Xuất hiện tình trạng mạo danh tổng đài CSGT xử phạt nguội

Văn Đức |

Các đối tượng xưng là tổng đài CSGT, gọi điện cho người dân thông báo có biên lai phạt nguội đã quá hạn, yêu cầu người dân nộp tiền phạt vào một số tài khoản ngân hàng do chúng cung cấp.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh khẳng định Cảnh sát giao thông Quảng Ninh chưa thực hiện xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông qua tài khoản điện tử.

Các trường hợp xử lý phạt nguội đối với vi phạm về trật tự an toàn giao thông, cơ quan chức năng sẽ có thông báo gửi đến chủ phương tiện, kèm yêu cầu công dân đến cơ quan công an làm việc, sau đó lập biên bản và ra quyết định xử phạt tại chỗ.

 

Thông tin trên được đưa ra khi gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh xuất hiện một số đối tượng xưng là tổng đài Cảnh sát giao thông, gọi điện cho người dân thông báo có biên lai phạt nguội đã quá hạn, yêu cầu người dân nộp tiền phạt nguội vi phạm trật tự an toàn giao thông vào một số tài khoản ngân hàng do chúng cung cấp.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh, các số điện thoại xưng tổng đài Cảnh sát giao thông gọi đến cho người dân có máy chủ đặt ở nước ngoài, với giọng điệu dọa nạt nhằm làm cho người dân hoang mang, lo sợ để khai thác thông tin cá nhân.

Sau đó, chúng yêu cầu nạn nhân kê khai tài sản, số tiền mặt hiện có và số tiền gửi trong các tài khoản ngân hàng để chuyển vào tàì khoản do chúng cung cấp.

Công an tỉnh Quảng Ninh khẳng định, đây là hành vi mạo danh lừa đảo. Khi nhận được các cuộc gọi này, người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, đồng thời thông báo đến Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh theo số máy 0692.808.559.

 (Nguồn: TTXVN)

COIVD-19 sáng 30 Tết: Việt Nam có 18 ca nhiễm tại Quảng Ninh và Hải Dương

Ngọc Châu |

Tính từ 18h ngày 10/2 đến 6h ngày 11/2 có 18 ca mắc mớI COVID-19 tại Quảng Ninh và Hải Dương.

Hàng nghìn người lao động rời Quảng Ninh về quê ăn Tết

Thanh Mai |

Do Quảng Ninh dừng hoạt động xe khách nên nhiều người phải lên cao tốc bắt xe đi Hà Nội sau đó đi xe khác để về quê.

Phạt 100 triệu đồng 4 người trốn chốt kiểm dịch COVID-19 ở Quảng Ninh

Minh Khang |

UBND thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) xử phạt 100 triệu đồng đối với 4 người trốn chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

37 công dân trở về từ tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương đều âm tính với COVID-19

Q.H |

Ngày 30/1/2021, Giám đốc Sở Y tế Đỗ Văn Hùng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, 37 mẫu xét nghiệm của công dân Quảng Trị trở về từ thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương đều cho kết quả âm tính với COVID-19.