Trao Giải báo chí viết về nông thôn mới và gặp mặt báo chí năm 2019

Anh Vũ - Lê Trường |

Ngày 29/11, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh và huyện Cam Lộ tổ chức trao Giải báo chí viết về nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp và gặp mặt báo chí năm 2019.


Giải báo chí viết về nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp năm 2019 đã nhận được gần 50 tác phẩm của tác giả, nhóm tác giả là hội viên nhà báo ở các cơ quan báo chí, cộng tác viên trong và ngoài tỉnh với các loại hình: báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử. Các tác phẩm đã bám sát chủ đề tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phản ánh nhiều mô hình hay, cách làm mới, điển hình tiêu biểu trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Đặc biệt, một số tác phẩm đi sâu phân tích, đề xuất những giải pháp hay giúp các cấp, ngành tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong xây dựng nông thôn mới.
 
Giám đốc Sở Nông nghiệp Và Phát triển nông thôn Hồ Xuân Hòe trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả.  

Kết quả, Ban tổ chức đã chọn 20 tác phẩm để trao giải, trong đó có 3 giải A, 5 giải B, 7 giải C và 5 giải Khuyến khích.

Gặp mặt cán bộ, phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, lãnh đạo huyện Cam Lộ đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng của địa phương, đặc biệt thông tin sâu việc triển khai, thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đến nay 100% xã trên địa bàn huyện Cam Lộ đã đạt chuẩn xã nông thôn mới; huyện Cam Lộ đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Thành quả đó có sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ tích cực của các cơ quan truyền thông, báo chí cùng đội ngũ cán bộ, phóng viên, cộng tác viên trong và ngoài tỉnh.
 
  Trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả.

Lãnh đạo huyện Cam Lộ mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa để tuyên truyền giới thiệu, quảng bá về mảnh đất, con người và quê hương Cam Lộ trên hành trình phát triển đi lên...

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Ước mơ của cô bé Vân Kiều bị viêm xương và tuỷ

Kăn Sương |

Dù phải gác lại việc học để điều trị bệnh viêm xương và tủy nhưng em Hồ Thủy Linh, người Vân Kiều, học sinh lớp 6A, Trường tiểu học và THCS Hướng Việt, huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) vẫn không từ bỏ ước mơ tiếp tục được cùng các bạn đến trường học tập, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Học sinh Trường iSchool Quảng Trị vì một môi trường xanh

Trần Chánh |

Nằm trong chương trình dự án học tập vì cộng đồng - service learning của học sinh Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị (TP Đông Hà, Quảng Trị).

Diện mạo mới ở vùng cao Hướng Hóa

Thanh Hải |

Huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) có 22 xã, thị trấn, trong đó có 16 xã và 9 thôn, bản thuộc diện đầu tư Chương trình 135 về phát triển kinh tế- xã hội các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu, các thôn, bản đặc biệt khó khăn.

Cô giao dạy thể dục đoạt Huy chương bạc toàn năng

Tú Linh |

Sáng nay 29.11.2019, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, VĐV Ngô Phương Thảo, giáo viên bộ môn Thể dục-quốc phòng của trường THPT Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh là đại diện duy nhất của lực lượng dân quân tự vệ Quân khu IV đạt Huy chương Bạc toàn năng và giải Ba môn bắn súng tại Hội thao thể dục thể thao quốc phòng năm 2019 do Bộ Quốc phòng vừa tổ chức tại Hà Nội cho các đơn vị trong quân đội và lực lượng dân quân tự vệ trên cả nước.

Đakrông, vùng đất đậm đà bản sắc văn hóa

Trần Tú Linh |

Huyện miền núi biên giới Đakrông (Quảng Trị) là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa từ thời tiền sử, nằm về phía Tây Nam của tỉnh Quảng Trị, là mảnh đất con người lập nghiệp từ rất sớm với những đóng góp to lớn trong tiến trình phát triển vun đắp nền văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho công nhân, lao động

Hoàng Tuân |

Ngày 27.11.2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công đoàn ngành Y tế và LĐLĐ huyện Gio Linh tổ chức chương trình “Sức khỏe của bạn” - Khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho nữ công nhân viên chức, lao động (CNVC, LĐ) trên địa bàn huyện Gio Linh.

11 chiến sĩ công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã

Thành Nam |

Ngày 27.11.2019, Công an tỉnh Quảng Trị công bố quyết định bổ nhiệm công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã cho 4 xã thuộc Công an huyện Vĩnh Linh.

Phó Bí thư Đảng ủy 20 lần hiến máu

Trần Tuyền |

Đến bây giờ, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ huyện Gio Linh (Quảng Trị) ai cũng biết đến anh Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1985), Phó Bí thư Đảng ủy xã Trung Giang.