Hoàn thành công trình trạm biến áp 220 kV Lao Bảo

Toàn Thắng |

Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) vừa phối hợp với các đơn vị liên quan nghiệm thu đóng điện công trình máy biến áp AT1 (220 kV-250 MVA) trạm biến áp (TBA) 220 kV Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị).

TBA 220 kV Lao Bảo được xây dựng tại xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Dự án có quy mô xây dựng mới TBA 220/110/22 kV với quy mô hai máy biến áp 250 MVA.

Trước đó, ngày 30/6, máy biến áp AT2 (220 kV-250 MVA) đã được đóng điện thành công. Công trình sẵn sàng giải phóng công suất cho các nhà máy điện gió phía tây Quảng Trị chuẩn bị vào vận hành thương mại.

TBA 220 kV Lao Bảo. Ảnh: CPMB
TBA 220 kV Lao Bảo. Ảnh: CPMB

Công trình thuộc dự án TBA 220 kV Lao Bảo và đường dây 220 kV Đông Hà-Lao Bảo do Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, CPMB quản lý điều hành dự án, Công ty Truyền tải điện 2 tiếp nhận vận hành.

Việc hoàn thành công trình cho thấy sự nỗ lực rất lớn của CPMB và các đơn vị thi công trên công trường trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Việc di chuyển của lực lượng kỹ sư, công nhân tham gia xây dựng dự án gặp rất nhiều khó khăn, tình trạng khan hiếm vật tư thiết bị đã ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ chung của dự án. Tuy nhiên, với sự cố gắng không mệt mỏi, đội ngũ kỹ sư CPMB và các đơn vị tham gia xây dựng công trình hoàn thành, đáp ứng tiến độ đề ra.

Công trình vào vận hành cùng với đường dây 220 kV Đông Hà-Lao Bảo (dự kiến hoàn thành trong cuối tháng 9 này) có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm các nhà máy điện gió vào vận hành thương mại trước ngày 1/11/2021 (mốc tiến độ theo Quyết định 39/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ), đồng thời vận hành hiệu quả, phát huy tối đa công suất.

Cùng với đó, dự án góp phần truyền tải công suất các nhà máy thủy điện phía tây tỉnh Quảng Trị lên hệ thống điện quốc gia; góp phần bảo đảm cung cấp điện cho tỉnh này.

(Nguồn: Báo Chính Phủ)

TAGS

2.000 trạm sạc xe điện VinFast đang được triển khai như thế nào?

CTV Tiểu Vy |

Đúng như tiến độ đã đề ra, VinFast đang đẩy mạnh việc triển khai lắp đặt trạm sạc pin cho ô tô, xe máy điện tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước, sẵn sàng cho việc vận hành ô tô điện vào cuối năm.

Tài xế xe liên tỉnh được test nhanh miễn phí tại trạm xăng

Thiên Bình |

Để đảm bảo lưu thông hàng hóa, giãn cách nhưng “không ngăn sông cấm chợ”, Bộ Y tế có phương án test nhanh cho các tài xế ở trạm xăng, trạm dừng chân... trên các tuyến quốc lộ.

6 tháng, các trạm BOT trong cả nước thu gần 5.089 tỷ đồng

Quang Toàn |

Doanh thu thu phí của 62 trạm BOT trong 6 tháng đầu năm đầu năm đạt gần 5.089 tỷ đồng, với 86.390.526 lượt xe lưu thông qua các trạm.

Quảng Trị có thể đề xuất mua trạm thu phí BOT

Hưng Thơ |

Trước những bất cập của Trạm thu phí BOT đặt tại tỉnh Quảng Trị và những kiến nghị, đề xuất của địa phương, Bộ GTVT đã có thông báo, kết luận với nhiều nội dung đáng chú ý.