WHO: Đại dịch COVID-19 đang ở giai đoạn “rất nguy hiểm”

Đặng Cường |

Đại dịch Covid-19 đang ở giai đoạn “rất nguy hiểm” với sự xuất hiện của nhiều biến chủng virus SARS-CoV-2 mới có tốc độ lây lan rất nhanh.

Ngày 6/7, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus khẳng định, bất chấp những tiến bộ của cộng đồng thế giới trong cuộc chiến chống lại Covid-19, đại dịch vẫn diễn biến phức tạp và đang ở giai đoạn “rất nguy hiểm”. Các quốc gia không có đủ nguồn cung cấp vaccine ngừa Covid-19 đang phải đối mặt với làn sóng bệnh nhân nặng nhập viện và tử vong cao.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: Reuters
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: Reuters

Theo WHO, trong tuần qua, đã có khoảng 2,6 triệu người mắc Covid-19 và khoảng 54.000 người tử vong được ghi nhận trên thế giới; trong đó, tỷ lệ mắc Covid-19 ở châu Âu tăng gần 28%, ở châu Phi tăng 15%, ở khu vực Tây Thái Bình Dương tăng 10%, ở Đông Địa Trung Hải tăng 9%, ở Đông Nam Á tăng 7%.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh, cách tốt nhất để đối phó với đại dịch Covid-19 là hỗ trợ các quốc gia trong việc phân phối công bằng vaccine, cùng các thiết bị bảo vệ cá nhân, xét nghiệm, vật tư y tế khác.

(Nguồn: VOV1)

TAGS

WHO: Biến thể Delta lây lan nhanh, gây ra phần lớn số ca mắc COVID-19

Phan An |

Biến thể Delta nguy hiểm ở chỗ những người bị nhiễm có lượng virus rất cao trong cổ họng trong một thời gian ngắn và dễ dàng lây sang người khác trước khi họ nhận ra mình bị nhiễm bệnh.

WHO kêu gọi Trung Quốc hợp tác điều tra nguồn gốc COVID-19

Song Minh |

Ngày 12.6, Tổng giám đốc WHO kêu gọi Trung Quốc hợp tác điều tra nguồn gốc COVID-19 trong bối cảnh G7 thảo luận nguyên nhân gây đại dịch toàn cầu.

WHO phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine Sinovac Trung Quốc

Thanh Mai |

Loại vaccine Covid-19 thứ ba của Trung Quốc, do công ty CanSino Biologics sản xuất, đã nộp dữ liệu thử nghiệm lâm sàng, nhưng WHO chưa lên lịch trình đánh giá.

WHO cảnh báo sai lầm nếu nghĩ mối nguy hiểm của đại dịch đã qua

Thanh Mai |

WHO cho rằng con đường thoát đại dịch là sử dụng phù hợp và nhất quán các biện pháp y tế cộng đồng.