Hướng về ngày hội lớn của quê hương

Anh Quân |

Chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Đông Hà 28/4 (1972 - 2022) và 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị 1/5 (1972 - 2022), nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa được thành phố Đông Hà tổ chức, huy động sự vào cuộc tích cực của các cơ quan, đơn vị và người dân, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi trước ngày hội lớn của quê hương.


Ngày 31/3, thành phố Đông Hà tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng công trình xây dựng mới Trung tâm Chính trị thành phố, đây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 50 năm giải phóng Đông Hà. Công trình được khởi công xây dựng trên diện tích 2.600 m2 ở phường Đông Thanh vào cuối năm 2020, có tổng mức đầu tư 8,5 tỉ đồng gồm các hạng mục: Khối nhà làm việc và hội trường 2 tầng; hệ thống sân, cổng, hàng rào, nhà để xe…

Ngày 6/4, lễ khánh thành giai đoạn 1 và khởi công giai đoạn 2 công trình xây dựng mới Trường THCS Nguyễn Trãi được thành phố tổ chức trang trọng. Giai đoạn 1 của công trình có tổng mức đầu tư 25 tỉ đồng với tổng diện tích sàn 2.403 m2 và các hạng mục phụ trợ như cấp thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy, sân vườn; giai đoạn 2 đầu tư xây dựng nhà hiệu bộ 2 tầng, nhà phục vụ học tập, nhà đa năng, nhà bảo vệ, nhà để xe giáo viên, cổng và tường rào, cây xanh, sân trường với tổng mức đầu tư 35 tỉ đồng…

Phố phường Đông Hà khang trang, sạch đẹp hơn trong những ngày kỷ niệm 50 năm giải phóng quê hương - Ảnh: H.Q
Phố phường Đông Hà khang trang, sạch đẹp hơn trong những ngày kỷ niệm 50 năm giải phóng quê hương - Ảnh: H.Q

Việc đưa công trình Trung tâm Chính trị thành phố Đông Hà vào hoạt động; khánh thành giai đoạn 1 và khởi công giai đoạn 2 công trình xây dựng mới Trường THCS Nguyễn Trãi là hai trong nhiều công trình được thành phố khánh thành, khởi công để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Đông Hà.

Ở cấp cơ sở, nhiều đơn vị, đoàn thể chính trị - xã hội cũng triển khai nhiều công trình, phần việc cụ thể và ý nghĩa. Có mặt tại công trình thanh niên “Trồng cây chuông hoàng yến trên đường Nguyễn Hoàng” của Đoàn thanh niên phường Đông Lương ngày 18/4, chúng tôi thấy nhiều thanh niên rất hăng hái thực hiện công tác vệ sinh môi trường cảnh quan, tạo mặt bằng, đào hố để chuẩn bị trồng cây.

Đoàn viên Nguyễn Hải Anh cho biết: “Được tham gia vào công trình này và những hoạt động khác như giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống, giúp nhau lập thân, lập nghiệp của đoàn thanh niên, tôi và nhiều bạn trẻ khác cảm thấy rất bổ ích vì qua đó những người trẻ nhận thức rõ hơn vai trò, vị trí của mình trong đời sống xã hội".

Bí thư Đoàn cơ sở phường Đông Lương Nguyễn Thị Nguyệt Ánh thông tin, thực hiện công trình này, tuổi trẻ Đông Lương tiến hành trồng 30 cây chuông hoàng yến trị giá 35 triệu đồng để tạo cảnh quan xanh, đẹp cho tuyến đường Nguyễn Hoàng và dự kiến trong tuần này sẽ hoàn thành. Cùng với hoạt động này, để thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Đông Hà, đoàn thanh niên phường tổ chức thêm nhiều hoạt động thanh niên vì cuộc sống cộng đồng, đồng hành, hỗ trợ thanh niên lập nghiệp và chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Trên nhiều tuyến phố của Đông Hà, nhất là các tuyến phố trung tâm như Hùng Vương, Lê Duẩn, Trần Hưng Đạo, Quốc lộ 9, Lý Thường Kiệt… những ngày này cờ, hoa, băng rôn, pa nô, áp phích, điện trang trí được trang hoàng lộng lẫy để chào mừng ngày hội lớn của quê hương.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao thành phố Đông Hà Hoàng Thanh Sự cho biết: “Từ đầu tháng 4, đơn vị đã phối hợp tiến hành khảo sát, thực hiện công tác trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan trên nhiều tuyến phố, địa điểm công cộng để góp phần quan trọng làm cho thành phố rực rỡ cờ hoa, khơi dậy niềm tự hào trong Nhân dân trong dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Đông Hà và giải phóng tỉnh Quảng Trị”.

