Vụ mua bán trẻ em ở Nam Định: Thông tin về 2 kẻ cầm đầu

Nguyễn Long |

Công an tỉnh Nam Định đang mở rộng điều tra, liên quan đến vụ mua bán trẻ em xảy ra trên địa bàn...

Ngày 24/6, đại diện Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ mua bán người xảy ra trên địa bàn. 

Trước đó, Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Đinh Văn Tiến (SN 2003, trú tại xóm 3, Hải Tân, Hải Hậu ) và Trương Tuấn Anh (SN 1992, trú tại TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) để điều tra, làm rõ hành vi "Mua bán người dưới 16 tuổi".

Theo kết quả điều tra ban đầu, Đinh Văn Tiến có bố là người Phú Thọ. Do nhiều lần về quê chơi, Đinh Văn Tiến có quen biết với Trương Tuấn Anh. Tại tỉnh Phú Thọ, Tuấn Anh có mở quán karaoke tại TP. Việt Trì. 

Trương Tuấn Anh (trái) và Đinh Văn Tiến.
Trương Tuấn Anh (trái) và Đinh Văn Tiến.

Đối tượng này cần nhân viên nữ để "bấm bài" cho quán karaoke của mình và còn muốn tìm nhiều nữ nhân viên để điều phối cho các quán karaoke, massage khác trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Từng có tiền án về tội mua bán người, ra tù Tuấn Anh tỏ ra lọc lõi trong việc dụ dỗ các nạn nhân vào các quán karaoke , massage. Tuấn Anh đã chỉ cho Tiến các thủ đoạn để dễ dàng tiếp cận với các bé gái có độ tuổi từ 14-15. Khi các "con mồi" cắn câu, Tiến dẫn đi rồi bàn giao lại cho Tuấn Anh. Mỗi trường hợp trót lọt, Tiến được Tuấn Anh trả công 2-3 triệu đồng.

Sau khi nhận người, Tuấn Anh bắt đầu cho các bé gái đi Spa làm đẹp, mua sắm đồ cho dùng. Để chắc chắn khống chế được các nạn nhân, sau các buổi làm đẹp, mua sắm, Tuấn Anh đã ép các bé gái viết giấy vay nợ để để ép buộc họ phải ở lại làm nhân viên phục vụ quán karaoke và quán massage trên địa bàn tỉnh Phú Thọ để trả nợ.

Trước đó, Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định nhận trình báo của một hộ dân về việc con gái 14 tuổi mất tích nhiều ngày. Quá trình điều tra, Công an huyện Hải Hậu phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện bé gái 14 tuổi nói trên mất tích có liên quan đến một đường dây mua bán người dưới 16 tuổi. Cầm đầu đường dây này là Đinh Văn Tiến và Trương Tuấn Anh.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

(Nguồn: Phụ nữ Việt Nam)

TAGS

Liên tiếp bắt giữ nhiều vụ buôn lậu đường kính trắng qua biên giới

Phước Trung- Minh Khánh |

Liên tiếp trong các ngày từ 11/6/2021 đến nay, các đơn vị Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị tuyến biên giới đã phát hiện, bắt giữ 7 vụ vận chuyển trái phép đường kính trắng Thái Lan qua biên giới, với tổng trọng lượng hơn 41 tấn. 

Người nước ngoài sang Việt Nam “ngụy trang” thành lập doanh nghiệp để buôn ma túy

Nguyễn Hiền |

Các đối tượng người người Trung Quốc móc nối với người trong nước lập doanh nghiệp, công ty “bình phong”... để mua bán, vận chuyển ma túy.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cảnh báo tình trạng buôn bán người

Trần Long |

Hoạt động lôi kéo, đưa người Việt sang Campuchia do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, có sự tham gia của cả người Việt Nam và Campuchia.

Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

An Phong |

Những tháng đầu năm 2021, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có dấu hiệu gia tăng, hoạt động của các đối tượng ngày càng tinh vi. Trước tình hình đó, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389/ ĐP) tỉnh đã có nhiều giải pháp để tăng cường đấu tranh với những vi phạm trong thời gian tới.