13 công thức hạnh phúc của các nước trên thế giới

PV |

Mỗi quốc gia có quan niệm khác nhau về hạnh phúc. Dưới đây là công thức hạnh phúc từ các nước trên thế giới mà chúng ta có thể học hỏi và áp dụng trong cuộc sống.

1. Italy

Nhu cầu mặc đẹp, gây ấn tượng tốt với mọi người và sống tận hưởng của người Italy được gọi là "bella figura", nghĩa đen là "hình ảnh đẹp".

 

Để cảm nhận hạnh phúc theokiêủcủa người Italy, bạn hãy học cách tận hưởng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống: khi đi dạo, hãy tìm hiểu thế giới xung quanh; khi ăn uống, hãythưởng thức từng ngụm, từng miếng; khi lựa chọn quần áo, hãy cân nhắc cách phối đồ tổng thể.

2. Ireland

Người Ireland là những người cởi mở, thích chuyện trò.Họ thích trở thành một phần của tập thể. Muốn hạnh phúc như người Ireland, hãy tham gia các hoạt động chung với tập thể, chẳng hạn đá bóng cùng bạn bè, cắm trại, hát hò,...  

3. Ấn Độ

Người Ấn Độ đánh giá caotính linh động và tận dụng tài nguyên. Họ có thểsáng tạo những sản phẩm mới từ các món đồ cũ hay chất liệu bình thường.

 

Để hạnh phúc như cách của người Ấn Độ, hãy cố gắng tư duy vượt giới hạn khi giải quyết những tình huống khó khăn trong công việc.

4. Thổ Nhĩ Kỳ

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, người ta đánh giá cao sự tỉ mỉ, thận trọng. "Keyji" là từ mà họ dùng để miêu tả hạnh phúc.  

Để tận hưởng hạnh phúc như người Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể thử đi bộ dọc bãi biển hay ngồi bên ban công với một tách cà phê.

5. Thụy Điển

Người Thụy Điển cố gắng dùng càng ít đồ vật càng tốt và là những người tiêu dùng tỉnh táo. Quan niệm hạnh phúc của họ là "không quá nhiều, không quá ít, chỉ vừa đủ".

 

Để hạnh phúc như người Thụy Điển, những gì bạn cần làm là muaquần áocó thể mặc nhiều lần, chỉ mua sắm những đồ vật thật sự cần thiết cho căn hộ, ăn uống đơn giản và lành mạnh.

6. Nhật Bản

Wabi Sabi là triết lý sống của người Nhật về một cách nhìn khác đối với cuộc sống, về cách tôn vinh vẻ đẹp của những thứ không hoàn hảo xung quanh ta.

Họ thấy được nét đẹp trong những món đồ cũ, những chiếc đĩa vỡ, nhữngkhiếm khuyết bộc lộ dần theo năm tháng.

 

Triết lý sự hoàn hảo được tìm thấy trong sự không hoàn hảo được thể hiện qua nghệ thuật kintsugi của người Nhật.

Kintsugi làmột nghệ thuật của Nhật Bản về việc sửa chữa đồ gốm bị vỡ với chất liệu sơn mài, có phủ lên hoặc trộn thêm với bột vàng, bạc hoặc bạch kim, một phương pháp tương tự như kỹ thuật maki-e.

Việc làm này xử lý đồ phế phẩm và sửa chữa chúng như một phần lịch sử của đồ vật, chứ không phải nhằm che giấu chỗ hỏng trên đồ vật đó.

7. Scotland

Người Scotland trân trọng văn hóa của họ. Họ thích đi bộ quanh những lâu đài trung cổ và thưởng thứcmón ăndân tộc theo công thức được lưu truyền từ đời này qua đời khác.

Nếu muốn tận hưởng hạnh phúc theo cách người Scotland, bạn có thể đi du lịch xuyên Việt và tìm hiêủphong tục,truyền thống ở các địa phương.  

8. Thụy Sĩ

Người Thụy Sĩ có cả một hệ tư tưởng về hạnh phúc được đặt tên theo tay vợt nổi tiếng Roger Federer.

Triết lý này được gọi làFedererism. Họ coi trọng sự chính xác, kỷ luật, trạng thái sẵn sàng làm việc.

 

Theo quan điểm của người Thụy Sĩ, bạn cần thành công để hạnh phúc.

Nếu bạn cảm thấy hạnh phúc vì đạt được mục tiêu trong công việc hay sở thích, bạn chắc hẳn là một người theo chủ nghĩaFedererism.

9. Đan Mạch

Người Đan Mạch không phải những người cuồng công việc nhưng họ có thái độ đặc biệt với công việc.

Khái niệm "arbejdsglaede" trong tiếng Đan Mạch có nghĩa là "hạnh phúc và niềm vui từ công việc và biết rằng bạn là nhân viên tốt".

 

Để hạnh phúc như người Đan Mạch, bạn không nên coi công việc của mình là nhàm chán. Bạn hãy thử hình dung mình là nhân viên có giá trị và quan trọng của công ty.

10. Hawaii

Chia sẻ với mọi người là nét đẹp của người Hawaii. Hãy học cách chia sẻ và cho đi để khiến bạn bè, người thân vui vẻ.

 

11. Na Uy

Người Na Uy thích sự ấm cúng. Họ thích những tấm chăn hay tất đan ấm áp. Họ cũng thích uống ca cao để cảm thấy hơi ấm bên trong cơ thể.

Khái niệm "koselig" của người Na Uy thể hiện mong muốn có một nơi ở thoải mái.

 

Để cảm nhận hạnh phúc theo cách của người Na Uy, bạn chỉ cần tạo ra một không gian ấm cúng như gia đình, tổ chức những bữa tiệc kỷ niệm cùng bạn bè và người thân.

12. Uganda

Tên "Hakuna Matata", ca khúc nhạc phim "Vua Sư Tử" là một từ có nghĩa "không vấn đề gì". Đây cũng là triết lý sống của người Uganda.

 

Để suy nghĩ tích cực như người Uganda, bạn nên cười nhiều hơn, ít nhất là 2 giờ/lần. Nhảy múa cũng là một cách để xua tan những suy nghĩ tiêu cực.

13. Pháp

Người Pháp cũng sống theo nguyên tắc "ít hơn và chậm hơn". Họ không cố gắng làm nhiều việc trong một thời gian ngắn.

Nếu thích cuộc sống lãng mạn kiểu Pháp, bạn có thể tìm niềm vui trong việc dành thời gian thư giãn.

 

Bạn có thể tạm thời dừng những công việc "quan trọng" để tận hưởng một ly cà phê với một chiếc bánh sừng bò, nhìn ra ngoài cửa sổ.

Đừng đi trung tâm thương mại để mua sắm quá thường xuyên và chỉ mua những đồ dùng thực sự cần thiết ở các cửa hàng tạp hóa nhỏ.

(Nguồn: Gia đình mới)

TAGS

Hạnh phúc đến từ đâu?

CTV Vũ Tuyến |

Có rất nhiều định nghĩa về hạnh phúc và để hiểu được ý nghĩa thực sự của hai từ hạnh phúc là không hề đơn giản.

5 điều quan trọng cần ghi nhớ để sống hạnh phúc

CTV Quỳnh Nguyễn |

Tất cả chúng ta đều tìm cách sắp xếp những thứ quan trọng nhất trong cuộc đời, để mang lại hạnh phúc cho mình.

Định nghĩa về một người phụ nữ hạnh phúc trong cuộc sống hiện đại

Thuý Nga |

Đặt người phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh xã hội và văn hóa hiện nay thì người phụ nữ phải cảm thấy hài lòng trong quan hệ với chồng, với con, với gia đình hai bên, với công ăn việc làm...

Không phép màu, không ngôi sao mà là một đất nước độc lập, tự do, hạnh phúc

Lê Thanh Phong |

Năm 2020 đi qua với những bước chân nhọc nhằn, nặng nề và hiểm nguy đối với nhiều quốc gia trên thế giới. Đại dịch COVID-19 cùng với thiên tai bão lũ dồn dập, nhưng rồi nhân loại cũng phải vượt thoát, xem những thách thức đó như một sự bắt buộc phải xuất hiện trên chặng đường đi của mình.