Vĩnh Linh: Phân bổ 43,5 tấn giống lúa cho các địa phương

Nguyễn Trang |

Ngày 17/5, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) chức phân bổ 43,5 tấn giống lúa hỗ trợ từ nguồn dự trữ quốc gia cho các địa phương.

Theo đó đợt này, có 13 xã, thị trấn được nhận giống. Trong đó, 3 xã thuộc vùng trọng điểm về sản xuất lúa, chịu thiệt hại lớn do đợt mưa cuối vụ đông xuân vào tháng 3/2022 vừa qua là Vĩnh Lâm, Vĩnh Sơn và Vĩnh Thuỷ được hỗ trợ số lượng giống lúa cao nhất, từ 6- 12,6 tấn.

Các địa phương đang nhận lúa giống được hỗ trợ - Ảnh: NT
Các địa phương đang nhận lúa giống được hỗ trợ - Ảnh: NT

Các đơn vị sau khi tiếp nhận những loại giống lúa gồm: BT7; HT1; VNR20; Đài thơm 8 và Thiên ưu 8 sẽ kịp thời cấp phát lại cho Nhân dân theo đúng đối tượng, định mức, nhu cầu đăng ký. Từ đó, góp phần tạo điều kiện để người dân phục vụ gieo cấy lúa vụ hè thu 2022 theo đúng khung lịch thời vụ, khôi phục sản xuất sau thiên tai.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Cam Lộ: Kịp thời phân bổ 34 tấn giống lúa cho nông dân sản xuất vụ hè thu

Anh Vũ |

Ngày 16/5, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Cam Lộ (Quảng Trị) Phạm Viết Thanh cho biết, đơn vị đã tiến hành phân bổ 34 tấn giống lúa từ nguồn dự trữ quốc gia, kịp thời giúp nông dân sản xuất vụ hè thu 2022.

Sản xuất lúa hữu cơ gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm

Võ Thái Hòa |

Trước nhu cầu sử dụng các sản phẩm nông nghiệp đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm càng được chú trọng thì sản xuất nông nghiệp cũng dần chuyển hướng theo nhu cầu người tiêu dùng. Áp dụng tiến bộ kỹ thuật để tạo ra sản phẩm sạch, an toàn, nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe là một trong những giải pháp cơ bản nhất mang lại hiệu quả cao mà Trung tâm Khuyến nông tỉnh đang triển khai có sự liên kết “4 nhà”.

Mưa lũ gây thiệt hại gần 45% sản lượng lúa đông xuân

Lê An |

Theo báo cáo nhanh từ các địa phương, tính đến ngày 12/5, toàn tỉnh Quảng Trị đã thu hoạch được trên 18.500 ha lúa đông xuân, đạt trên 70% diện tích gieo cấy. Năng suất dự kiến đạt 51,7 tạ/ha.

Khẩn trương thu hoạch lúa vụ đông xuân

Lê An |

Khắc phục những thiệt hại do ảnh hưởng của thời tiết bất lợi, những ngày này, nông dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang tập trung ra đồng thu hoạch lúa vụ đông xuân với phương châm “xanh nhà hơn già đồng” và khẩn trương triển khai sản xuất vụ hè thu.