Đà Nẵng: Tạo điều kiện cho các công trình xây dựng hoạt động trở lại

Quốc Dũng |

Đà Nẵng đã cho phép các công trình xây dựng tiếp tục thi công tại các vùng có nguy cơ thấp, nhưng thực tế, nhiều công nhân, thợ xây chưa đi làm được do còn nhiều vướng mắc về giấy tờ.

Ngày 21/9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã chỉ đạo kiểm tra lại việc cấp giấy đi đường cho công nhân xây dựng.

Hiện nay, Ủy ban Nhân dân thành phố đã có công văn cho phép các công trình xây dựng tiếp tục thi công tại các vùng có nguy cơ thấp, nhưng thực tế, người dân phản ánh nhiều công nhân, thợ xây chưa đi làm được do còn nhiều vướng mắc về giấy tờ.

Công trình nhà ở của người dân tại quận Thanh Khê vẫn chờ đợi công nhân đến tiếp tục thi công. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Công trình nhà ở của người dân tại quận Thanh Khê vẫn chờ đợi công nhân đến tiếp tục thi công. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị Sở Xây dựng phối hợp với các Ủy ban Nhân dân quận, huyện tiến hành kiểm tra, phối hợp tháo gỡ khó khăn cho người lao động, chủ thầu, chủ đầu tư.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cũng yêu cầu Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố hoàn thiện kế hoạch, trình phương án mở lại hoạt động cho chợ đầu mối rau củ Hòa Cường và cảng cá Thọ Quang.

Về 15 ca mắc mới ghi nhận trong kỳ báo cáo ngày 21/9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng sau một số ngày giảm mạnh, tình hình lây nhiễm trong cộng đồng lại có diễn biến phức tạp.

Bí thư Thành ủy yêu cầu các địa phương tập trung phong tỏa, xét nghiệm theo hướng ban đầu phong tỏa rộng rồi thu hẹp dần.

Về công tác tiêm chủng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị các quận, huyện thống kê chính xác số lượng người chưa được tiêm mũi 1, qua đó tiếp tục đẩy nhanh tiêm mũi 1 và lên kế hoạch tiêm mũi 2, đặc biệt tập trung tiêm mũi 2 cho người lớn tuổi. Đồng thời, ngành y tế sớm tham mưu về phân loại, khoanh vùng để đánh giá đúng khi tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu lãnh đạo các quận Hải Châu, Liên Chiểu và huyện Hòa Vang tập trung các nguồn lực để sớm dập tắt nguy cơ lây lan dịch tại các “điểm nóng.”

Sở Y tế khẩn trương triển khai các chủ trương mới của Bộ Y tế, tham mưu Ủy ban Nhân dân xây dựng các kịch bản ứng phó phù hợp với tình hình mới. Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố khẩn trương hoàn thiện phương án tiếp tục nới lỏng giãn cách, phối hợp với Sở Y tế tiếp tục đưa ra phương án tạo điều kiện cho người dân ra, vào thành phố hợp lý.

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, từ 13 giờ ngày 20/9 đến 13 giờ ngày 21/9, toàn thành phố có thêm 15 ca mắc mới, trong đó 12 ca có khả năng lây cho cộng đồng. Như vậy, tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đà Nẵng là 4.624 ca. Hiện có 39/56 xã, phường được công nhận là "vùng xanh."

Thành phố đã tiêm 593.735 liều vaccine phòng COVID-19 cho người dân; trong đó 528.025 người đã tiêm mũi 1 và 75.710 người đã tiêm mũi 2.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua

Võ Văn Dũng |

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, sau 70 ngày liên tục có các ca mắc COVID-19 thì ngày 18/9, Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc mới, không có ca tử vong, đồng thời có 132 bệnh nhân khỏi bệnh.

Đà Nẵng: Nâng cao công suất tiêm chủng, số liều trong ngày đạt kỷ lục

Võ Văn Dũng |

Các địa phương, đơn vị ở Đà Nẵng đã nâng cao công suất tiêm vaccine, đạt số lượng tiêm kỷ lục với hơn 54.000 liều (trong ngày 17/9). Đây là kết quả ngoài dự kiến.

Số ca mắc mới COVID-19 giảm, Đà Nẵng tiếp tục mở một số hoạt động

Võ Văn Dũng |

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các địa phương, đơn vị cần kiểm soát chặt người khi ra khỏi khu dân cư và điểm đến, kiểm tra xác suất trên đường, tăng cường lực lượng tại các chốt ra vào thành phố.

Đà Nẵng có 'quận xanh' đầu tiên, nới lỏng thêm hoạt động từ 16/9

Quốc Dũng |

Quận Ngũ Hành Sơn đã hoàn thành mục tiêu đạt “quận xanh” đầu tiên của thành phố, với 4/4 phường đạt tiêu chí "vùng xanh," không có ca mắc mới trong 14 ngày qua.