Tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2019 tại biên giới Lao Bảo

Hà Trang |

Ngày 7.11.2019, Đoàn cơ sở Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với Đoàn Trường THPT Lao Bảo tổ chức chương trình tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2019 cho học sinh, đoàn viên, thanh niên và các bậc phụ huynh Trường THPT Lao Bảo, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa. 

Tại chương trình, bên cạnh hoạt động tuyên truyền các kiến thức về ma túy, pháp luật về phòng, chống ma túy cho các em học sinh và các bậc phụ huynh; nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động phòng, chống ma túy trong trường học còn được đổi mới bằng Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức phòng, chống ma túy năm 2019”, đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm của tuổi trẻ hưởng ứng “Tuần lễ thanh niên trường học nói không với ma túy” năm 2019.
 
 Ảnh: Trường THPT Lao Bảo
Tham gia hội thi,  100 em học sinh đại diện cho hơn 600 học sinh toàn trường đã trả lời 20 câu hỏi xung quanh những kiến thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh trong công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên, học sinh.
 
  Ảnh: Trường THPT Lao Bảo
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất gồm giấy chứng nhận và phần thưởng trị giá 500.000 đồng cho em Trương Thị Ngọc Thủy, học sinh lớp 10B3, Trường THPT Lao Bảo; trao giấy chứng nhận và nhiều phần quà cho các em học sinh đạt thành tích tốt trong hội thi.
 
  Ảnh: Trường THPT Lao Bảo
Chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức tại Trường THPT Chế Lan Viên, xã Cam An, huyện Cam Lộ vào ngày 8.11.2019 nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh, các bậc phụ huynh về kĩ năng phòng, chống ma túy; từng bước xây dựng có hiệu quả phong trào toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy.
 
  Ảnh: Trường THPT Lao Bảo
 
  Ảnh: Trường THPT Lao Bảo

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Kỳ án gỗ trắc Lao Bảo: Kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát vụ án

B.T.V |

Vụ án “buôn lậu gỗ trắc” và “bán gỗ trắc tang vật” xảy ra Quảng Trị và Thành phố Đà Nẵng kéo dài nhiều năm, qua nhiều phiên tòa nhưng đến nay vẫn đang gây bức xúc dư luận và sự quan tâm đặc biệt của nhiều đoàn ĐBQH, nhiều cá nhân ĐBQH.

Cần sớm triển khai Khu Kinh tế - thương mại xuyên biên giới Lao Bảo - Đensavan

Nguyễn Khiêm |

Ngày 1/11, Hội nghị hợp tác về lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch, lao động và truyền thông 3 tỉnh của Việt Nam – Lào - Thái Lan đã diễn ra tại tỉnh Savanaket (Lào). 

Lao Bảo có một "thằng Cuội" rất thương người

Long Nhương |

Hẹn mãi cuối cùng cũng gặp được anh Thành Cuội (tên thật là Hồ Văn Thành) tại quán café Gôn (khóm Vĩnh Hoa, thị trấn Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị) do anh làm chủ.

Khai giảng muộn ở vùng rốn lũ Lao Bảo

Thiết Tràng |

Trong khi cả nước náo nức, hân hoan với ngày toàn dân đưa trẻ đến trường thì ở vùng biên thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) và các xã lân cận vừa trải qua trận lũ, không tổ chức lễ khai giảng như kế hoạch.