Vụ án đánh bạc hơn 2.000 tỷ đồng: 17 bị can bị khởi tố, 25 đối tượng đã ra đầu thú

Phan Ánh |

Sau khi khởi tố vụ án Đánh bạc do Công an An Giang triệt phá, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố 17 bị can và có thêm 25 đối tượng ra đầu thú.

Ngày 31/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, sau khi khởi tố vụ án Đánh bạc do Công an An Giang triệt phá vào ngày 5/6 vừa qua tại thành phố Long Xuyên, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố 17 bị can về tội Đánh bạc và có thêm 25 đối tượng ra đầu thú. Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã xác định số tiền ăn thua trong đường dây cờ bạc này lên đến trên 2.000 tỷ đồng.

Cụ thể, trong 17 bị can bị khởi tố có 9 bị can bị bắt tạm giam gồm: Nguyễn Thị Thủy Liên, 55 tuổi; Dương Văn Hoàng, 62 tuổi; Huỳnh Sĩ Nguyên, 42 tuổi; Lê Tấn Hảo, 55 tuổi; Trần Thị Ánh Tuyết, 49 tuổi; Lương Thị Kim Khá, 41 tuổi; Trương Thị Bích Hạnh (Bé Ba), 40 tuổi, các đối tượng này, thành phố Long Xuyên; còn La Thị Hồng Yến (Thủy Tiên), 48 tuổi, và Nguyễn Thị Hồng Sơn, 40 tuổi, ngụ huyện Thoại Sơn.

3 đối tượng tổ chức hoạt động đánh bạc.
3 đối tượng tổ chức hoạt động đánh bạc.

8 bị can bị khởi tố nhưng cho tại ngoại để điều tra vì đã ra đầu thú, khai báo thành khẩn và tích cực khắc phục hậu quả gồm: Lê Văn Rắt, 66 tuổi; Nguyễn Hữu Hiền, 51 tuổi; Võ Thành Công, 44 tuổi Võ Thị Mỹ Linh, 37 tuổi; Cao Thị Thu Lan, 63 tuổi, các đối tượng này ngụ tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang; còn Huỳnh Thị Thu Sương, 32 tuổi ngụ tại huyện Châu Thành; Nguyễn Thị Nhung, 51 tuổi, ngụ tại thành phố Châu Đốc và Phạm Văn Hết, 58 tuổi, ngụ tại thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đường dây cờ bạc này do các bị can Nguyễn Thị Thủy Liên; Dương Văn Hoàng và Huỳnh Sĩ Nguyên cùng tổ chức hoạt động trên địa bàn các huyện, thị, thành trong tỉnh An Giang, với hình thức ăn thua chính là lô đề. Trong quá trình điều tra, một số bị can đã nộp số tiền gần 900 triệu đồng, đây là số tiền thu lợi bất chính của các bị can khi tham gia đánh bạc.

Đây là vụ án có quy mô lớn, nhiều đối tượng tham gia, hoạt động với thời gian dài, ngoài 17 bị can bị đã khởi tố và 25 đối tượng đã ra đầu thú, Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã xác định được hàng trăm đối tượng có tham gia đường dây cờ bạc này. Cơ quan cảnh sát điều tra kêu gọi các đối tượng có liên quan đến vụ án, phải nhanh chóng đến cơ quan Công an đầu thú, để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. Nếu đối tượng nào cố tình trốn tránh hay có hành vi đối phó với Cơ quan điều tra thì sẽ bị bắt giữ và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

(Nguồn: VOV-ĐBSCL)

Bắt các đối tượng trong đường dây đánh bạc hàng trăm tỉ đồng ở Quảng Trị

Hưng Thơ |

Sau khi khởi tố vụ án hình sự “đánh bạc và tổ chức đánh bạc” dưới hình thức cá độ bóng đá, Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục khởi tố thêm nhiều bị can liên quan.

Bộ Công an thưởng các đơn vị phá vụ án đánh bạc hàng trăm tỉ đồng

Hưng Thơ |

Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen và tiền thưởng cho Công an thành phố Đông Hà (Quảng Trị) và 4 đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Quảng Trị vì có thành tích xuất sắc trong phá vụ án và bắt giữ “Hùng đĩ” và các đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Khởi tố, tạm giam Tạ Việt Hùng (Hùng Đĩ) cùng 9 đồng phạm về hai tội danh “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”

Lê Minh |

Chiều nay 13/7/2021, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trung tá Kiều Đức Tính cho biết, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Tạ Việt Hùng (Hùng Đĩ) cùng 9 đồng phạm về hai tội danh “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” quy định tại điều 321 và 322 Bộ luật Hình sự với số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá

PV |

Nghiêm Đình Chỉnh khai nhận thông qua 1 tài khoản nguồn từ trang web WIVA88.net, Chỉnh đã chia thành nhiều tài khoản nhỏ bán cho các con bạc có nhu cầu cá độ trong giải EURO 2020.