Lần đầu tiên kinh tế thành phố Đà Nẵng tăng trưởng âm

Hữu Long |

Chủ tịch HĐND Đà Nẵng cho biết dịch bệnh, thiên tai và những bất cập trong phát triển KT-XH tác động tiêu cực khiến lần đầu tiên kinh tế thành phố tăng trưởng âm 9,77%.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp 16, HĐND Đà Nẵng Khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 vào sáng 7.12, ông Nguyễn Nho Trung - Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng cho biết, lần đầu tiên trong những năm qua kinh tế Đà Nẵng tăng trưởng âm 9,77%, thu ngân sách chỉ đạt 70% do ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai.
 
 Ông Nguyễn Nho Trung - Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng.

Năm 2020, hậu quả nặng nề của dịch bệnh COVID-19 và thiên tai bão lụt… đã tác động rất lớn đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng đã đặt ra.

Bên cạnh đó, một số chủ trương lớn chưa được triển khai hiệu quả, việc tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp tuy có chuyển biến nhưng vẫn còn chậm, giải ngân đầu tư công dù đã rất nỗ lực nhưng con số đến thời điểm này còn khá khiêm tốn so với kế hoạch.

Các bức xúc kéo dài trên một số lĩnh vực đời sống xã hội như ô nhiễm môi trường, an ninh nguồn nước, ùn tắc giao thông… chưa được xử lý dứt điểm, trật tự xã hội còn diễn biến phức tạp.

Đặc biệt, tinh thần trách nhiệm, tâm huyết vì sự phát triển của thành phố trong một số cán bộ, công chức chưa cao.

Mặc dù nhiều chỉ tiêu năm 2020 không đạt kế hoạch nhưng Chủ tịch HĐND Đà Nẵng tin tưởng, với nền tảng đã được tạo dựng, Đà Nẵng sẽ tăng tốc, sớm khẳng định được vị thế của mình đối với khu vực miền Trung và cả nước.

Chủ tịch HĐND Đà Nẵng cũng ghi nhận, đánh giá cao sự tập trung cao độ, sự vào cuộc quyết liệt của UBND thành phố, các sở, ngành, địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, sự đồng lòng của người dân cũng như cộng đồng doanh nghiệp thành phố đã nỗ lực đưa Đà Nẵng vượt qua những thách thức mang tính lịch sử.

Kỳ họp thứ 16, HĐND TP Đà Nẵng Khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra trong 3 ngày 7, 8 và 9.12 sẽ tập trung xem xét, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố năm 2020, thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2021.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Năm 2021 Đà Nẵng khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế

Quốc Dũng |

Đà Nẵng lựa chọn chủ đề năm 2021 của thành phố là “Năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế,” đề ra mục tiêu tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 6% so với năm 2020.

Đà Nẵng cảnh báo văn bản xét nghiệm COVID-19 dương tính giả mạo

Thuỳ Trang |

Ngày 2.12, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã bác thông tin về một văn bản có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính.

Đà Nẵng: Trường hợp F2 liên quan BN 1347 có kết quả âm tính lần 1

Võ Văn Dũng |

Sở Y tế Đà Nẵng đã kịp thời áp dụng biện pháp cách ly tại nhà, dưới sự giám sát của nhân viên y tế đối với chị N.T.N.Q., thời gian cách ly y tế 14 ngày, tính từ ngày 30/11.

Đà Nẵng cách ly 11 trường hợp liên quan ca mắc COVID-19 ở TP.HCM

Thùy Trang |

Sáng 1.12, ông Nguyễn Tiên Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận có 11 trường hợp tại Đà Nẵng đang được cách ly y tế vì có liên quan đến ca mắc COVID-19 mới phát hiện ở TP.HCM.