Trên 2.000 công nhân tại Thừa Thiên-Huế có kết quả test nhanh âm tính

Mai Trang |

Ngày 13/9, ông Trần Văn Mỹ, Tổng Giám đốc Công ty Scavi Huế cho biết, tất cả công nhân làm việc tại các Nhà máy dệt may của đơn vị (trên địa bàn huyện Phong Điền) đã có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với SARS-COV-2. Ngành Y tế đang tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các công nhân, dự kiến hoàn thành vào ngày 14/9.

Được biết, sau khi tiếp nhận thông tin một công nhân dương tính với SARS-COV-2, Công ty Scavi Huế đã phối hợp với ngành Y tế truy vết, xét nghiệm và tiêm phòng cho hơn 2.000 công nhân. Nhà máy dệt may 1 của đơn vị đang hoạt động bình thường. Các công nhân có liên quan tới trường hợp dương tính với SARS-COV-2 làm việc tại Nhà máy dệt may 2 được đưa đi cách ly tập trung hoặc theo dõi y tế tại nhà theo quy định.

Công nhân của Nhà máy dệt may 2 thuộc Công ty Scavi Huế là một trong 12 trường hợp dương tính với SARS-COV-2 tại tỉnh ghi nhận trong ngày 12/9. Công nhân này có liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 được phát hiện tại xã Phong Hòa, huyện Phong Điền và đang giám sát y tế tại nhà từ ngày 9/9.

Cán bộ y tế lấy mẫu test nhanh virus SARS-CoV-2. Ảnh minh họa: Đỗ Trưởng/TTXVN
Cán bộ y tế lấy mẫu test nhanh virus SARS-CoV-2. Ảnh minh họa: Đỗ Trưởng/TTXVN

Sau khi ghi nhận các ca dương tính tại xã Phong Hòa, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Phong Điền và ngành Y tế đã tập trung các đội phản ứng nhanh triển khai truy vết. Bước đầu ghi nhận hơn 50  trường hợp F1 và hơn 200 trường hợp F2, ngành chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp này.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Thanh Bình đã chỉ đạo huyện Phong Điền thực hiện nghiêm túc biện pháp khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời đối với xã Phong Hòa theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sở Y tế tập trung nhân lực truy vết, tầm soát tại huyện Phong Điền; đồng thời xét nghiệm và tiêm phòng cho các công nhân thuộc Nhà máy dệt may của Công ty Scavi Huế. Bên cạnh đó, ngành chức năng tuyên truyền người dân nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Tỉnh Thừa Thiên-Huế khuyến cáo người dân từng đến các địa điểm, khu vực gồm: Nhà máy dệt may Công ty Scavi Huế, chợ Ưu Điềm, Phòng khám bác sĩ Lệ (đều thuộc huyện Phong Điền) và chợ Mỹ Chánh (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, khai báo y tế.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Bệnh viện TW Huế sẵn sàng đón bệnh nhân COVID-19 nặng ở miền Trung

Mai Trang |

Bệnh viện Trung ương Huế đã chuẩn bị sẵn các phương án thiết lập, chuyển đổi công năng cơ sở 2 (tại huyện Phong Điền) trở thành Trung tâm Hồi sức COVID-19 khu vực miền Trung.

Thừa Thiên - Huế: Nhiều nhà dân tốc mái dù bão Conson chưa đổ bộ

Văn Dinh |

Bão số 5 (Conson) dù chưa đổ bộ trực tiếp vào đất liền nhưng hiện đã có hàng chục nhà dân ở Thừa Thiên Huế tốc mái.

Sẽ giảm gần 20 tỷ đồng tiền điện cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Dương Xuân |

Thực hiện Nghị quyết 55 ngày 02/6/2021 và Nghị quyết 83 ngày 31/07/2021 của Chính phủ về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 và đợt 4 cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các văn bản hướng dẫn của Bộ Công thương, đến hết năm 2021 Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế dự kiến giảm hơn 20 tỷ đồng tiền điện cho khách hàng sử dụng điện nhằm chia sẻ khó khăn, chung tay cùng địa phương phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp

Dương Xuân |

Trước tình hình mùa mưa bão sắp đến trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, PC Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn, đặc biệt trong các tình huống thời tiết xấu.