BQLDA Đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Quảng Trị:

Tiến độ và chất lượng các công trình luôn đặt lên hàng đầu

G.Hân |

Năm 2019, đơn vị này được UBND tỉnh Quảng Trị giao triển khai, quản lý 32 dự án với tổng mức đầu tư  440 tỷ đồng; triển khai chuẩn bị đầu tư 4 dự án ODA với tổng mức đầu tư 439 tỷ đồng. Tổng các nguồn vốn bố trí trong năm 2019 là 153,5 tỷ đồng, đến nay đã giải ngân được 66,5 tỷ đồng, đạt 43,3% kế hoạch năm 2019.

Chỉ mới đi vào hoạt động từ tháng 7.2018 trên cơ sở sáp nhập các Ban quản lý dự án (BQLDA) thuộc các sở, ngành trong lĩnh vực dân dụng và công nghiệp tại tỉnh Quảng Trị, nhưng bước đầu BQLDA Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Trị (gọi tắt là BQLDA) luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Năm 2019, đơn vị này được UBND tỉnh Quảng Trị giao triển khai, quản lý 32 dự án với tổng mức đầu tư  440 tỷ đồng; triển khai chuẩn bị đầu tư 4 dự án ODA với tổng mức đầu tư 439 tỷ đồng. Tổng các nguồn vốn bố trí trong năm 2019 là 153,5 tỷ đồng, đến nay đã giải ngân được 66,5 tỷ đồng, đạt 43,3% kế hoạch năm 2019.

Bước đầu, BQLDA tổ chức thực hiện dự án từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư đến hoàn thành dự án, đưa vào khai thác sử dụng bài bản, theo đúng các quy định của Nhà nước về quản lý đầu tư xây dựng. Nhìn chung, các dự án đều được đầu tư đúng mục đích, phục vụ đời sống an sinh xã hội. Việc quản lý dự án cho từng công trình cơ bản tuân thủ các quy định của pháp luật về xây dựng cơ bản.

Trong thời gian tới, nhằm nâng cao hiệu quả của công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh, BQLDA tập trung chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu nhà thầu huy động tối đa nguồn lực, thi công liên tục để đảm bảo tiến độ các dự án theo kế hoạch đề ra. Tăng cường chỉ đạo, điều hành để công tác đầu tư, xây dựng đạt kết quả cao hơn, phấn đấu nhiều công trình, dự án tiến độ đạt và vượt kế hoạch. Chất lượng công trình phải được khắc phục triệt để, các công trình thực hiện đảm bảo yêu cầu chất lượng, các dự án có tồn tại về chất lượng của các năm trước phải sửa chữa khắc phục, duy trì khai thác ổn định…

(Nguồn: Lao Động)

“Quảng Bình - Bí ẩn bất tận”

Lê Phi Long |

Theo ông Hồ An Phong - GĐ Sở Du lịch Quảng Bình, Lễ hội hang động Quảng Bình được tổ chức định kỳ 2 năm/lần với mục đích tuyên truyền, quảng bá về tài nguyên, các sản phẩm, dịch vụ du lịch Quảng Bình đến với du khách, nhà đầu tư và các công ty lữ hành trong nước và quốc tế. 

Đoàn viên Sở KHCN trồng 2.000 cây hoa dã quỳ trên đường Hồ Chí Minh

Hưng Thơ |

Dầm mình dưới trời mưa, các đoàn viên và cán bộ của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Trị người đào hố, người trồng cây, người bón phân rất bài bản. Ngay trong ngày, 2.000 cây giống hoa dã quỳ được trồng dọc hai bên đường Hồ Chí Minh. Được biết, tới đây các đoàn viên của đơn vị này sẽ tiếp tục ươm cây giống, để cung cấp cho các xã trồng tạo cảnh quan.

Thanh Hoá: Xác lập nhiều kỷ lục mới về tốc độ tăng trưởng

Xuân Hùng |

Nếu ai đó chưa gặp lại Thanh Hoá trong 5 năm trở lại đây chắc chắn sẽ ngỡ ngàng khi gặp lại. Tốc độ đô thị hoá, sự ra đời các khu đô thị mới đã và đang tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới của một Thanh Hoá năng động và phát triển".

Triển lãm ảnh thành phố Đông Hà 10 năm xây dựng và phát triển

Đình Tuấn |

Sáng 30.7,  tại Trung tâm văn hóa- Điện ảnh tỉnh Quảng Trị,  Trung tâm VHTT- TDTT thành phố Đông Hà tổ chức khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Thành phố Đông Hà-10 năm xây dựng và phát triển” nhân kỷ niệm 10 năm Đông Hà trở thành thành phố (11.8.2009-11.8.2019).