Gio Linh: Ngư dân đánh bắt được con cá cờ nặng 2 tạ

Hương Lài |

Ngày 2/2, Ông Trần Viết Nam, Chủ tịch UBND xã Gio Hải (huyện Gio Linh, Quảng Trị) xác nhận, một ngư dân trên địa bàn khi hành nghề đi biển đã đánh bắt được một con cá cờ khủng.

Người đánh bắt được con cá lớn này là anh Bùi Đình Khôi (SN 1981, trú tại Thôn 4, xã Gio Hải, huyện Gio Linh).

Con cá cờ này có chiều dài hơn 3m, có bề ngang bụng khoảng 80cm, được đặt lên bàn cân nặng 200kg. Thân hình cá có 2 màu trắng và đen.

 
Con cá cờ nặng 200kg do ngư dân Bùi Đình Khôi đánh bắt được - Ảnh: Gia đình cung cấp 

Anh Khôi cho biết, sau khi đưa được con cá vào bờ, anh đã bán cá cho thương lái với giá 16 triệu đồng.

Trước đó, vào lúc 5h ngày 1/2, anh Khôi cùng 3 thuyền viên đang cho thuyền đánh cá khu vực đảo Cồn Cỏ, cách bờ khoảng 40 hải lý thì phát hiện một con cá cờ lớn bị mắc lưới.

Tốn rất nhiều thời gian, sức lực, anh cùng với các cộng sự mới lai dắt được con cá này vào bờ để bán cho thương lái.

Hay tin anh Khôi đánh bắt được con cá cờ khủng, rất nhiều người dân đã tập trung đến xem.

Trước đó, vào năm 2021, thuyền của anh Khôi cũng đánh bắt được con cá cờ nặng 550kg. Sau đó, anh bán cá cho thương lái với giá 22 triệu đồng.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TP Hồ Chí Minh: Xét xử bị cáo Ngọc Trinh

Thành Chung |

Sáng 2/2, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án gây rối trật tự công cộng do bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (nghề nghiệp người mẫu, sinh năm 1989) thực hiện. Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Anh Tuấn làm chủ tọa.

Các bản làng huyện Hướng Hóa ngày càng khởi sắc

Nguyễn Đình Phục |

Qua 3 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719) đã làm thay đổi diện mạo các bản làng huyện vùng cao Hướng Hóa, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các DTTS không ngừng được nâng cao.

Đà Nẵng: Tổ chức nhiều hoạt động tại các bãi biển du lịch trong dịp Tết

Trần Lê Lâm |

Ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, nhằm đa dạng hóa các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí, mua sắm phục vụ người dân và thu hút du khách trong dịp Tết Nguyên đán 2024, đơn vị sẽ triển khai nhiều hoạt động đặc sắc tại các bãi biển trên địa bàn thành phố và Bán đảo Sơn Trà.

Quảng Trị, điểm đến lý tưởng của các giải marathon

Hoài Diễm Chi |

5 năm trở lại đây, phong trào marathon Quảng Trị có bước phát triển khá mạnh mẽ, trong đó nổi bật là việc hình thành và phát triển các câu lạc bộ (CLB), nhóm chạy bộ tạo sân chơi kết nối đam mê cũng như tham gia nhiều giải marathon trên toàn quốc đạt kết quả ấn tượng.