Khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật năm học 2019-2020

Nguyễn Trang |

Ngày 11/12/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Linh (Quảng Trị) tổ chức khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật năm học 2019- 2020.

Cuộc thi với sự tham gia của 14 đơn vị trường học có cấp học THCS trên địa bàn với 28 đề tài nghiên cứu khoa học thuộc 3 nhóm đề tài chính: vật lí kỹ thuật; sinh - hóa và khoa học xã hội - hành vi.

So với mọi năm, cuộc thi khoa học kỹ thuật năm học 2019-2020 được đánh giá cao hơn cả về số lượng cũng như chất lượng trong từng đề tài, dự án. Xuất phát từ những ý tưởng sáng tạo, độc đáo, các dự án, đề tài này cho thấy các em học sinh đã rất quan tâm đến việc vận dụng kiến thức lí thuyết được học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn nhằm nâng cao hiệu quả học tập, cải thiện năng suất, chất lượng lao động sản xuất, môi trường sống xung quanh.
 

Cuộc thi là một sân chơi khoa học, trí tuệ bổ ích đối với các em học sinh yêu thích nghiên cứu khoa học kỹ thuật, hướng đến cổ vũ, động viên các em không ngừng sáng tạo; phát hiện, định hướng, bồi dưỡng những nhân tố mới có năng lực. Đồng thời tạo động lực thúc đẩy thay đổi căn bản, toàn diện về nội dung, phương pháp giảng dạy và học tập trong nhà trường theo hướng gắn với thực tiễn, công tác nghiên cứu khoa học.

Từ kết quả của cuộc thi, 3 dự án, đề tài xuất sắc nhất sẽ được chọn tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật năm học 2019- 2020 cấp tỉnh diễn ra vào tháng 1/2020.

(Nguồn: Cổng TTĐT huyện Vĩnh Linh)

TAGS

Hội chợ Thương mại huyện Hướng Hoá 2019 sẽ khai mạc vào 17h ngày 15/12

Tân Văn |

Ngày 11/12/2019, ông Phan Văn Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Thanh Huyền My cho biết, đơn vị đang chuẩn bị mọi công tác để Hội chợ Thương mại huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) năm 2019 được tiến hành như kế hoạch. 

Hàng nghìn người dân Quảng Trị xuống đường “tiếp lửa” cho U22 Việt Nam

Minh Đức |

Tối 10.12.2019, hàng ngàn người dân Quảng Trị đã đến Quảng trường Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Quảng Trị để cổ vũ và “tiếp lửa” cho HLV Park Hang Seo và U22 Việt Nam trong trận chung kết SEA Games 30 gặp U22 Indonesia diễn ra tại sân Rizal Memorial (Philippines).

Ông Võ Văn Hưng và bà Ly Kiều Vân được bầu vào Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Trị

Trần Tuyền |

Ngày 10.12.2019, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng chủ trì Hội nghị lần thứ 25 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, nhiệm kì 2015-2020 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm.

Quảng Trị: Để có thêm nhiều người nghèo được vay vốn lãi suất ưu đãi

Hữu Tiến |

Đây là mong ước chung của nhiều người từng được vay vốn và gửi tiết kiệm tại ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Quảng Trị.