Vĩnh Linh: Đã cách ly cô gái có tiếp xúc với 2 du khách người Anh nhiễm Covid-19

PV |

Từ đêm 8/3 đến sáng ngày 9/3/2020, từ thông tin của Công an Đà Nẵng cung cấp, các ngành chức năng của huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã tập trung xử lý cách ly một thanh niên tại xã Hiền Thành có tiếp xúc với 2 du khách người Anh bị nhiễm SARS-CoV-2 (COVID-19) tại Đà Nẵng.

 
 Ảnh minh họa

Theo đó, thanh niên được xác định là một cô gái trú tại thôn Tân Trại Thượng, xã Hiền Thành làm phục vụ cho một cơ sở du lịch tại Thành phố Đà Nẵng có tiếp xúc với 2 du khách người Anh nhiễm Covid-19 vào ngày 4/3, hiện được công ty cho nghỉ một tuần và ra thăm nhà từ ngày 8/3.

Trưa ngày 9/3, huyện Vĩnh Linh đã tích cực phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật của tỉnh đưa cô gái trực tiếp tiếp xúc với 2 du khách người Anh và 2 người thân trong gia đình tiếp xúc gần vào khu điều trị cách ly tập trung ở thành phố Đông Hà. Ngành chức năng đã lấy và gửi mẩu làm xét nghiệm Covid-19 đối với cô gái này.

Ngành y tế huyện cũng đã tiến hành phun hóa chất khử trùng ở khu vực nhà cô gái. Ban chỉ đạo phòng chống dịch SARS-CoV-2 (COVID-19) huyện Vĩnh Linh chỉ đạo xã Hiền Thành tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn trong nhân dân về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt khu vực có cô gái bị cách ly hạn chế đi lại, tụ họp đông người, tiến hành tự cách ly, theo dõi tại gia đình đối với những trường hợp có tiếp xúc với cô gái trở về từ Đà Nẵng; tuyên truyền cho người dân không hoang mang, lo lắng, chủ động và tích cực hợp tác với ngành chức năng triển khai công tác phòng chống có hiệu quả. Ban chỉ đạo huyện đã cho lập danh sách người đi cùng chuyến xe với cô gái từ Đà Nẵng ra, khuyến cáo tự cách ly đối với những người có tiếp xúc.

TAGS

Cách ly 4 người tiếp xúc với người bị SARS-CoV-2: Một người bị đánh tráo

Hưng Thơ |

1 trong 4 người đi cùng chuyến bay với người bị nhiễm SARS-CoV-2 đã đánh tráo người khác để trốn cách ly.

UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) họp khẩn vụ 4 người phải cách ly tập trung

Công Điền |

UBND Huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã tiến hành họp khẩn xử lý vụ việc liên quan đến 4 trường hợp từng tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 (COVID-19) đến lưu trú, làm việc tại địa phương. 

Tìm được 4 người ở Quảng Trị đi cùng chuyến bay với người bị SARS-CoV-2

Hưng Thơ |

Cơ quan chức năng huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đã tìm được 4 người đi cùng chuyến bay với người bị nhiễm SARS-CoV-2 (COVID-19) ở tỉnh Thừa Thiên -Huế.

Bệnh nhân COVID-19 số 21 có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng cao

Sơn Bách |

Theo đánh giá của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, trường hợp nhiễm virus COVID-19 số 21 là trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao nhất hiện nay.