theo giấy chứng nhận đăng kí đầu tư cũng cần sớm được thực hiện quyết liệt. Vấn đề này chúng tôi sẽ chuyển đến bạn đọc trong loạt bài “Giám sát thu hồi các dự án đầu tư chậm tiến độ”.