Trung bình 200 người nhập cảnh Đà Nẵng, có 1 người nhiễm COVID-19

Hữu Long |

Đó là số liệu được bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, tại Kỳ họp 16, HĐND Đà Nẵng Khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra vào chiều 8.12. Theo bà Yến, tuy Đà Nẵng đã khống chế được dịch bệnh nhưng nguy cơ dịch COVID-19 quay lại là rất lớn.

Tại kỳ họp, người đứng đầu ngành y tế Đà Nẵng đã có báo cáo về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Bà Yến đánh giá, sau làn sóng dịch COVID-19 thứ 2, chúng ta đã bắt đầu tiếp nhận các chuyến bay quốc tế vào Sân bay Đà Nẵng. Đó là các chuyến bay "giải cứu", thương mại, các chuyên gia, nhà khoa học…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

"Thời gian qua, Đà Nẵng nhập cảnh cho hơn 2.500 người nhập cảnh thì đã có 12 dương tính với COVID-19. Trung bình, 200 người thì có 1 người bị dương tính, thậm chí có những chuyến bay có 6 người dương tính…" - bà Yến báo cáo.

Người đứng đầu ngành y tế Đà Nẵng đánh giá, việc phát hiện nhiều người nhiễm bệnh trên các chuyến bay chứng tỏ tốc độ lây nhiễm rất lớn. Ngoài ra, hiện Đà Nẵng cũng đối mặt với các nguy cơ lây nhiễm từ việc nhập cảnh trái phép và dịch xâm nhập bằng đường bộ.

Với tình hình đó, ngành y tế nhất trí với quan điểm của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng về việc vừa kiểm soát dịch tốt, vừa phát triển kinh tế. Nhưng, quan trọng là xem việc chống dịch hiệu quả trong bối cảnh mới là nền tảng.

Để thực hiện công tác chống dịch trong thời gian đến, bà Yến cho biết ngành y tế sẽ thực hiện tăng cường công tác tuyên truyền, chủ động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới; nâng cao nhận thức của người dân trong việc áp dụng các biệp pháp chống dịch; tuân thủ những hướng dẫn về cách ly một cách nghiêm ngặt.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng cần phải tuân thủ theo các chiến lược chủ động ngăn chặn dịch xâm nhập; khẩn trương khoanh vùng dập dịch nếu có dịch; truy vết và cách ly thần tốc; tăng cường công tác giám sát, xét nghiệm thông qua xét nghiệm cộng đồng; tập trung điều trị hiệu quả với việc xây dựng phương án tiếp nhận và điều trị.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Đà Nẵng đề ra hai kịch bản phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025

Trần Lê Lâm |

Thành phố Đà Nẵng xác định du lịch và dịch vụ chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng là một trong năm mũi nhọn chính để phát triển kinh tế trong giai đoạn 2021-2025.

Lần đầu tiên kinh tế thành phố Đà Nẵng tăng trưởng âm

Hữu Long |

Chủ tịch HĐND Đà Nẵng cho biết dịch bệnh, thiên tai và những bất cập trong phát triển KT-XH tác động tiêu cực khiến lần đầu tiên kinh tế thành phố tăng trưởng âm 9,77%.

Năm 2021 Đà Nẵng khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế

Quốc Dũng |

Đà Nẵng lựa chọn chủ đề năm 2021 của thành phố là “Năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế,” đề ra mục tiêu tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 6% so với năm 2020.

Đà Nẵng cảnh báo văn bản xét nghiệm COVID-19 dương tính giả mạo

Thuỳ Trang |

Ngày 2.12, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã bác thông tin về một văn bản có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính.