Công ty Bảo Minh Quảng Trị, 20 năm hình thành và phát triển

Lê Minh |

Ngày 28/12/2001, Công ty Bảo Minh Quảng Trị chính thức có mặt tại tỉnh Quảng Trị trên cơ sở Quyết định số 391 ngày 28/12/2001 của Tổng Giám đốc Công ty Bảo hiểm Thành phố Hồ Chí Minh và giấy phép số 04 ngày 24/12/2001 của Bộ Tài chính. Nhìn lại chặng đường sau 20 năm thành lập, Công ty Bảo Minh Quảng Trị đã có những bước phát triển vượt bậc, trở thành một trong hai đơn vị đứng đầu thị trường bảo hiểm Quảng Trị, có thương hiệu, có uy tín cao nhất về chất lượng dịch vụ…

Giám đốc Công ty Bảo Minh Quảng Trị Hồ Đắc Phú cho biết: Công ty Bảo Minh Quảng Trị là một đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh - Nhà doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu của Việt Nam, trực thuộc Tổng Công ty Quản lý vốn nhà nước và Bộ Tài chính quản lý. Sau khi có quyết định thành lập, Công ty Bảo Minh Quảng Trị chính thức có mặt trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và đi vào hoạt động kinh doanh từ đầu năm 2002 theo Quyết định số 73/QĐUB ngày 15/1/2002 của UBND tỉnh Quảng Trị.

Tập thể cán bộ, nhân viên Công ty Bảo Minh Quảng Trị đoàn kết xây dựng doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh - Ảnh: L.M
Tập thể cán bộ, nhân viên Công ty Bảo Minh Quảng Trị đoàn kết xây dựng doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh - Ảnh: L.M

Nhìn lại chặng đường 20 năm hình thành và phát triển cho thấy, Công ty Bảo Minh Quảng Trị tuy ra đời sau các nhà kinh doanh bảo hiểm khác và đặc biệt trong điều kiện môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh khốc liệt, các doanh nghiệp bảo hiểm xuất hiện ngày càng nhiều, hiện đang có 14 đơn vị cùng tham gia khai thác bảo hiểm trên địa bàn Quảng Trị, nhưng Bảo Minh Quảng Trị hiện nay đã trở thành một trong hai đơn vị đứng đầu thị trường bảo hiểm Quảng Trị, có thương hiệu, có uy tín cao nhất về chất lượng dịch vụ.

Trong suốt 20 năm qua, công ty đã không ngừng phát triển, đạt kết quả hoạt động kinh doanh tốt, tạo được vị thế vững chắc về khả năng cung cấp các dịch vụ bảo hiểm trên địa bàn toàn tỉnh. Đó là những thành quả rất đáng tự hào và khích lệ của tập thể lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên của công ty. Đặc biệt doanh số, thị phần cũng như chất lượng năm sau cao hơn năm trước. Theo đó, tổng doanh thu phí bảo hiểm qua 20 năm cho thấy tốc độ tăng trưởng bình quân chung 12,8%/năm.

Công ty luôn hoàn thành các kế hoạch 5 năm, 10 năm, 20 năm trước thời hạn. Nhìn chung, các nhóm nghiệp vụ đều tăng trưởng khá cao, trong đó nổi bật nhất là nhóm bảo hiểm tài sản - kỹ thuật có tỉ lệ tăng trưởng bình quân 15%; nhóm nghiệp vụ xe cơ giới chiếm tỉ trọng cao trong kết cấu doanh thu, tăng trưởng bình quân 10%; nhóm bảo hiểm con người tăng bình quân 16%. Bảo Minh Quảng Trị là công ty hiện có thị phần đứng thứ hai trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ của tỉnh Quảng Trị.

Cùng với hiệu quả kinh doanh, chất lượng phục vụ khách hàng được đặc biệt quan tâm. Việc nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng được công ty xác định trước hết đó là chất lượng dịch vụ, chất lượng nguồn nhân lực, hệ thống kênh phân phối và trình độ ứng dụng công nghệ, trong đó các yếu tố về giá, về các dịch vụ hậu mãi luôn được công ty quan tâm đúng mức.

Để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, công ty luôn chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, thái độ, phong cách phục vụ, các kỹ năng trả lời, giao tiếp, ứng xử... Bên cạnh đó, đặc biệt chú trọng đến quy trình đánh giá rủi ro hợp lý, nhanh chóng, giảm thiểu tối đa thời gian và sự phiền phức đối với khách hàng nhưng vẫn đảm bảo được các yêu cầu, quy định của cấp trên. Đồng thời, ứng dụng những thành tựu khoa học - công nghệ mới để tăng cường công tác quản lý, công tác bán hàng qua mạng, tạo thuận lợi khi cung ứng sản phẩm cho khách hàng.

