Nỗ lực xây dựng thương hiệu miến Loan Hảo

Nguyễn Loan |

Sau 7 năm đi vào hoạt động, từ một loại miến gạo trắng ban đầu, đến nay cơ sở sản xuất miến Loan Hảo ở xã Hiền Thành huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã cho ra đời 8 loại miến khác nhau. Điều đáng nói là những sản phẩm này được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bằng sự đam mê và khát vọng xây dựng sản phẩm mang thương hiệu riêng cho mình, đến nay sản phẩm miến Loan Hảo đã có chổ đứng trên thị trường nhờ chính chất lượng mà người sản xuất đưa vào sản phẩm. Đó cũng chính là yếu tố then chốt để một sản phẩm chinh phục được người tiêu dùng hiện nay.
 
Sản phẩm miến Loan Hảo tại Hội chợ thương mại huyện Vĩnh Linh. 

Từ hạt gạo được canh tác trên chính đồng ruộng của địa phương, năm 2013, chị Nguyễn Thị Hảo bắt tay vào sản xuất miến. Ban đầu chị đầu tư 70 triệu đồng để mua một số máy móc phục vụ cho việc làm miến. Sản phẩm làm ra chị tự nhờ các cơ sở tạp hóa bán để giới thiệu sản phẩm. Chị Hảo cho biết: “Ban đầu việc tiêu thụ gặp rất nhiều khó khăn do sản phẩm hoàn toàn mới trên thị trường nên mình phải gửi ở các cửa hàng, quán tạp hóa. Khi mọi người dùng thử thấy chất lượng, " tiếng lành đồn xa " thì sản phẩm mới được tiêu thụ rộng rãi hơn”.

Mất 3 năm vừa làm, vừa rút kinh nghiệm và cho ra đời những sản phẩm mới, chất lượng. Đến năm 2016, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng đầu tư máy móc, mở rộng sản xuất. Năm 2017, cơ sở cũng đã tích cực đưa các sản phẩm của mình tham gia trưng bày, quảng bá tại nhiều hội chợ trong tỉnh và trong nước và được người tiêu dùng đón nhận.
 
Miến gạo lứt. 

Hiện nay, bình quân 1 ngày, cơ sở sử dụng từ 1,2 - 1,4 tạ gạo, sản xuất ra hơn 90 kg miến tăm, miến sợi và miến phở. Doanh thu cũng tăng lên qua từng năm, tạo công ăn việc làm cho gần 10 lao động địa phương.

Nhằm tạo sự đa dạng về sản phẩm, ngoài sử dụng gạo trắng, chị Hảo cũng tìm tòi nhiên cứu để đưa thêm nhiều nguyên liệu vào sản xuất miến như: gạo lứt, bí đỏ, lá chùm ngây, mè đen, khoai lang tím…vv, tạo thêm nhiều màu sắc và hương vị cho miến. Cùng với miến sợi thuần, cơ sở đã sản xuất thêm nhiều chủng loại khác như miến sợi tăm, miến sợi phở, miến dong... đem lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Đặc biệt, sản phẩm miền Loan Hảo sử dụng hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, không chất phụ gia, không chất bảo quản, không phẩm màu. Trong chương trình bình chọn “Sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp nông thôn tiêu biểu” huyện Vĩnh Linh năm 2019 vừa qua, 2 sản phẩm miến dong và miến ngũ sắc đã được công nhận là sản phẩm tiêu biểu cấp huyện, qua đó góp phần đưa thương hiệu miến Loan Hảo ngày một vươn xa. 

Chị Nguyến Thị Hảo cho rằng: “Yếu tố quan trọng để sản phẩm có chổ đứng trên thị trường thì chất lượng được đặt lên hàng đầu. Sản phẩm chất lượng sẽ được khách hàng tin tưởng sử dụng và được cơ quan chức năng công nhận. Từ đó sản lượng tiêu thụ ngày càng tăng. Hiện nay, sản phẩm miến Loan Hảo đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trong cả nước và liên kết với bưu điện bán hàng trên sàn thương mại điện tử Badasa dưới dạng sản phẩm đặc sản của địa phương”.
 
 Miến mè đen.

Sản phẩm được khách hàng đón nhận và đánh giá cao đó là niềm hành phúc và là động lực để cơ sở miến Loan Hảo nỗ lực tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa. Chị Hảo đang nghiên cứu để sản xuất thêm miến đậu xanh, một nguyên liệu được trồng trên mảnh đất Vĩnh Linh. Không chỉ tạo ra sản phẩm mang thương hiệu cho mình mà cơ sở của chị cũng tiêu thụ thêm nhiều nông sản khác của bà con nông dân ở Vĩnh Linh.

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Bắt giữ 250kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ

Trần Tuấn |

Phòng Cảnh sát Môi trường Công an Hà Tĩnh vừa bắt giữ 250kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ vận chuyển trên xe khách.

Tập huấn kỹ năng phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

PV - Kỉnh Ngọc |

Ngày 24/9/2020, tại huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn - Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị tổ chức lớp tập huấn kỹ năng phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp thuộc Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2020 cho 40 Giám đốc các Hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển sản phẩm cam hữu cơ Quảng Trị

Lê Thảo |

Cây cam do người dân du nhập vào trồng tại Quảng Trị từ đầu những năm 1990, tập trung chủ yếu ở vùng phía Tây của huyện Hải Lăng. Những năm gần đây, cây cam đã dần khẳng định sự thích nghi và mang lại hiệu quả kinh tế cho người sản xuất vì vậy diện tích đang ngày càng được mở rộng ra nhiều địa phương. Để giúp người dân làm giàu trên mảnh đất của mình, việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phát triển giá trị sản phẩm từ cây cam là rất cần thiết.

Quảng Trị: Thu hồi nhiều sản phẩm mang thương hiệu Minh Chay

Tiến Nhất |

Ngày 15/9, Thanh tra Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (QLCLNLS&TS) Quảng Trị cho biết vừa thu giữ các sản phẩm Minh Chay, sau khi có sự phối hợp kiểm tra cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh này.