Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Lê Trường |

Ngày 18/3, tại huyện Cam Lộ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị phối hợp với địa phương tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến; Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông tại TP. Đà Nẵng Trần Phạm Diệu Linh tham dự.

Bằng chứng lịch sử và pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa đã được nhiều quốc gia, cộng đồng quốc tế và nhiều nhà khoa học khẳng định. Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Cam Lộ trưng bày 150 Thư tịch cổ; Châu bản triều Nguyễn; Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ phương Tây; Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ cổ của Việt Nam; Thư tịch cổ Việt Nam, tư liệu liên quan đến Hoàng Sa và Trường Sa bằng tiếng Việt và tiếng Pháp, Atlas… Ngoài ra còn có các bản đồ, tư liệu văn bản và các hiện vật khác, một số được số hóa dưới dạng 3D…

Nhiều bản đồ, hiện vật, tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được trưng bày tại triển lãm - Ảnh: L.T
Nhiều bản đồ, hiện vật, tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được trưng bày tại triển lãm - Ảnh: L.T

Thông qua triển lãm nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về tầm quan trọng, vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng huyện Cam Lộ 2/4 (1972 - 2022).

Dịp này, huyện Cam Lộ bố trí 17 gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng, có thế mạnh của huyện để quảng bá, giới thiệu đến công chúng gần xa.

Triển lãm được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao huyện Cam Lộ từ ngày 18/3 – 22/3.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Sẽ tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ nhân kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị

Minh Đức |

Ngày 23/2, UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ về phối hợp tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ nhân dịp kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì buổi làm việc.

Khai mạc triển lãm bản đồ và tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"

Trường Sơn |

Sáng ngày 27/12/2021, tại Nhà Văn hóa truyền thống các dân tộc Vân Kiều - Pa Kô, thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch và UBND huyện Đakrông tổ chức khai mạc Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" năm 2021.

Khai mạc trại sáng tác và triển lãm nhiếp ảnh “Đakrông trên hành trình hội nhập và phát triển”

Hồ Sỹ Phùng |

 

UBND huyện Đakrông phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức khai mạc trại sáng tác và triển lãm nhiếp ảnh năm 2021 với chủ đề “Đakrông trên hành trình hội nhập và phát triển”.

Triển lãm 'Việt Nam qua ảnh' của một nhà báo Séc yêu mến Việt Nam

Hồng Kỳ- Trần Hiếu |

Triển lãm "Việt Nam qua ảnh" vừa được khai mạc tại thành phố Rakovník, miền Trung CH Séc.