Triển lãm hội hoạ với chủ đề “Gio Linh ngày mới”.

Nguyễn Việt Hà |

Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện Gio Linh (Quảng Trị) vừa tổ chức triển lãm Mỹ thật Hội hoạ với chủ đề “Gio Linh ngày mới”.

 Triển lãm lần này là tranh của các hoạ sĩ Đỗ Quốc Thắng, Nguyễn Thành Sơn và Đinh Tiến Dũng. Với 47 tác phẩm trưng bày trong triển lãm mang nhiều phong cách, dấu ấn khác nhau đã thể hiện sự đầu tư tâm sức về lao động nghệ thuật của các tác giả.
 
Các tác phẩm hội họa được tạo hình công phu với những màu sắc quyện hòa nhuần nhuyễn. Song hành với cách vẽ tả thực, nhiều bức vẽ trừu tượng, ước lệ cũng gợi mở nhiều suy tư.
 
 Bên cạnh những bức tranh về câu chuyện chiến tranh, tình yêu quê hương đất nước thì tên của triển lãm cũng đã nói rõ chủ đề chính của các tác phẩm tại cuộc trưng bày.
 
Gio Linh ngày mới” là một luồng gió mới đối với phong trào văn hoá nghệ thuật của huyện Gio Linh, góp phần trong bức tranh đa sắc màu của nghệ thuật Quảng Trị.
 


 
 
 
 

Đây lần thứ đầu tiên Gio Linh tổ chức triển lãm mỹ thật hội hoạ.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 15/12/2019. 

TAGS

Tuyên dương các tập thể, cá nhân dũng cảm cứu người trên biển

Trần Tuyền |

Ngày 11.12.2019, tại Cảng cá Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp gỡ, động viên và khen thưởng cho tập thể tàu QT 92129 TS và cá nhân thuyền trưởng Mai Văn Dũng (sinh năm 1974) ở Khu phố 7, thị trấn Cửa Việt vì có thành tích cứu người bị nạn trên biển.

Một giấc mơ dưới chân đồi Động Tri

Lê Đức Dục |

Đèn bật sáng, những du khách ngỡ ngàng nhìn căn phòng chiếu phim trong khoang bụng của chiếc máy bay C-130. 

Khoe sắc trong vườn Hoa Trạng nguyên

Tuệ Linh |

Trong vườn Hoa Trạng Nguyên được bồi bổ, vun đắp của đất nước hơn mười năm qua, tỉnh Quảng Trị có những bông hoa luôn khoe sắc rực rỡ.

Hơn 2 triệu lượt khách đến tham quan tại Quảng Trị trong năm 2019

Tiến Nhất |

Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) Quảng Trị cho biết, năm 2019 tổng lượng khách đến tham quan lưu trú tại Quảng Trị ước đạt hơn 2 triệu lượt, tăng 11,4% so với năm 2018.