Sau 3 ngày công chiếu, phim "Ròm" đạt doanh thu 30 tỷ đồng

Thanh Mai |

"Ròm" còn là tác phẩm có doanh thu mở màn cao nhất năm có lượng vé đặt trước kỷ lục trong năm (hơn 16.000 vé).

Đại diện CJ - đơn vị phát hành phim Ròm cho biết bộ phim thu hút gần 400.000 khán giả từ khi khởi chiếu ngày 25/9 đến nay. Phim đã đạt doanh thu mở màn cuối tuần cao nhất năm với 30 tỷ đồng chỉ sau ba ngày ra mắt. 

 

Ngoài CGV, ở các cụm rạp Galaxy, Lotte, BHD, Ròm đang dẫn đầu về số suất chiếu. Các nhà phát hành cho biết hỗ trợ Ròm bằng cách tăng suất chiếu trong các khung giờ vàng. Theo ông Nguyễn Hoàng Hải - đại diện CJ & CGV, Ròm có thể khích lệ các tác phẩm Việt khác ra rạp vào mùa cuối năm. 

Bộ phim khai thác chủ đề về người lao động nghèo, đặc biệt là những trẻ em đường phố, lấy bối cảnh một khu chung cư cũ đang chờ giải tỏa tại Sài Gòn. Ngay sau buổi công chiếu đầu tiên, Ròm đã gây ấn tượng mạnh về câu chuyện rất đời và chân thực. Không chỉ vậy, phim còn chinh phục khán giả bởi những khung hình nghiêng độc đáo đậm chất nghệ thuật cùng âm nhạc giàu cảm xúc. 

Nhân vật chính Ròm là một cậu bé chuyên làm nghề tư vấn số đề cho người dân một khu chung cũ. Nếu trúng, cậu được thưởng, nếu sai cậu sẽ bị đánh. Một nhân vật khác là Phúc - một thanh niên xảo trá, thích chơi bẩn, tìm cách đổ tội cho Ròm tư vấn sai số đề cho một người trong chung cư, khiến cậu bị đuổi đánh, phải nương nhờ nhà bà Ghi. Sau đó, Ròm tiếp tục chỉ ông Khắc đánh đề và trúng. Từ đây, nhiều bi kịch xảy ra.

Đạo diễn Trần Thanh Huy cho biết ê kíp gặp nhiều khó khăn khi chọn bối cảnh thể hiện cuộc sống người dân lao động nghèo trong khu chung cư cũ ở Sài Gòn. Ban đầu bối cảnh là một khu ở đường Cô Giang, quận 1. Tuy nhiên đến ngày quay, chung cư chuẩn bị giải tỏa. Sau đó họ chuyển sang địa điểm ở Thanh Đa, quận Bình Thạnh, một nơi bỏ hoang nên phải dọn dẹp và tái tạo lại.

Ròm với hành trình 8 năm mới có thể thành hình đã chiến thắng giải cao nhất tại LHP Busan (Hàn Quốc) năm ngoái dù trước đó nhà sản xuất đã xin rút khỏi LHP vì chưa được cấp phép trong nước. Phim từng bị nhận án phạt 40 triệu đồng. Thời gian ra rạp dự kiến ban đầu là từ tháng 7 nhưng bộ phim đã phải hoãn lại tới 25/9 khi dịch bệnh được kiểm soát. 

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Bảo vệ đa dạng sinh học tại các khu bảo tồn thiên nhiên ở Quảng Trị

Linh Xuân |

Công tác bảo vệ đa dạng sinh học tại Quảng Trị những năm qua đã đạt nhiều kết quả tích cực, đặc biệt tại 2 Khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông và Bắc Hướng Hóa đã góp phần bảo tồn tài nguyên rừng tự nhiên, bảo tồn các quần thể, các loài động thực vật quý hiếm đang bị đe dọa tuyệt chủng.

Hướng Hóa: Vùng đất đầy tiềm năng, triển vọng trong thu hút đầu tư

Bích Liên |

Hướng Hoá (Quảng Trị) là huyện miền núi, biên giới nằm về phía Tây của tỉnh Quảng Trị, giáp với nước bạn Lào, có đường xuyên Á - Quốc lộ 9 đi qua với Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. Nếu như trong chiến tranh, Hướng Hóa được biết đến là mảnh đất bị bom đạn cày xới thì hôm nay, khi đến đây, dường như ai ai cũng có thể cảm nhận được sự chuyển mình, đổi thay mạnh mẽ của mảnh đất này. Với những lợi thế vốn có, Hướng Hóa đã và đang từng bước vươn lên trở thành điểm đến đầy triển vọng để đầu tư và phát triển.

Đa dạng hóa các nguồn cung cấp điện cho đảo Cồn Cỏ

Văn Cần - Trường Nhật |

Nằm ở cửa ngõ Vịnh Bắc Bộ, đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, quốc phòng của tỉnh Quảng Trị. Với tầm quan trọng ấy, nhiều năm qua tỉnh Quảng Trị ưu tiên dành nhiều nguồn lực để phát triển cơ sở hạ tầng tương xứng với vị trí của hòn đảo tiền tiêu này. Cùng với việc xây dựng cơ sở hạ tầng, tự chủ nguồn nước sinh hoạt, đảm bảo thông tin - viễn thông, một trong những yếu tố được lãnh đạo tỉnh và Công ty Điện lực Quảng Trị quan tâm là điện khí hóa đảo Cồn Cỏ và đây là một trong những dấu ấn lớn trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 của Đảng bộ tỉnh Quảng Trị.

Xây dựng đường tránh TP. Đông Hà với mức đầu tư gần 800 tỷ đồng

Xanh EWEC |

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề nghị Bộ GTVT phê duyệt Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư Dự án đường tránh phía Đông thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.