Vụ Rào Trăng 3: Tìm thấy nhiều vật dụng ở bãi bồi ngã ba Tam Dần

PV |

Mặc dù chưa phát hiện thêm thi thể công nhân Thủy điện Rào Trăng 3 nhưng các máy múc đã đào được nhiều vật dụng cá nhân như quần áo, dày dép, các bộ phận của xe máy bị vùi lấp dưới lớp cát đá.

Ngày 2/7, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết trong ngày thứ 2 triển khai tìm kiếm tại bãi bồi trên suối Rào Trăng ở ngã ba Tam Dần (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền), các lực lượng đã phát hiện tìm thấy nhiều vật dụng cá nhân của các công nhân Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 theo dòng nước lũ cuốn trôi, tấp vào bãi bồi này.

Trong giai đoạn 5 của quá trình tìm kiếm, bãi bồi thứ nhất ở ngã ba Tam Dần là khu vực được nhận định có nhiều khả năng tìm thấy thi thể của các nạn nhân.

Hiện trường tìm kiếm tại bãi bồi gần Ngã ba Tam Dần. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)
Hiện trường tìm kiếm tại bãi bồi gần Ngã ba Tam Dần. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Mặc dù chưa phát hiện thêm được thi thể công nhân nào nhưng các máy múc đã đào được nhiều vật dụng cá nhân như quần áo, dày dép, các bộ phận của xe máy bị vùi lấp dưới lớp cát, đá tại đây.

Buổi tối, các lực lượng cứu hộ rút về dưới nhà điều hành của Nhà máy Rào Trăng 4 cách đó vài km để nghỉ ngơi, đảm bảo an toàn.

Trong ngày 3/7, các lực lượng sẽ tiếp tục tập trung cao nhất về lực lượng, phương tiện và tiến hành mở rộng pham vi tìm kiếm quanh khu vực của bãi bồi này.

Bãi bồi ở ngã ba Tam Dần có diện tích khoảng 3.000m2, kéo dài khoảng 350m. Các lực lượng cứu hộ đã san ủi đất đá nhằm tạo mặt bằng thuận lợi cho các xe máy múc, ôtô có thể dễ dàng tiếp cận bãi bồi này.

Bãi bồi này trước đây là một mỏ cát được Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 tận thu khai thác để phục vụ xây dựng, sau đó quá trình mưa lũ năm 2020 vị trí này được bồi lấp cát đá trở lại.

Phương án triển khai tìm kiếm tại đây được thực hiện theo hướng cuốn chiếu, làm từ phía hạ lưu trước, làm đến đâu chắc đến đó.

Qua 4 giai đoạn tìm kiếm, lực lượng cứu hộ tỉnh Thừa Thiên-Huế mới tìm được 6 thi thể, vẫn còn 11 thi thể công nhân trong vụ sạt lở xảy ra tháng 10/2020 tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 chưa được tìm thấy.

 (Nguồn: TTXVN)

Bắt đầu tìm kiếm tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 giai đoạn 5

PV |

Ngày 1/7, tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền (Thừa Thiên-Huế), các lực lượng tìm kiếm bắt đầu giai đoạn 5 của quá trình tìm kiếm 11 thi thể công nhân mất tích tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3.

Ngày 1/7, tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3

Tường Vi |

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị các lực lượng xây dựng phương án tối ưu, chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về nhân lực, vật lực, phương tiện để tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Ngày 23/6, nối lại tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3

Tường Vi |

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế thống nhất thời gian khảo sát để quyết định thời điểm, phương án triển khai tìm kiếm tiếp các nạn nhân còn mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, bắt đầu từ ngày 23/6.

Rào Trăng 3: Chưa phát hiện thi thể các công nhân ở khu vực bãi bồi

PV |

Qua 5 ngày tìm kiếm tại khu vực bãi bồi thứ nhất cách hiện trường vụ sạt lở Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 300m, lực lượng cứu hộ chỉ phát hiện được một số vật dụng cá nhân của các công nhân.