Bên cạnh đó, công ty luôn làm tốt nghĩa vụ đối với ngân sách nhà nước và quyền lợi của người lao động. Từ khi thành lập đến nay, công ty luôn thực hiện nghĩa vụ tài chính năm sau cao hơn năm trước với mức tăng bình quân 10%/năm và không để tồn đọng nợ thuế và nộp thuế ngay khi có phát sinh. Riêng năm 2020, đơn vị hoàn thành vượt mức kế hoạch tỉnh giao 5%. Chế độ chính sách cho người lao động được quan tâm thực hiện, đảm bảo 100% người lao động có việc làm, thu nhập bình quân hằng năm tăng 14,6%. Các chế độ chính sách của người lao động; các chế độ nâng ngạch, nâng bậc, nâng mức lương chính theo đúng quy định của Nhà nước, đồng thời tạo môi trường làm việc thoải mái, an toàn cho người lao động.

Đồng hành với chiến lược phát triển của đơn vị, công ty luôn tích cực tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng. Việc thực hiện công tác an sinh xã hội được công ty thực hiện trên tinh thần tự nguyện, ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, xã hội. Hằng năm, công ty trích khoản kinh phí hàng trăm triệu đồng cho công tác an sinh xã hội như tặng dụng cụ học tập và thiết bị dạy học cho các trường trên địa bàn; hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh, xây dựng “Mái ấm công đoàn” cùng nhiều chương trình từ thiện, nhân đạo khác do tỉnh phát động.

Đánh giá về sự phát triển lớn mạnh không ngừng của doanh nghiệp, Giám đốc Công ty Bảo Minh Quảng Trị Hồ Đắc Phú cho rằng, điểm mạnh của doanh nghiệp đó là tinh thần đoàn kết nội bộ cùng với sự hỗ trợ tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh và sự tín nhiệm của khách hàng đã làm nên thương hiệu doanh nghiệp. 100% cán bộ nòng cốt của công ty từ ngày thành lập đến nay vẫn chung thủy, gắn bó bên nhau, vượt qua gian khổ, khó khăn, đoàn kết một lòng, cùng nhau chung tay, góp sức xây dựng công ty phát triển vững mạnh. Cấp ủy đảng và các tổ chức, đoàn thể trong doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Chi bộ Đảng liên tục nhiều năm đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; công đoàn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc; Đoàn thanh niên đạt danh hiệu vững mạnh toàn diện.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong 20 năm qua, Công ty Bảo Minh Quảng Trị đã vinh dự được Tổng công ty tặng danh hiệu đơn vị xuất sắc hai năm liền, nhiều phòng, ban và cá nhân trong công ty được Bộ Tài chính và Tổng công ty tặng bằng khen; được Cục thuế tỉnh Quảng Trị, Thành ủy Đông Hà và nhiều tổ chức khác tặng bằng khen, giấy khen. Đặc biệt năm 2021, công ty được UBND tỉnh tặng cờ thi đua do đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước…

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Chi hơn 30 tỉ đồng mua kit test COVID-1 do Công ty CP Công nghệ Việt Á sản xuất

Tây Long |

Ngày 23/12, Giám đốc Sở Y tế Đỗ Văn Hùng cho biết, đã báo cáo với lãnh đạo UBND tỉnh về việc đơn vị và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị mua các gói thầu kit test COVID-19 do Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á sản xuất thông qua Công ty Cổ phần Thiết bị y tế và Dược phẩm Thừa Thiên Huế.

Người lao động Công ty may Hòa Thọ - Đông Hà được hỗ trợ lương tháng 13

Nguyễn Vinh |

Giám đốc Công ty may Hòa Thọ - Đông Hà (Quảng Trị) Lê Anh Phong cho biết, năm 2021, tổng doanh thu của công ty đạt 160 tỉ đồng, nộp ngân sách nhà nước 8 tỉ đồng, trả lương cho người lao động bình quân đạt hơn 6,8 triệu đồng/người/tháng.

UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Tổng Công ty Anh Phát

Thanh Trúc |

Ngày 21/12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng làm việc với Tổng Công ty Đầu tư xây dựng và Thương mại Anh Phát - Công ty Cổ phần (gọi tắt là Tổng Công ty Anh Phát) để nghe nhà đầu tư đề xuất triển khai một số dự án trên địa bàn tỉnh.

Những địa phương nào mua kit test của Công ty Việt Á?

Thanh Mai |

Theo báo cáo điều tra của C03, Công ty Việt Á đã bán sản phẩm đến 62 tỉnh, thành phố với doanh thu gần 4.000 tỷ đồng.