Các doanh nghiệp ở Bình Dương cần khoảng 50.000 lao động

Huyền Trang |

Ngày 6/10, đại diện Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương cho biết, với sự khởi động của thị trường tuyển dụng lao động, các doanh nghiệp quay lại hoạt động sản xuất trong trạng thái "bình thường mới", dự báo lượng các doanh nghiệp trên địa bàn cần khoảng 50.000 người lao động.

Từ cuối tháng 9/2021, trước thông tin công tác phòng, chống dịch của Bình Dương cơ bản đã được kiểm soát, tỉnh sẽ từng bước nới lỏng giãn cách và phục hồi kinh tế-xã hội, nhiều doanh nghiệp bắt đầu đăng ký tuyển dụng trở lại. Một số doanh nghiệp tiên phong trong tuyển dụng như: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cường Thịnh cần 100 lao động phổ thông, Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại cơ khí Nguyễn Mẫn cần 150 lao động phổ thông, Công ty trách nhiệm hữu hạn Techtronic Industries Việt Nam cần tuyển 3000 công nhân cho 3 nhà máy ở Khu công nghiệp Vsip2, Khu công nghiệp Đại Đăng và Khu công nghiệp Mỹ Phước 3...

Sản xuất đồ gỗ xuất khẩu sang thị trường Mỹ tại Công ty Triệu Phú Lộc (Bình Dương). Ảnh minh họa: TTXVN
Sản xuất đồ gỗ xuất khẩu sang thị trường Mỹ tại Công ty Triệu Phú Lộc (Bình Dương). Ảnh minh họa: TTXVN

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn tuyển hàng chục vị trí văn phòng với số lượng từ 2 - 5 người như kế toán, bảo trì, nhân sự, vận hành máy, kho, nhân viên y tế… Với khởi động của thị trường tuyển dụng như hiện nay, dự báo các doanh nghiệp cần khoảng 50.000 lao động. 

Ông Nguyễn Thanh Phương, Phó Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương cho biết, lượng lao động đến Trung tâm sau ngày 1/10 khoảng 200 - 300 người/ngày, ngoài nhu cầu giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp, một số lao động còn mong muốn được kết nối việc làm để nhanh chóng có nguồn thu nhập ổn định, một số khác cũng chưa mặn mà với việc làm vì đang mang tâm lý chờ đợi.

Ngay sau khi tỉnh Bình Dương trở lại trạng thái "bình thường mới", ngoài kết nối việc làm thông qua các hình thức trực tiếp, gián tiếp, trực tuyến, Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương sẽ triển khai các giải pháp kết nối lại chương trình liên kết lao động với các tỉnh, thành phố, đặc biệt là ở khu vực Tây Nguyên như Kon Tum, Gia Lai, Đăk Nông, Đăk Lăk và một số tỉnh ở miền Tây Nam Bộ. Đồng thời, Trung tâm cũng sẽ kết nối lại với tỉnh Hà Giang là địa phương có nhiều lao động tiềm năng và đã hỗ trợ nguồn cung cho Bình Dương gần 1000 lao động trong năm 2021.

Trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục mở các phiên giao dịch việc làm định kỳ song song cùng với sàn giao dịch việc làm online, cải tiến giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin để tạo các phòng gặp mặt trực tuyến giữa doanh nghiệp và người tìm việc, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực trong điều kiện dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Trung tâm tiếp tục kết nối doanh nghiệp với người lao động bằng các hình thức như trước đây: trực tiếp hoặc gián tiếp qua điện thoại, email, zalo, facebook, thông qua các sàn giao dịch việc làm online. Sắp tới, Trung tâm sẽ cải tiến giải pháp sàn online dựa trên nền tảng mạng xã hội zalo, tạo các phòng gặp mặt trực tuyến giữa doanh nghiệp và người tìm việc.

(Nguồn: TTXVN)

Thực hiện các giải pháp khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh

Phương Minh |

Mục tiêu trọng tâm được đề ra trong Nghị quyết 105/NQCP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trong bối cảnh COVID-19 là tập trung khôi phục, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh; giảm thiểu tối đa số DN, HTX, hộ kinh doanh tạm ngừng hoạt động, giải thể, phá sản do tác động bởi dịch bệnh. Đây là chủ trương kịp thời, phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Nga hỗ trợ Việt Nam chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Sputnik V

Anh Tú-Văn Thường |

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov, sáng ngày 27/9 Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc gặp với Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev.

Lô vắc xin Sputnik V đầu tiên của Việt Nam sản xuất

Thanh Mai |

Theo kế hoạch, vắc xin Sputnik V do Vabiotech sản xuất sẽ được sử dụng trong Chương trình tiêm chủng toàn dân.

Đà Nẵng: Doanh nghiệp FDI mong muốn sớm khôi phục toàn bộ sản xuất

Quốc Dũng |

Doanh nghiệp kiến nghị, đề xuất chính quyền thành phố Đà Nẵng ưu tiên tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 cho người lao động để ổn định sản xuất; hỗ trợ một phần chi phí xét nghiệm COVID-19...