Triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá

PV |

Nghiêm Đình Chỉnh khai nhận thông qua 1 tài khoản nguồn từ trang web WIVA88.net, Chỉnh đã chia thành nhiều tài khoản nhỏ bán cho các con bạc có nhu cầu cá độ trong giải EURO 2020.

Ngày 28/6, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đơn vị vừa phá chuyên án, bắt 4 đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá do Nghiêm Đình Chỉnh, sinh năm 1992, ở thôn Nghiêm Xá, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cầm đầu và làm rõ số tiền đánh bạc hơn 2 tỷ đồng.

Đối tượng Nghiêm Đình Chỉnh tại cơ quan Cảnh sát điều tra. (Ảnh: TTXVN phát)
Đối tượng Nghiêm Đình Chỉnh tại cơ quan Cảnh sát điều tra. (Ảnh: TTXVN phát)

Trước đó, khoảng 1 giờ ngày 27/6, tại thôn Nghiêm Xá, thị trấn Chờ, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bắc Ninh) chủ trì phối hợp Công an huyện Yên Phong bắt quả tang đối tượng Nghiêm Đình Chỉnh đang sử dụng nhiều điện thoại di động kết nối mạng internet để cá độ bóng đá giải EURO 2020 với các đối tượng: Nghiêm Công Đại, 28 tuổi; Nghiêm Đình Hiền, 31 tuổi; Nghiêm Đình Trường, 39 tuổi cùng ở Nghiêm Xá, thị trấn Chờ.

Bước đầu, tại Cơ quan điều tra, Nghiêm Đình Chỉnh khai nhận thông qua 1 tài khoản nguồn từ trang web WIVA88.net, Chỉnh đã chia thành nhiều tài khoản nhỏ bán cho các con bạc có nhu cầu cá độ trong giải EURO 2020 từ đầu tháng Sáu đến nay.

Để cá cược kết quả bóng đá, các đối tượng sẽ dùng điểm trong tài khoản trên trang WIVA88.net với giá trị của 1 điểm bằng 1 USD, trong đó, 1 USD Chỉnh mua có giá 30.000 đồng và bán cho các con bạc với giá 100.000 đồng.

Sau khi thắng, thua các đối tượng đánh bạc gặp Chỉnh để thanh toán tiền.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định tạm giữ hình sự với 4 đối tượng trên về hành vi tổ chức đánh bạc theo Điều 322 Bộ luật Hình sự năm 2015 và hành vi đánh bạc theo Điều 321, Bộ luật Hình sự năm 2015, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

(Nguồn: TTXVN)

Tạm giữ gần 20 đối tượng tham gia cá độ bóng đá qua mạng mùa EURO

Tuấn Long |

Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đang tạm giữ Vũ Văn Chinh, 54 tuổi và Nguyễn Duy Vọ, 52 tuổi, cả hai trú phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk và 15 người khác để tiếp tục điều tra, xử lý về “Hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc”.  

Ma trận cá độ bóng đá nở rộ, giăng bẫy chiêu dụ người chơi

Đình Trường |

Vòng chung kết Euro 2020 và các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 đang thu hút nhiều sự chú ý, thì các trang cá độ bóng đá trực tuyến cũng đua nhau “mọc lên như nấm sau mưa”, chiêu dụ người chơi bằng các hình thức khuyến mãi, tặng thưởng tinh vi. Cơ quan chức năng cảnh báo người dân không nên tham gia các mô hình này bởi đây là hành vi vi phạm pháp luật, tiềm ẩn rủi ro cao.

Mùa EURO đến gần: Ngăn chặn nạn cá độ bóng đá từ sớm

Phùng Quang |

Cứ mỗi dịp EURO, World Cup diễn ra, ngoài niềm vui tận hưởng môn thể thao Vua còn là nỗi lo của nhiều gia đình khi nạn cá độ bùng phát. Không ít gia đình tan hoang, có người đã tự tử vì cá độ. EURO 2021 sắp khai màn, lực lượng công an đã phải triển khai nhiều kế hoạch để ngăn chặn từ xa.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng triệu USD

Quốc Dũng |

13 người liên quan trong đường dây này đang bị tạm giữ để điều tra, trong đó kẻ cầm đầu là Trần Viết Nghĩa (34 tuổi, trú quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).