Tuần qua, số ca nhiễm trong cộng đồng giảm mạnh ở nhiều địa phương

PV |

Trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), số ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước là 596.980 ca, trong đó có 360.688 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Trong tuần từ 5/9 đến 11/9, tỷ lệ mắc mới COVID-19 tại cộng đồng đã giảm so với tuần trước tại một số địa phương có số mắc cao. Số ca tử vong trung bình theo ngày trên toàn quốc giảm 30%.

 

(Nguồn: TTXVN)

TAGS

Số ca mắc mới ở Lào tăng, Nhật Bản có thể kéo dài tình trạng khẩn cấp

Lê Ánh |

Tại Đông Nam Á, Lào ghi nhận số ca mắc mới tăng trở lại; trong khi tại Nhật Bản, chính phủ nước này có thể sẽ kéo dài thời gian áp dụng tình trạng khẩn cấp vì dịch COVID-19.

Đà Nẵng: 15 phường, xã không ghi nhận ca mắc cộng đồng trong 14 ngày

Võ Văn Dũng |

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, tính từ 13 giờ ngày 4/9 đến 13 giờ ngày 5/9, thành phố ghi nhận 64 trường hợp mắc COVID-19.

Số ca mắc COVID-19 giảm, Đà Nẵng xem xét nới lỏng một số hoạt động

Thanh Hà |

Sở Y tế TP Đà Nẵng phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tham mưu UBND thành phố cho phép một số ngành nghề và dịch vụ cần thiết được hoạt động trở lại với điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Đà Nẵng: 12 xã, phường không có ca mắc cộng đồng 14 ngày liên tiếp

Võ Văn Dũng |

CDC Đà Nẵng đề xuất, đối với “vùng đỏ,” thành phố cần thiết lập các khu vực phong tỏa đủ rộng, đảm bảo độ bao phủ, không để sót các trường hợp nguy cơ.