Bà Nguyễn Thị Hòa ở đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà chia sẻ: “Vệ sinh, chỉnh trang cảnh quan, môi trường và treo cờ Tổ quốc là việc làm thường xuyên của các gia đình ở đây, nhưng thực hiện những công việc này vào dịp 50 năm giải phóng Đông Hà có ý nghĩa rất đặc biệt nên chúng tôi hưởng ứng tham gia rất nhiệt tình, trách nhiệm”.

Việc tri ân các lão thành cách mạng, người có nhiều công lao đối với quá trình phát triển của thành phố trước ngày hội lớn của quê hương được coi trọng thực hiện. Đến thăm gia đình ông Nguyễn Sỹ Phụng, bà Trần Thị An, ông Hoàng Kim Phùng, ông Phan Châu… là lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa mới đây, thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Đông Hà Nguyễn Chiến Thắng ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của các gia đình. Đồng thời động viên các lão thành cách mạng luôn sống vui, sống khỏe, giáo dục con cháu tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng Đông Hà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tối ngày 19/4, lễ kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng quê hương và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì được Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Đông Hà tổ chức long trọng. Trong diễn văn lễ kỷ niệm, Bí thư Thành ủy Đông Hà Nguyễn Chiến Thắng đã khái quát lại lịch sử, truyền thống anh hùng trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, giải phóng dân tộc; quá trình xây dựng và phát triển của thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng chúc mừng và biểu dương những thành tựu thành phố Đông Hà đã đạt được cùng những đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của tỉnh. Đồng thời đề nghị thành phố cần nghiên cứu, vận dụng, cụ thể hóa các chủ trương, chính sách hiện có vào tình hình thực tiễn của địa phương; phát hiện, đề xuất những nội dung cần bổ sung, sửa đổi, đảm bảo sự đồng bộ và thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo giữa tỉnh và thành phố, định hình tốt mô hình, hướng đi để xây dựng và phát triển Đông Hà trở thành thành phố văn minh, hiện đại…

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

14 gian hàng tham gia Ngày hội giới thiệu các sản phẩm do phụ nữ Đông Hà sản xuất, chế biến

Lệ Như |

Chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Đông Hà (Quảng Trị) 28/4 (1972 - 2022); 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị 1/5 (1972 - 2022), sáng nay 15/4, Hội LHPN TP. Đông Hà tổ chức Ngày hội giới thiệu các sản phẩm do hội viên, phụ nữ địa phương sản xuất, nuôi trồng, chế biến. Tham gia sự kiện này còn có các sản phẩm của phụ nữ huyện Gio Linh, Cam Lộ và Đakrông.

Đồng loạt tổ chức Ngày hội “Điều em muốn nói”

Tây Long |

Ngày 23/2, được sự chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh Quảng Trị, 198 liên đội trên địa bàn đồng loạt tổ chức Ngày hội “Điều em muốn nói”.

Thu hơn 200 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ” lần thứ XIV năm 2022

Đức Việt |

Hướng đến kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931 - 2022), ngày 13/2, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp Báo Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” lần thứ XIV, đợt 1 năm 2022 với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”. 

Hơn 350 tình nguyện viên tham gia ngày hội “Hiến máu an toàn - Đừng ngại COVID”

Trường Sơn |

Sáng ngày 26/11/2021, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị phối hợp với các phòng ban, đoàn thể và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức chương trình ngày hội hiến máu trái tim nhân ái lần thứ 2, năm 2021, với chủ đề “Hiến máu an toàn – Đừng ngại COVID” tại Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao huyện Hướng Hóa.