Thêm 10 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia

Quang Hải |

 

Trong các quyết định do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ký ngày 10/12, UBND tỉnh Quảng Trị công nhận 10 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 8 trường đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1, 2 trường đạt chuẩn Mức độ 2.

 

Cụ thể các trường đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1 gồm: Trường Mầm non Họa Mi, huyện Cam Lộ; Trường Mầm non Vành Khuyên, huyện Cam Lộ; Trường Mầm non Trung Sơn, huyện Gio Linh; Trường Mầm non Linh Trường sSố 2, huyện Gio Linh; Trường Mầm non Hương Sen, TP. Đông Hà; Trường Tiểu học Hùng Vương, TP. Đông Hà; Trường Tiểu học và THCS Hải Ba, huyện Hải Lăng; Trường Tiểu học Sông Hiếu, TP. Đông Hà. Các trường đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2 gồm: Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Đông Hà và Trường Mầm non Măng Non, huyện Cam Lộ.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Trị cho biết, chỉ tiêu tỉnh giao cho ngành giáo dục năm 2024 là có 62% trường học đạt chuẩn quốc gia. Tính đến ngày 31/12, toàn tỉnh ước đạt 62,3% trường đạt chuẩn quốc gia các mức độ, tương đương 228/366 cơ sở giáo dục công lập, mầm non và phổ thông công lập. Lộ trình đến ngày 31/12/2025, toàn tỉnh có 70% trường đạt chuẩn quốc gia.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

 

Để chuối mật mốc Tân Long vươn ra thị trường nước ngoài

Nguyễn Vinh |

Thời gian qua, chuối mật mốc xã Tân Long, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) trở thành sản phẩm hàng hóa được thị trường trong và ngoài nước biết đến. Chuối mật mốc Tân Long có đặc điểm trái to, tròn, nải nhiều quả, có mùi thơm, ngọt nên người tiêu dùng rất ưa chuộng, nhất là vào dịp Tết và các lễ cúng trong gia đình. Ngoài ra, thân cây chuối còn tận dụng cho việc chăn nuôi gia súc rất hiệu quả.

Vĩnh Linh: Cứu hộ và thả cá thể đồi mồi dứa về môi trường biển

Nguyên Đồng |

Ngày 5/12, Đội tình nguyện viên bảo tồn rùa biển xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã tổ chức thả cá thể đồi mồi dứa về với môi trường tự nhiên. Đây là lần đầu tiên sau 10 năm, ngư dân xã Vĩnh Thái mới phát hiện đồi mồi dứa ở vùng biển của địa phương.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp cuối năm và tết Nguyên đán 2025

Hà Trang |

Dịp cuối năm, nhu cầu tiêu dùng tăng cao kéo theo các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và sản xuất, tiêu thụ hàng giả diễn biến phức tạp. Vì vậy, công tác quản lý thị trường (QLTT) đang được lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đẩy mạnh.

Cơ hội việc làm từ thị trường lao động trong nước

Minh Thảo |

Những năm gần đây, nhận thức về việc làm và giải quyết việc làm của người đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh có sự chuyển biến khá tích cực. Người lao động đã biết tranh thủ các cơ hội để có việc làm, trong đó xu hướng lựa chọn các công ty trong nước để làm việc ngày càng được nhiều thanh niên người DTTS hướng đến.