Ứng phó bão số 5, Quảng Trị cho nghỉ học, cấm tàu thuyền ra khơi

Nguyên Lý |

Để ứng phó với bão số 5, Quảng Trị nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 8 giờ ngày 17/9, đồng thời chỉ đạo các trường học, cho học sinh nghỉ học từ ngày 18/9 nhằm đảm bảo an toàn.

Sáng 17/9, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã ra công điện khẩn về việc tập trung ứng phó với bão số 5 và mưa lũ.

Cụ thể, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu Bộ đội Biên phòng và các ban, ngành, địa phương rà soát, kiểm đếm tàu thuyền, phương tiện hoạt động trên biển để hướng dẫn về nơi trú ẩn an toàn; nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 8 giờ ngày 17/9; trước 18 giờ cùng ngày phải hoàn thành việc sắp xếp, đảm bảo an toàn tàu thuyền tại các nơi neo đậu.

Tàu thuyền ngư dân các tỉnh, thành phố ven biển miền Trung di chuyển vào Âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) để phòng chống bão số 5. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Tàu thuyền ngư dân các tỉnh, thành phố ven biển miền Trung di chuyển vào Âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) để phòng chống bão số 5. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Các đơn vị tạm hoãn các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác chỉ huy, chỉ đạo phòng chống bão số 5.

Sở Giáo và Đào tạo chỉ đạo các trường học, cho học sinh nghỉ học từ ngày 18/9 nhằm đảm bảo an toàn.

Lực lượng chức năng và các địa phương triển khai ngay phương án ứng phó với bão và mưa lũ; chủ động triển khai công tác sơ tán dân, đảm bảo an ninh trật tự ở những khu vực sơ tán; không để ngư dân ở lại trên tàu thuyền tại các nơi neo đậu, trên lồng bè nuôi trồng thủy sản; chú trọng công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho người dân tại các điểm sơ tán.

Các đơn vị công an, bộ đội chuẩn bị lực lượng, phương tiện thường trực để sẵn sàng ứng cứu, hỗ trợ sơ tán dân khi có lệnh điều động.

Các địa phương chủ động kiểm tra, rà soát các hồ chứa; bố trí lực lượng vật tư, phương tiện chủ động xử lý khi có sự số, bảo đảm an toàn cho người và tài sản; triển khai ngay việc gia cố, chằng chống nhà cửa, trụ sở, kho tàng, hệ thống điện, thông tin liên lạc...

Đến nay, tất cả hơn 2.300 tàu thuyền với 7.163 thuyền viên đang hoạt động trên vùng biển tỉnh Quảng Trị đã nhận được thông tin về bão số 5 để di chuyển về nơi tránh trú.

Tỉnh còn gần 1.000ha lúa Hè Thu 2020 chưa thu hoạch, do đó các địa phương đang tích cực vận động người dân thu hoạch nhanh gọn lúa Hè Thu và hoa màu không để thiệt hại do mưa bão gây ra.

Mực nước ở hầu hết hồ chứa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang ở mức rất thấp do hạn hán kéo dài. Các hồ chứa đang chuẩn bị sẵn sàng đón lũ.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Người nghỉ hưu trước tuổi sẽ được hưởng chính sách, ưu đãi gì?

Phạm Đông |

Theo luật sư, từ ngày 30.5.2015 đến hết ngày 31.12.2021, những người thuộc đối tượng tinh giản biên chế quy định tại Điều 6 Nghị định số 108 nghỉ hưu trước tuổi sẽ được hưởng nhiều ưu đãi.

Một người phụ nữ bị lừa mất 13 tỉ đồng qua một cuộc điện thoại

Thanh Mai |

Một người phụ nữ trú ở Hà Nội đã thực hiện theo yêu cầu chuyển tiền của một người lạ gọi điện tự xưng là nhân viên một cơ quan tư pháp.

Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc dùng súng đe dọa lái xe tải ở Bắc Ninh

Quang Nhiều |

Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Ninh cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Sướng về hành vi "Đe dọa giết người."

Khả năng sắp xuất hiện bão trên Biển Đông, sau đó đi vào vịnh Bắc Bộ

Thảo Anh |

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, trên biển sắp xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão.