Xét danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho hơn 1.200 nhà giáo

PV |

Có 1.225 nhà giáo được đề nghị xét tặng, trong đó có 24 nhà giáo được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, 1.021 nhà giáo được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

Hội đồng Xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú cấp Nhà nước (Bộ Giáo dục và Đào tạo) vừa công bố danh sách 1.225 nhà giáo được đề nghị xét tặng năm nay.

Trong đó, có 24 nhà giáo được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, 1.201 nhà giáo được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

 

Các nhà giáo được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân gồm 7 nhà giáo thuộc các bộ ngành, 12 nhà giáo thuộc khối trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và hai đại học quốc gia. Năm nhà giáo còn lại đến từ sở giáo dục và đào tạo các tỉnh Bình Định, Điện Biên, Hà Nội, Sóc Trăng và Yên Bái.

Các nhà giáo được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú có 59 nhà giáo thuộc khối bộ, ngành; 85 nhà giáo khối trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và hai đại học quốc gia; 1057 nhà giáo thuộc khối địa phương.

Địa phương có nhiều nhà giáo được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú nhất là tỉnh Kiên Giang với 78 nhà giáo. Các tỉnh Sóc Trăng, Nghệ An, Long An, mỗi tỉnh có 64 nhà giáo, tiếp đó là Cần Thơ với 59 nhà giáo, Hà Nội 55 nhà giáo, Điện Biên 44 nhà giáo… Một số địa phương có số lượng nhà giáo được đề nghị xét tặng nhà giáo ưu tú rất ít như Phú Thọ chỉ có hai nhà giáo, Gia Lai 3 nhà giáo, Ninh Thuận 4 nhà giáo, Nam Định 5 nhà giáo…

Theo quy định, Hội đồng Xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú cấp Nhà nước lấy ý kiến thăm dò dư luận về các nhà giáo được đề nghị xét tặng, thời gian lấy ý kiến đến hết ngày 12/9. Danh sách các ứng viên được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Giáo dục và Thời đại.

(Nguồn: Ngày Nay)

Nên xem xét chấm dứt hợp đồng với nhà thầu thi công đường Hùng Vương

Lê Trường |

Nguy cơ gây ngập lụt, thiếu nước sản xuất, đường sá lầy lội về mùa mưa và bụi mù mịt về mùa nắng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của hàng trăm hộ gia đình ở thôn Tân Kiên và Ái Tử (xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong)... Đó mới chỉ là một phần hậu quả chậm tiến độ của công trình đường Hùng Vương kết nối Hành lang kinh tế Đông - Tây và Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

14 nhà khoa học Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng thế giới 2023

PV |

Ngày 1/9, website Research.com công bố kết quả xếp hạng các nhà khoa học thế giới có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học trong năm 2023.

Quảng Trị: Khởi công xây dựng 2 nhà tình nghĩa cho đồng bào dân tộc thiểu số

Phan Văn |

Ngày 28/8/2023, Ban Nội chính Tỉnh ủy phối hợp với Bộ Chỉ huy  BĐBP tỉnh, Đồn Biên phòng Hướng Lập và cấp ủy, chính quyền địa phương 2 xã Hướng Lập và Hướng Việt (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 ngôi nhà tình nghĩa cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chấm dứt dự án có tổng đầu tư 5.750 tỉ đồng do nhà đầu tư vi phạm quy định pháp luật

Lê Trường |

Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Quảng Trị vừa ra quyết định chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo tại huyện Vĩnh Linh.