Xác minh cô gái khoe được tiêm hai mũi vaccine nhờ 'xin ông anh'

PV |

Liên quan đến thông tin cô gái là “em bạn dì” của một cán bộ phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ được ưu ái tiêm hai mũi vaccine Plizer phòng COVID-19, ngày 8/9, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, quận đang yêu cầu thanh tra xác minh, làm rõ.

Trước đó, một cô gái trẻ ở thành phố Cần Thơ khoe trên Facebook cá nhân tên L.H vừa hoàn thành mũi tiêm vaccine thứ 2 (loại Pfizer - BioNTech) cùng với dòng bình luận được tiêm do "xin ông anh”. Kèm theo bài đăng, L.H cũng đăng tải ảnh chụp giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 với loại vaccine Pfizer - BioNTech lên Facebook cá nhân.

Được biết, cô gái nói trên tên là L.T.C.H (26 tuổi, trú tại phường An Phú, quận Ninh Kiều). H tiêm vaccine mũi 1 vào ngày 11/8, mũi 2 vào ngày 6/9 tại đơn vị tiêm Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều.

 

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều Nguyễn Ngọc Ánh, quận có cho chủ trương ưu tiên tiêm vaccine cho người nhà của các cán bộ trực tiếp làm công tác truy vết trong cộng đồng, thường xuyên tiếp xúc trực tiếp F0, F1. Việc làm này giúp họ yên tâm làm nhiệm vụ. Theo đó, H. nằm trong danh sách do phường An Phú gửi lên quận.

Sau khi nắm thông tin liên quan đến H., UBND quận đã yêu cầu lãnh đạo UBND phường An Phú làm báo cáo. Tuy nhiên, do báo cáo chưa đạt, UBND quận Ninh Kiều đã yêu cầu làm lại, xác minh rõ hơn mối quan hệ nhân thân.

Lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều khẳng định, liên quan đến vụ việc trên, nếu danh sách có trường hợp không đúng đối tượng sẽ xử lý nghiêm, phía phường An Phú phải chịu trách nhiệm. Đồng thời, ông Nguyễn Ngọc Ánh cho biết đã giao Thanh tra quận làm việc với những người có liên quan.

Ông Nguyễn Minh Thắng, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều - đơn vị tiêm vắc xin cho biết, danh sách đối tượng tiêm do phường lập và quận phê duyệt, Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều chỉ là đơn vị chuyên môn thực hiện tiêm theo danh sách và vaccine được phân bổ.

(Nguồn: Ngày Nay)

Hơn 33 triệu liều vaccine được cấp cho các địa phương

Ngọc Lan |

Ngày 8/9, Bộ Y tế cho biết đã phân bổ tổng cộng 33,1 triệu liều vaccine Covid-19 cho các địa phương và đơn vị, đạt 20% tổng nhu cầu chiến dịch tiêm chủng.

Các nhà máy vaccine hoạt động hết công suất đón nhu cầu tiêm nhắc lại

Thu Hà |

Để cung cấp vaccine cho các chiến dịch tiêm nhắc lại lần ba, bắt đầu được tiến hành ở một số quốc gia như Israel, Pháp, Hoa Kỳ... Pfizer đang "làm việc bằng hai."

Trung Quốc đã tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 cho gần 1 tỷ dân

Hải Vân |

Tính đến ngày 6/9, Trung Quốc đã tiêm hơn 2,11 tỷ liều vaccine COVID-19 cho người dân. Trong đó, trên 969,7 triệu người đã hoàn thành tiêm chủng đủ 2 mũi vaccine, theo ông Mễ Phong, người phát ngôn Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC).

Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ trục lợi từ vaccine phòng COVID-19

PV |

Lợi dụng dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, công tác tổ chức tiêm vaccine có sơ hở, Trương Mạnh Thảo đã móc nối, làm hồ sơ tổ chức cho một số người không đúng đối tượng đến tiêm vaccine tại một số địa điểm tiêm chủng trên địa bàn Phường 2 (Quận 6), TP Hồ Chí Minh, để trục lợi.