Giảm thiểu chất thải nhựa ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

Phương Thảo |

Thực hiện chủ trương chung của Chính phủ về việc giảm thiểu chất thải nhựa trong sinh hoạt, sản xuất và hoạt động chuyên môn, vừa qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ ký cam kết thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa trong hoạt động của Bệnh viện.

Theo đó, đại diện Công đoàn cơ sở bệnh viện và lãnh đạo các khoa, phòng Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ký cam kết với Ban Giám đốc về thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa trong toàn Bệnh viện với các nội dung chính:

Nghiêm túc triển khai thực hiện kế hoạch giảm thiểu chất thải nhựa của Bệnh viện; Tăng cường sử dụng thuốc bằng đường uống thay cho đường tiêm; Sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các vật dụng, vật tư y tế làm từ nhựa không thay thế; Hướng dẫn, truyền thông, vận động nhân viên y tế, người lao động trong khoa/phòng/bộ phận, người bệnh, người nhà người bệnh, người sử dụng dịch vụ y tế… không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng 1 lần, túi ni lông khó phân hủy sử dụng trong ăn, uống, sinh hoạt hàng ngày; Thực hiện phân loại triệt để chất thải nhựa, túi ni long khó phân hủy để thu gom, tái chế đúng quy định.

 
 Đại diện Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa với đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện. Ảnh: Phương Thảo

Lễ ký kết là một trong những hoạt động thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BYT của Bộ Y tế ngày 29/7/2019, thể hiện sự quyết tâm chung tay cùng toàn ngành y tế của tập thể cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh trong việc thực hiện giảm thiểu tối đa chất thải nhựa ra môi trường, góp phần xây dựng môi trường sống thân thiện vì sức khỏe cộng đồng.

Theo thống kê của Ủy ban Châu Âu, đến năm 2018 ước tính khoảng 8,3 tỷ tấn sản phẩm nhựa đã được sản xuất, 6,3 tỷ tấn nhựa trở thành rác thải và khoảng 5 tỷ tấn tích lũy ngoài môi trường và được chôn lấp. Hàng năm, tổng cộng khoảng 4,8 đến 12,7 triệu tấn chất thải nhựa xả vào đại dương.

"Người đẹp thẩm phán" luôn hướng về quê hương Quảng Trị

Y.M.S |

Với nhan sắc mong manh, khả ái và thần thái rất… “quan tòa”, Lê Thị Mỹ Nhi đã để lại ấn tượng đặc biệt cho nhiều người.

Trekking đỉnh Voi Mẹp cao nhất tỉnh Quảng Trị

Minh Hiển |

“Chuyến này đi nó… “bạo lực” lắm. Phải có sức khỏe và kinh nghiệm thì mới kham nổi. Cả đi lẫn về hết 4 ngày, ngủ 3 đêm trong rừng, nhắm đi nổi không” – Hoàng đã có một lời mở đầu đầy “bạo lực” với tôi như vậy khi tôi ngỏ ý muốn tham gia cùng khám phá núi Voi Mẹp.

Chuyện ghi ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

Quỳnh Như |

Câu chuyện về nghĩa cử cao đẹp và giàu lòng nhân ái của tập thể Bác sĩ, Điều dưỡng khoa Ngoại Tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực cứu sống bệnh nhân qua cơn nguy kịch, thắp lên niềm tin vào tình người và ý nghĩa tươi đẹp của cuộc sống.

Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị triển khai thành công điều trị u xơ tử cung

B.T.V |

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã triển khai thành công điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp nút mạch dưới máy X-quang số hóa xóa nền (DSA).