Học sinh iSchool Quảng Trị thiết kế thời trang từ... rác thải

Nhị Ca |

Xem ngoại khóa là một trong những yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em.

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị (tại TP Đông Hà) đã đi đúng hướng phát triển theo xu thế thời đại trong việc tạo ra sân chơi lành mạnh cho học sinh. Sân chơi này tạo cho trẻ sự linh hoạt; rèn luyện thể chất, tạo điều kiện cho sự phát triển ngôn ngữ, cảm xúc, giảm căng thẳng và thích nghi tốt với cuộc sống.

 
 Trang phục người Phụ nữ qua văn học được tái hiện. Ảnh: Trần Chánh

Giờ ngoại khóa Văn học được tập thể giáo viên của trường thiết kế trên nền tảng “lạ hóa”. Không đơn thuần là sử dụng vật liệu phế thải, các em còn biết vận dụng kiến thức môn Ngữ văn và Lịch sử để sáng tạo ra bộ sưu tập "Trang phục những người phụ nữ Việt Nam qua Văn học" từ xưa đến nay trong sự ngạc nhiên của rất nhiều người.

 
 Một thông điệp về bảo vệ môi trường được các em gửi gắm. Ảnh: Trần Chánh
Các loại rác tưởng chừng như không ai sử dụng như: bao bì, ny-lon, ống hút, giấy vụn, dĩa giấy, thẻ bài đã được bàn tay khéo léo của các em biến tấu thành những bộ trang phục mang dấu ấn riêng của từng nhân vật vừa ngợi ca hình tượng người phụ nữ vừa mang thông điệp bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa, hạn chế sử dụng bao bì nylon ... Các học viên của iSchool Quảng Trị đã để lại cho chương trình ngoại khóa nhiều ấn tượng khó phai mờ.
 
Việc các em tái chế các chất thải có giá trị giáo dục rất tốt trong vấn đề chung tay bảo vệ môi trường sống. Ảnh: Trần Chánh 

Phát biểu về giờ ngoại khóa, cô Dương Thị Thu Trang - Tổ trưởng các môn học xã hội chia sẻ với chúng tôi rằng: “Trong các tiết học, giờ ngoại khóa khiến các em hào hứng nhất. Đây là sân chơi bổ ích cho trẻ. Sự hòa trộn giữa các môn học giữa một giờ ngoại khóa cũng rất cần thiết. Thực tế, lịch sử liên quan đến văn học và ngược lại. Việc các em tái chế các chất thải có giá trị giáo dục rất tốt trong vấn đề chung tay bảo vệ môi trường sống”.

 
Chương trình ngoại khóa nhiều ấn tượng khó phai. Ảnh: Trấn Chánh
Tham gia giờ ngoại khóa với các em học sinh ở Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị, chúng tôi nhận thấy rằng: Các bậc phụ huynh, hãy khoan nhìn vào bảng điểm của con mình, hãy đừng bắt con trẻ học thêm từ giáo viên này đến bộ môn khác. Hãy nhìn vào mắt trẻ, và trò chuyện cùng con, vui chơi cùng con thậm chí tổ chức ngoại khóa cho con.
 
 Ảnh: Trần Chánh
 
 Ảnh: Trần Chánh

Tour du lịch của người Vân Kiều ở Quảng Trị

Quang Hiệp |

Nhiều người rất bất ngờ khi hay tin giải đặc biệt cuộc thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2019 do Hội LHPN tỉnh tổ chức lại thuộc về một cô gái Vân Kiều.

Hoàn thiện hạ tầng Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị

Nguyên Lý |

Tỉnh Quảng Trị đang tập trung huy động nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, nhằm thu hút các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến đầu tư.

Dân số tỉnh Quảng Trị: Nữ nhiều hơn nam

NB |

Ngày 22/10/2019, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo của tỉnh Nguyễn Quân Chính.  

Đổi thay diện mạo miền núi Quảng Trị

B.T.V |

Ngày 18/10, UBND tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Trị lần thứ III năm 2019.