Doanh nghiệp Singapore tìm hiểu về Dự án cảng hàng không tỉnh Quảng Trị

Nguyễn Đức Tân |

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính vừa làm việc với Tập đoàn CPG Consultants PTE Ltd (Singapore) về Dự án cảng hàng không tỉnh Quảng Trị, giới thiệu và thảo luận cơ hội hợp tác, xúc tiến phát triển dự án.

 CPG là một trong những tập đoàn lớn của Singapore chuyên triển khai các dự án về quy hoạch, thiết kế, giám sát và quản lí các dự án cảng hàng không, trong đó một số đồ án cảng hàng không lớn như: Changi Singapore (terminal 1, 2, 3), Vũ Hán, Zhang Jia Jie, Thượng Hải (Trung Quốc), Benazir Bhutto (Pakistan), rà soát quy hoạch và thiết kế terminal 3 - sân bay quốc tế Bắc Kinh (Trung Quốc), Doha mới (Qatar), Ahmedabad (Ấn Độ).... Tại Việt Nam, CPG đã triển khai thành công một số đồ án như: Sân bay quốc tế Cần Thơ, Phú Quốc, Ban Mê Thuột và gần đây nhất là Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.
 
 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đề nghị CPG hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong quá trình kêu gọi, xúc tiến đầu tư dự án

Sau khi nghe đoàn giới thiệu tổng quan về CPG và các hoạt động liên quan đến tư vấn, phát triển hàng không tại Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính hoan nghênh chuyến thăm, làm việc của đoàn, đồng thời cung cấp một số thông tin liên quan đến quá trình hoàn thành các thủ tục pháp lí về quy hoạch, kêu gọi các nguồn vốn đầu tư, phát triển dự án Cảng hàng không Quảng Trị. Thông qua các kinh nghiệm, mối liên hệ của CPG trên lĩnh vực hàng không quốc tế, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị CPG hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong quá trình kêu gọi, xúc tiến đầu tư dự án và giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh tiếp tục làm đầu mối, khâu nối với CPG trong các công việc có liên quan.

Thay mặt tập đoàn CPG, bà Jeannie Chew, Phó Chủ tịch Tập đoàn trân trọng cảm ơn tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ đoàn trong quá trình đến thăm, làm việc tại địa hương và cho rằng dự án Cảng hàng không Quảng Trị là một dự án rất có tiềm năng phát triển trong tương lai không xa. Tập đoàn CPG cam kết hỗ trợ tỉnh khâu nối, tiếp cận với các nhà đầu tư chiến lược để nghiên cứu, đầu tư thực hiện dự án trong thời gian tới theo đề nghị của tỉnh.

Trước đó, thông qua sự hỗ trợ của Sở Giao thông Vận tải và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, Tập đoàn CPG đã đi khảo sát thực địa vị trí quy hoạch dự án Cảng hàng không Quảng Trị tại Khu công nghiệp Quán Ngang, huyện Gio Linh.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Gio Linh đẩy mạnh phát triển kinh tế vùng biển

Minh Đức |

Những năm qua, huyện Gio Linh (Quảng Trị) triển khai thực hiện nhiều đề án, chương trình phát triển kinh tế vùng biển nhằm mục tiêu khai thác hiệu quả tiềm năng và thế mạnh của vùng biển; tập trung huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng, đẩy mạnh khai thác thuỷ sản xa bờ gắn với phát triển dịch vụ hậu cần nghề cá; thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới gắn với đô thị văn minh…

"Xoá" lối đi từ Siêu thị Thiên Niên Kỷ ra khu vực quản lý cửa khẩu Lao Bảo

B.T.V |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định số 47/2019/QĐ-UBND về việc bãi bỏ Quyết định số 22/2009/QĐ-UBND ngày 30/9/2009 của UBND tỉnh về việc Ban hành Quy chế hoạt động lối đi từ Siêu thị Thiên Niên Kỷ ra khu vực quản lý Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo.

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số huyện Hướng Hoá

B.T.V |

Thực hiện chương trình học và trải nghiệm, vừa qua Trường THPT Hướng Hóa (Quảng Trị) đã tổ chức tham quan thực tế để  định hướng nghề nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số khối 10 và 11 đang theo học tại trường.

Ông Nguyễn Hữu Thắng giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở KH&CN Quảng Trị

Tiến Nhất |

Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức hội nghị công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở KH&CN.