Xây tặng nhà công vụ cho giáo viên ở vùng biển Cửa Việt

Hưng Thơ |

Trước khó khăn về chỗ ở của giáo viên và nhân viên ở vùng biển Cửa Việt, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đứng ra kêu gọi hỗ trợ, xây dựng nhà công vụ.

Ngày 21.7, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ bàn giao nhà công vụ giáo viên Trường THCS và THPT Cửa Việt (thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Dự buổi lễ, có ông Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Quảng Trị; bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị...

Được biết, Trường THCS và THPT Cửa Việt vừa mới được thành lập, xây dựng ở vùng biển Cửa Việt. Nhiều giáo viên, nhân viên khi chuyển đến công tác ở ngôi trường này sẽ xa gia đình, phải thuê nhà dân ở lại bán trú.

 
 
 Trước khó khăn này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đứng ra vận động được 500 triệu đồng (Công đoàn Giáo dục tỉnh Hưng Yên 250 triệu đồng; Công đoàn Giáo dục TP. Đà Nẵng 150 triệu đồng; Công đoàn Giáo dục tỉnh Long An 100 triệu đồng) để xây dựng nhà ở công vụ cho giáo viên.

Sau 2 tháng thi công, công trình nhà công vụ gồm 3 phòng khép kín rất khang trang đã hoàn thành, được bàn giao đưa vào sử dụng.

Ông Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết, để có được nhà công vụ này, người lao động công tác trong ngành giáo dục ở các tỉnh đã quyên góp, hỗ trợ. “Tôi mong muốn, từ công trình ý nghĩa này, các thầy cô giáo sẽ vượt khó, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp giáo dục” – ông Nguyễn Ngọc Ân nói tại lễ khánh thành, bàn giao nhà công vụ.

Công trình nhà công vụ hoàn thành sau 2 tháng thi công. Ảnh: Hưng Thơ.
Công trình nhà công vụ hoàn thành sau 2 tháng thi công. Ảnh: Hưng Thơ.
 Cũng tại chuyến thăm và làm việc ở Quảng Trị, ông Nguyễn Ngọc Ân tiếp nhận thông tin về những khó khăn của giáo viên ở các vùng miền núi tại tỉnh Quảng Trị. Đặc biệt, là vấn đề thiếu nước sinh hoạt của giáo viên ở 7 xã vùng Lìa của huyện miền núi Hướng Hóa. Ông Nguyễn Ngọc Ân chia sẻ với những khó khăn này, và khẳng định sẽ đứng ra vận động, hỗ trợ xây dựng các bể chứa nước mưa, giảm bớt khó khăn cho người lao động. 

(Theo Lao Động)

Nông nghiệp Quảng Trị vươn ra thị trường thế giới

Tiến Nhất - Hưng Thơ |

“Với những bước đi hiện tại, Quảng Trị tự tin rằng trong tương lai gần, các sản phẩm nông nghiệp của quê hương có thể đứng vững và tự tin chinh phục các thị trường khó tính nhất trên thế giới”- ông Hà Sỹ Đồng phấn khởi nói.

Đề xuất xây dựng chính sách đặc thù tại biên giới Việt - Lào trên EWEC

Nguyễn Hàn |

Ở Việt Nam, EWEC bắt đầu từ Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị) kéo dài vào đến Đà Nẵng. Việc đầu tư và phát triển giữa 4 quốc gia trên hành lang sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa và đi lại. 

Xây dựng đền tưởng niệm vua Hàm Nghi và chiến sĩ Cần Vương

Hưng Thơ |

Đền tưởng niệm vua Hàm Nghi và chiến sĩ Cần Vương được xây dựng nhằm góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, đồng thời là địa chỉ thu hút du khách đến thăm Quảng Trị.

Biến “cái nắng”, “cái gió” thành cơ hội phát triển

Hưng Thơ (thực hiện) |

Quảng Trị là mảnh đất mang nhiều dấu ấn đặc biệt trong lịch sử đấu tranh dân tộc. Nơi này là cầu nối hai miền Nam - Bắc, là nơi chịu nhiều đau thương, tang tóc. Trong chiến tranh người Quảng Trị anh dũng. Khi hòa bình lập lại, người Quảng Trị lại anh hùng lao vào “cuộc chiến” xây dựng quê hương.

1.7.2019 là tròn 30 năm từ ngày tái lập tỉnh Quảng Trị, Báo Lao Động có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Văn Hùng - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị về những khởi sắc, kỳ vọng của nơi được mệnh danh là “đất lửa”. 

Cứu sống bệnh nhân tràn dịch màng phổi và tràn máu tại động mạch phổi

HƯNG THƠ |

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vừa tràn dịch màng phổi, vừa tràn máu tại động mạch phổi trong tình trạng nguy kịch. Trước và sau phẫu thuật bệnh nhân mất gần 4 lít máu, nhưng các y bác sĩ đã can thiệp kịp thời.

Bà Lê Thị Lan Hương giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị

G.LINH |

Bà Lê Thị Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Trị vừa được Hội nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị lần thứ 13, khóa XI hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị khóa XI, nhiệm kỳ 2014-2019.

Quảng Trị sẽ trở thành một trung tâm năng lượng tái tạo của Việt Nam

HƯNG THƠ |

Ghi nhận và đánh giá cao những thành quả của tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong 30 năm qua. Đảng và Nhà nước đã trao tặng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Quảng Trị nhiều phần thưởng cao quý.