Tổng thống Biden lại nhiễm Covid-19

Thanh Mai |

Đài CNN dẫn thông tin từ Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Karine Jean-Pierre, cho biết ông Biden không có triệu chứng, cảm thấy ổn và cách ly làm việc.

Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 30/7 lại có xét nghiệm dương tính với Covid-19. ba ngày sau khi có kết quả âm tính và được kết thúc cách ly. Ông Biden sẽ cách ly trở lại tại Nhà Trắng trong ít nhất 5 ngày cho tới khi ông có kết quả xét nghiệm âm tính lại.

Bác sĩ của Nhà Trắng Kevin O’Connor cho biết "hiện không có lý do cần tái khởi động điều trị cho ông Biden vào thời điểm này". Bác sĩ Kevin O’Connor nói rằng có tỉ lệ nhỏ bệnh nhân dùng thuốc kháng virus Paxlovid bị tương tự  ông Biden. 

Tổng thống Joe Biden
Tổng thống Joe Biden

Đài CNN dẫn thông tin từ Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Karine Jean-Pierre, cho biết ông Biden không có triệu chứng, cảm thấy ổn và cách ly làm việc. 

Trước đó, khi được thông báo đã nhiễm Covid-19, trên Twitter, tổng thống Mỹ đăng ảnh mình đeo khẩu trang trong lúc ký lệnh tăng cường trợ cấp cá nhân cho nạn nhân sống sót trong cơn lũ ở bang Kentucky.

Ông Biden viết: "Hôm nay tôi lại dương tính với Covid-19. Điều này xảy ra với một số ít người. Tôi không có triệu chứng nhưng vẫn cách ly để đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh. Tôi vẫn làm việc và sẽ trở lại sớm".

Tổng thống Biden tiếp tục đăng video dài 12 giây lên Twitter cho thấy ông đứng trên ban công Nhà Trắng cùng chú chó tên Commander. Tay cầm chiếc kính mát, ông Biden nói: "Tôi thấy ổn, mọi thứ vẫn tốt. Thế nhưng, Commander và tôi có chút việc phải làm".

Ông chủ Nhà Trắng tiêm hai mũi vắc-xin Pfizer trước khi nhậm chức tháng 1-2021, tiêm mũi nhắc lại đầu tiên vào tháng 9-2021 và mũi nhắc lại thứ hai vào ngày 30-3 năm nay. Ông Biden mắc Covid-19 lần đầu vào ngày 21-7, được điều trị bằng thuốc kháng virus Paxlovid. Ngày 26 và 27-7, ông xét nghiệm âm tính và được phép thôi cách ly, với điều kiện đeo khẩu trang trong nhà.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Bất động sản du lịch Đà Nẵng phục hồi nhanh sau dịch COVID-19

Thu Hằng |

Tính đến năm 2024, Đà Nẵng dự kiến có tổng cộng 99 dự án khách sạn 4-5 sao, với tổng nguồn cung lên đến hơn 21.000 phòng; giá thuê phòng dự báo tăng trưởng khoảng 25%/năm cho giai đoạn 2022-2024.

3 nguyên nhân khiến số ca mắc Covid-19 tăng cao trở lại

Thanh Mai |

Hầu hết bệnh nhân diễn biến nặng đang điều trị tại cơ sở y tế này là người lớn tuổi và/hoặc có bệnh lý nền.

Ngày 27/7: Số ca mắc mới COVID-19 tăng vọt lên thành 1.761; riêng Quảng Trị có 911 F0

PV |

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 27/7 cho biết ca COVID-19 mới tăng lên 1.761- cao hơn ngày trước đó 301 ca; Trong ngày Quảng Trị bổ sung 911 F0; Số khỏi bệnh trong ngày là 7.516 người.

Kết luận về hàng loạt bệnh nhân hoại tử xương sau mắc Covid-19

Thanh Mai |

Hội đồng chuyên môn nhấn mạnh, đây "không phải là một bệnh lạ", có thể xảy ra trên bệnh nhân một số bệnh nhân xạ trị vùng đầu mặt cổ.