Định hướng nghề nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số huyện Hướng Hoá

B.T.V |

Thực hiện chương trình học và trải nghiệm, vừa qua Trường THPT Hướng Hóa (Quảng Trị) đã tổ chức tham quan thực tế để  định hướng nghề nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số khối 10 và 11 đang theo học tại trường.

Điểm đến đầu tiên là khu vườn đồi  trồng cây đinh lăng tại địa bàn xã Tân Long. Tại đây, các em học sinh được chủ vườn chia sẻ về quy trình trồng cây,  đặc điểm loại đất, vùng đất thích nghi; cách chăm bón, thời gian thu hoạch cũng như công dụng và hiệu quả kinh tế của loại cây đặc biệt này.
 
Tại Nhà máy tinh bột sắn (xã Thuận), đoàn đã được đại diện lãnh đạo nhà máy tạo điều kiện hướng dẫn tham quan, quan sát quá trình vận hành của nhà máy. Từ khâu thu mua, nhiên liệu sản xuất, công suất hoạt động, các công đoạn chế biến, thu nhập cho đến thời vụ vận hành cao điểm của nhà máy...
 
Tiếp tục hành trình, đoàn đến tham quan  mô hình sản xuất cây trồng  tại xã Thuận. Tại đây các em học sinh được chủ vườn trực tiếp chia sẻ về kĩ thuật gieo trồng một số loại rau sạch, hoa và cây trồng cho trái.
 
Điểm đến cuối cùng, đoàn tham quan học hỏi mô hình kinh doanh tại thị trấn Lao Bảo.
 
Chuyến tham quan, trải nghiệm là việc thực hiện kế hoạch nhà trường; cụ thể hóa việc thực hiện nguyên lý giáo dục “Học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động sản xuất, lý luận gắn với thực tiễn”. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác định hướng nghề nghiệp việc làm cho học sinh người dân tộc thiểu số đang theo học tại trường.
 
Chuyến đi cũng đồng thời là sự kết nối, tạo điều kiện cho các em học sinh dân tộc thiếu số rèn luyện kĩ năng giao tiếp; kĩ năng hòa nhập và sự hiểu biết về một số ngành nghề mà các em thấy phù hợp, quan tâm; góp phần giúp các em có sự hứng thú định hướng nghề nghiệp sắp tới và chia sẻ cảm hứng đến bạn bè.
 

(Nguồn: Trường THPT Hướng Hoá)

TAGS

Ông Nguyễn Hữu Thắng giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở KH&CN Quảng Trị

Tiến Nhất |

Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức hội nghị công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở KH&CN.

Sau thành công ở Gio Linh, người dân Vĩnh Linh trồng thử nghiệm sâm Bố Chính

Bùi Thị Thu Hà |

Theo UBND huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), vừa qua hộ gia đình ông Phạm Hữu Hoạch, ở thôn Tân Trại Thượng, xã Vĩnh Thành đã tiến hành trồng thử nghiệm 0,5ha sâm Bố Chính.

Quảng Trị: Tổng vốn đầu tư năm 2019 gấp gần 13 lần năm 2018

Thanh Vân - Minh Trí |

Ngày 9/12, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp và tổng kết phong trào thi đua khen thưởng trong các khu công nghiệp, khu kinh tế năm 2019.

Hiệu quả từ mô hình "Nuôi tôm thẻ chân trắng công nghệ cao trong nhà kính"

Phương Nga - Hoàng An |

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với huyện Vĩnh Linh tổ chức nghiệm thu mô hình “Nuôi tôm thẻ chân trắng ứng dụng công nghệ cao trong nhà kính” tại thôn Thái Lai, xã Vĩnh Thái.

Kinh tế Quảng Trị khởi sắc trong năm 2019

Tân Nguyên |

Năm 2019, tình hình kinh tế-xã hội tỉnh Quảng Trị đạt được những kết quả hết sức quan trọng. Hoàn thành 24/24 chỉ tiêu kinh tế- xã hội chủ yếu đã đề ra, trong đó có 10 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

Học lịch sử trải nghiệm tại khu Di tích nhà đày Lao Bảo

Đ.V |

Ngày 6.12.2019, Sở GD&ĐT Quảng Trị tổ chức chuyên đề bộ môn lịch sử cấp tỉnh trải nghiệm tại khu Di tích nhà đày Lao Bảo, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa cho học sinh khối 9, Trường THCS Lao Bảo. 

Người cựu chiến binh Pa Kô đam mê nhạc cụ dân tộc

Hồng Tươi – Ta Tép |

Từng là người chiến sỹ Thành Cổ anh dũng, kiên cường, cựu chiến binh Hồ Văn Sơn, thôn Amo R, xã A Xing, huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) còn có một đam mê đặc biệt với nhạc cụ truyền thống của dân tộc mình.

Phẫu thuật thành công u tuyến mang tai tại Bệnh viện tỉnh Quảng Trị

Mỹ Châu |

Với sự hỗ trợ chuyển giao của các bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương (BVRHM), BVĐK tỉnh Quảng Trị đã phẫu thuật thành công cho người bệnh có u tuyến mang tai kích thước lớn.