Đề xuất xây dựng tượng đài bắn rơi máy bay Mỹ ở Tam Đảo

Thanh Mai |

Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc giao các sở ngành xem xét đề xuất về việc xây dựng các tượng đài.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành tại buổi làm việc với UBND huyện Tam Đảo. 

Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND huyện Tam Đảo và các cơ quan liên quan xem xét đề xuất của huyện Tam Đảo về việc xây dựng các tượng đài đảm bảo phù hợp quy hoạch, đúng quy định, đáp ứng nhu cầu thực tiễn, và phải trở thành biểu tượng, điểm thu hút, phát triển du lịch của tỉnh.

 

Trước đó trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo huyện Tam Đảo cho biết đã đề xuất xây dựng tượng đài bắn rơi máy bay Mỹ ở xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo - biểu tượng cho sự anh dũng chiến đấu của nhân dân các dân tộc huyện Tam Đảo và đề xuất xây dựng một đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nằm trong các cụm di tích.

Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc đồng ý chủ trương xây dựng các tuyến đường hoa ở Tam Đảo. Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc giao huyện Tam Đảo chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát, trồng các loài cây, loài hoa phù hợp khí hậu, thời tiết (ưu tiên các loài cây bản địa), đảm bảo tạo điểm nhấn, trở thành các điểm nhấn về quy hoạch, phát triển du lịch của tỉnh.

UBND huyện Tam Đảo chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát các địa điểm di tích lịch sử, văn hóa, tham mưu UBND tỉnh Vĩnh Phúc khôi phục, phát triển các điểm di tích, du lịch; trong đó khẩn trương rà soát địa điểm xây dựng di tích Bếp Hoàng Cầm.

Đối với bến xe tĩnh, lãnh đạo Vĩnh Phúc đồng ý về chủ trương theo đề xuất của huyện Tam Đảo, giao Sở Xây dựng cập nhật, bổ sung vào quy hoạch tỉnh; giao UBND huyện Tam Đảo khẩn trương rà soát trình tự, thủ tục, yêu cầu phải lựa chọn xong chủ đầu tư cho bãi đỗ xe trước ngày 31/12 đảm bảo hiệu quả, phù hợp thực tiễn, tuân thủ đúng các quy định và có phương án phân luồng, di chuyển cho khách du lịch khi lên thị trấn Tam Đảo.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Cục Hàng không lên tiếng về việc để lọt con dao gia dụng lên khoang hành khách của máy bay

Thanh Mai |

Con dao mang lên máy bay được xác định do nằm lẫn trong các đồ kim loại khác nên không được nhân viên an ninh soi chiếu phát hiện ra.

Khi đi máy bay không được mang làm gì và mang gì?

Thanh Mai |

Những đồ vật bị cấm hoặc hạn chế có thể rất cần thiết thường ngày và bạn tưởng chừng như chúng vô hại. 

Những trào lưu nguy hiểm khi đi máy bay

Thanh Mai |

Một số trào lưu nhiều người dùng TikTok tại Việt Nam có thể đe doạ an toàn chuyến bay.

Xuất hiện hình ảnh chiếc điện thoại cài ở cửa sổ máy bay, lãnh đạo Cục Hàng không lên tiếng

Thanh Mai |

Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, đó là hành động rất nguy hiểm, đe dọa an toàn của chuyến bay, do điện thoại có thể cháy nổ.