TP.HCM giãn cách xã hội thêm 1 tháng

Tỷ Huỳnh |

TP.HCM sẽ kéo dài giãn cách xã hội thêm 1 tháng để tập trung khống chế các nguồn lây nhiễm COVID-19.

Ngày 15/8, TP.HCM tổ chức lễ “Phát huy sức mạnh toàn dân tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19” và ra mắt Trung tâm tiếp nhận, hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 (gọi tắt là Trung tâm an sinh).

Ông Phan Văn Mãi kêu gọi, huy động sức mạnh toàn dân chống dịch Covid-19.
Ông Phan Văn Mãi kêu gọi, huy động sức mạnh toàn dân chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết: đã 80 ngày kể từ ngày TP phát hiện ổ dịch trong cộng đồng cả hệ thống chính trị và nhân dân TP đã đồng sức đồng lòng, kiên cường chiến đấu. Trong suốt thời gian thực hiện giãn cách xã hội, nhất là trong 5 tuần siết chặt các biện pháp theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19, thực sự là những ngày khó khăn chưa từng có đối với hệ thống chính trị và nhân dân thành phố. Ai cũng phải chịu khó, chịu sự bất tiện, thiệt thòi trong những ngày giãn cách xã hội.

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM có lắng dịu đi phần nào nhưng vẫn còn rất phức tạp; số ca nhiễm vẫn còn cao; hệ thống điều trị quá tải và vận hành chưa đồng bộ; quy trình tiếp nhận và điều trị các ca bệnh có lúc, có nơi chưa kịp thời, tỷ lệ tử vong chưa giảm. Hiện nay, nguy cơ dịch tái bùng phát mạnh hơn, khốc liệt hơn vẫn còn cao nếu chúng ta mất cảnh giác, chủ quan.

Thời gian tới, TP.HCM sẽ phải kéo dài giãn cách xã hội thêm 1 tháng để tập trung khống chế các nguồn lây nhiễm, từng bước đưa thành phố trở về trạng thái bình thường mới. Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh mọi nỗ lực để chiến thắng dịch bệnh là chính từ nhân dân. Ông Mãi kêu gọi, huy động sự đồng lòng, chung sức và phát huy vai trò to lớn của nhân dân trong phòng, chống dịch với tinh thần “lấy sức dân chăm lo cho dân”.

“Cuộc chiến đấu với dịch bệnh còn rất khó khăn và mọi nỗ để chiến thắng dịch bệnh là chính từ nhân dân. Vì vậy, thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi tha thiết kêu gọi toàn thể đồng bào, Nhân thành phố cùng siết chặt tay, chung sức, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn trước mắt, “đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa, đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa, đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa” để chống dịch và chiến thắng”- ông Mãi nói.

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM trao quyết định thành lập Trung tâm tiếp nhận, hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19
Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM trao quyết định thành lập Trung tâm tiếp nhận, hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19

Tại buổi lễ, Trung tâm tiếp nhận, hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 được ra mắt. Trung tâm được đặt tại trụ sở UBMTTQ Việt Nam TP.HCM, có chức năng thực hiện tiếp nhận các nguồn tài trợ hàng hóa của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; phối hợp các địa phương và Sở Y tế rà soát đối tượng, nắm bắt khó khăn và nhu cầu cần được hỗ trợ của người dân, bệnh nhân, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

Dịp này, nhiều doanh nghiệp đơn vị tổ chức đã ủng hộ nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá hàng trăm tỷ đồng cho trung tâm.

(Nguồn: VOV-TP.HCM)

TAGS

15 tỉ đồng hỗ trợ người dân Quảng Trị gặp khó khăn tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam

Thanh Trúc |

Thông tin về việc triển khai hỗ trợ người dân Quảng Trị ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam gặp khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19, tại cuộc họp báo ngày 13/8/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam cho biết, Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã thống nhất phương án hỗ trợ cho khoảng 15.000 người với số tiền khoảng 15 tỉ đồng. Việc hỗ trợ sẽ bắt đầu triển khai từ ngày 13/8/2021.

Đoàn thầy thuốc lên đường triển khai Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại TP. HCM

Trường Sơn |

Ngày 12/8/2021, Đoàn thầy thuốc của Bệnh viện Trung ương Huế gồm 91 y, bác sĩ đã lên đường để triển khai Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Từ TP. HCM về quê, một trường hợp được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2

Q.H |

Ngày 11/8/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là anh N.Đ.C. (sinh năm 1984), quê ở xã Cam Thành, huyện Cam Lộ (Quảng Trị).

Đoàn công tác Bệnh viện Trung ương Huế vào TP. HCM thiết lập trung tâm hồi sức COVID-19

Trường Sơn |

Bệnh viện Trung ương Huế đã cử đoàn công tác lên đường vào TP. HCM để xây dựng, thiết lập Trung tâm hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 nặng theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế.