Đào tạo nhân lực chất lượng cao cho nông nghiệp, nông thôn miền Trung

Phúc Đạt |

"Mục tiêu đến năm 2025, Trường Đại học Nông Lâm là một trong những trường đại học hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn". Đó là một trong những mục tiêu trọng tâm mà PGS TS Trần Thanh Đức - Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm - ĐH Huế nhắc đến trong Lễ khai giảng Khóa 54, năm học 2020 - 2021.

Ngày 7.11, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa 54, năm học 2020 - 2021.

Năm học mới này, trường đón 765 tân sinh viên đỗ vào Khóa 54 của nhà trường, theo học tại 20 ngành học.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng Khóa 54. Ảnh: PĐ.
PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng Khóa 54. Ảnh: PĐ.

Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế có sứ mạng "Đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn cho miền Trung, Tây Nguyên và cả nước theo hướng hội nhập khu vực và quốc tế".

PGS TS Trần Thanh Đức - Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm cho biết, mục tiêu đến năm 2025, Trường ĐH Nông Lâm là một trong những trường đại học hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

PGS.TS. Trần Thanh Đức - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh: PĐ.
PGS.TS. Trần Thanh Đức - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh: PĐ.

Hiện nay, ĐH Nông Lâm Huế có quy mô đào tạo 5.000 sinh viên, trong đó 4.500 sinh viên đại học và 500 học viên sau đại học, có 25 CTĐT bậc đại học, 10 CTĐT bậc thạc sĩ và 09 CTĐT bậc tiến sĩ.

Trường có 7 khoa, 5 phòng chức năng, 1 Viện nghiên cứu, 5 Trung tâm trực thuộc trường. Tổng diện tích đất đai của Trường gần 80 ha với 4 cơ sở thực hành, nghiên cứu ở ngoài trường. Đội ngũ cán bộ giáo viên và HĐLĐ của trường hiện nay là 417 người, trong đó có 267 giảng viên. Chất lượng đội ngũ giáo viên của Trường ngày càng được nâng cao, với 2 GS, 42 PGS và 105 tiến sĩ.

Trải qua 53 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Nông Lâm đã đạt được những thành tích to lớn trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Ông Nguyễn Văn Phương(trái) - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đến dự, tặng lẵng hoa chúc mừng. Ảnh: PĐ.
Ông Nguyễn Văn Phương(trái) - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đến dự, tặng lẵng hoa chúc mừng. Ảnh: PĐ.

 Nhà trường cung cấp cho đất nước gần 33.000 kỹ sư, 2.600 thạc sĩ và hàng chục tiến sĩ, nhiều kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, phát triển nông thôn, quản lý đất đai và môi trường, cơ khí, chế biến thực phẩm đã được chuyển giao cho các công ty, doanh nghiệp, các địa phương ở khắp cả nước.

PGS.TS. Trần Thanh Đức trao học bổng cho thủ khoa K54. Ảnh: PĐ.
PGS.TS. Trần Thanh Đức trao học bổng cho thủ khoa K54. Ảnh: PĐ.

"Nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng đào tạo, coi chất lượng đào tạo là yếu tố quyết định sự phát triển bền vững của nhà trường. Những năm qua, sau khi tốt nghiệp ra trường, hầu hết các kỹ sư do trường đào tạo đều có việc làm và phát huy tốt kiến thức đã được học tại trường. Nhiều người đã trở thành những nhà khoa học, những người lãnh đạo, những người quản lý, những nhà doanh nghiệp giỏi. Hiện nay, nhiều cựu sinh viên của nhà trường đang giữ những cương vị chủ chốt của các địa phương và cơ quan, đơn vị trong cả nước", PGS TS Trần Thanh Đức khẳng định.

Dịp này, nhà trường đã trao 20 suất học bổng cho các tân sinh viên đỗ thủ khoa của trường và của các ngành.

(Nguồn: Lao Động Trẻ)

TAGS

Hiệu quả từ những mô hình sản xuất nông nghiệp

Trung Linh |

Được sự hỗ trợ, đồng hành từ các cấp hội nông dân, thời gian qua các hội viên nông dân trên địa bàn thị xã Quảng Trị (Quảng Trị) đã xây dựng được nhiều mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Lào tập trung cải thiện môi trường đầu tư nông nghiệp

Tổng hợp |

Chính phủ Lào và Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) hôm 22/10 vừa khởi động dự án tăng cường môi trường thuận lợi cho đầu tư có trách nhiệm vào nông nghiệp và hệ thống lương thực tại Lào.

Định hình một nền sản xuất nông nghiệp mới

Trần Tuyền |

5 năm qua, với những hướng đi đúng đắn trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI, ngành nông nghiệp đã định hình một nền sản xuất mới, hướng đến nông nghiệp sạch, hiện đại, bền vững, biến những khó khăn thành lợi thế phát triển.

Một nửa nền nông nghiệp Quảng Trị trước nguy cơ vỡ đập

Lâm Chí Công |

Cơn đại hồng thuỷ ở các tỉnh miền Trung nói chung và Quảng Trị nói riêng trong những ngày đã làm cho hàng triệu người lâm vào cảnh khó khăn, mất mát.

Xanh EWEC xin đăng lại bài viết của nhà báo Lâm Chí Công trên Báo Lao Động về vấn đề đê điều, thuỷ lợi trong mùa mưa lũ. Bài viết vẫn đang còn rất thời sự.