19 mẹo giúp bạn phân biệt hàng giả từ những thương hiệu nổi tiếng

Thúy Hiền |

Cách nhận biết sản phẩm giả, sự khác biệt giữa hàng chính gốc và hàng nhái ở một số thương hiệu phổ biến.


Năm 2013, hàng giả trên toàn thế giới chiếm 461 tỷ USD. Nike là thương hiệu bị làm giả nhiều nhất trên toàn cầu,Ray-Ban, Rolex, Supreme và Louis Vuitton là những thương hiệu bị làm nhái nhiều nhất trên toàn thế giới. Hiện nay một số bản sao trông rất giống với bản gốc vì vậy bạn cần có cái nhìn thông minh để phát hiện những khác biệt nhỏ nhất.

Giày nike

Giày thể thao Nike Air có kết cấu mà các nhà sản xuất hàng giả không thể bắt chước. Điều này là do vật liệu khác nhau, thiết bị cũng vậy. Vì vậy, ở những đôi giày Nike chính hãng, độ cứng của da sẽ không có ở những đôi giày giả.

 

Bạn cũng sẽ cần phải kiểm tra tính đối xứng của đôi giày thể thao. Nếu trông không đối xứng, thì đó có thể là một sản phẩm giả mạo.

Ray-Ban

Tròng kính Ray-Ban đích thực với gọng nhựa được làm nguyên miếng. Nếu là khung kim loại thì phần trung tâm phải trông gọn gàng, có các chi tiết nhỏ nhưng không có điểm nhô ra.

Thông thường, các ống kính được làm bằng thủy tinh thật, nhưng một số có thể được làm bằng nhựa. Để biết có phải là hàng chính hãng hay không, hãy truy cập trang web chính thức của nhà sản xuất.

 

Ở góc bên phải của ống kính bên phải, bạn có thể tìm thấy dòng chữ của logo Ray-Ban. Nó được khắc trên bề mặt của ống kính, vì vậy không thể xóa.

Ở bên ngoài có một dòng chữ ghi chi tiết nhà sản xuất. Ngoài ra, số sê-ri của mặt hàng thường ở phía bên trái và nước sản xuất ở phía bên phải.

Giày Fila

Nếu bạn nhìn vào chữ "F" trên đôi giày Fila, sẽ nhận thấy rằng có một số bất thường trong đường khâu. Điều này là hoàn toàn bình thường trên tất cả các đôi giày Fila nguyên bản. Điều không bình thường là chữ "F" thực sự sắc nét ở hai cạnh trên. Trên những đôi giày giả, các cạnh này gần như chạm vào hình vuông bao quanh logo.

 

Tiếp theo, hãy nhìn vào các chi tiết của mũi giày, đặc biệt là các lỗ ở phía trước. Giữa các lỗ phải có khoảng cách như nhau, nhưng nếu không, rất có thể bạn đã mua phải một đôi giày thể thao giả.

Ngoài ra, logo ở gót có thể khác hoàn toàn.

Khăn quàng cổ Burberry

Chiếc khăn chính hãng luôn có những đường nét rõ ràng và kết cấu dày đặc.

Các sợi tua rua trong khăn phải được cuộn đều và cách nhau, không bị bung ra khi chạm vào.

 

Tên thương hiệu trên nhãn gắn với bài viết phải được viết bằng chữ in hoa. Ngoài ra, nhãn phải có thông tin về quốc gia sản xuất và thành phần của chiếc khăn.

Túi xách Gucci

Đầu tiên, nên kiểm tra hai chữ "G" ở mặt trước của túi. Serifs của chữ G phải dài, bóng bẩy và không dày. Ngoài ra, phần tròn của chữ G phải là một hình bầu dục hoàn hảo không nhọn. Nếu logo trông mờ, có lẽ đó là hàng giả.

 

Hãy quan sát kỹ đường khâu, vì một chiếc túi Gucci chính hãng sẽ có đường khâu đều nhau. Nếu đường khâu trên túi trông không đồng đều ở các vị trí hoặc có màu khác với màu của chính chiếc túi, thì bạn nên cho rằng đó là hàng giả.

Áo len cổ lọ Supreme

Trên cổ áo của áo khoác nỉ có mũ, không mũ của thương hiệu này có hai nhãn màu đỏ sẫm. Đầu tiên tên của thương hiệu bằng chữ R trong một vòng tròn cùng quốc gia sản xuất: Canada. Cần có khuyến cáo không ủi đồ trên nhãn bên trong, nơi có thể tìm thấy hướng dẫn chăm sóc. Các nhà sản xuất hàng nhái thường bỏ quên chi tiết này.

Trên áo khoác nỉ có thêu logo, vị trí của các chữ trên phần màu đỏ phải đồng đều và khoảng cách giữa hai chữ phải vừa đủ. Nếu lật chiếc áo len thật từ trong ra ngoài, sẽ thấy một lưới sợi nhỏ màu trắng ở mặt sau của logo.

 

Supreme chỉ bổ sung cho mũ trùm của áo nỉ bằng dây buộc phẳng, được buộc cẩn thận ở các đầu. Dây buộc tròn, bị cháy ở đầu dây hoặc dây buộc có nhiều loại đầu mối khác nhau là dấu hiệu của hàng giả.

Giày tennis Adidas Yeezy

Đầu tiên phải kiểm tra dạng sóng trên Yeezy ban đầu, dạng sóng này sẽ nằm ngang với các vân sóng không đều.

Tiếp theo, kiểm tra lưỡi của đôi giày thể thao. Lưỡi của Yeezy nguyên bản cong hơn, trong khi lưỡi của người giả trông thẳng hơn nhiều.

 

Kiểm tra bên trong của đôi giày, xem biểu tượng Adidas có cùng kích thước trên mỗi chiếc giày hay không. Trong một số trường hợp, bạn có thể nhận thấy rằng kích thước của chúng khác nhau.

Các đường khâu bên trong cũng nên được kiểm tra, vì nó có thể trông khá nghiệp dư.

Giày thể thao New Balance

Giày thể thao New Balance có các biểu tượng thương hiệu ở mặt sau, lưỡi gà, mặt bên của giày thể thao và mặt bên của đế, trên chính đế và đế lót. Logo hình chữ N bên hông giày được làm dưới dạng miếng dán.

 

Dép nguyên bản có đế mềm, làm bằng chất liệu xốp, dễ dàng nén và nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu. Phần bảo vệ đế được làm bằng cao su. Phần lót của giày New Balance đích thực có lỗ thủng, logo, kích thước và thông tin về mẫu.

Toms espadrilles

Điều đầu tiên cần kiểm tra là lót trong giày của bạn. Nếu chúng có thể tháo ra, đôi giày của bạn có thể là hàng giả, vì phần lót ban đầu được khâu vào đáy.

Tiếp theo, kiểm tra mặt sau để xem logo. Các chữ cái của thương hiệu ban đầu rất cân đối và vuông vắn. Tuy nhiên, các chữ cái của nhãn hiệu giả thường nhọn và không cân đối (lưu ý hình dạng kỳ lạ của chữ "O"). Ngoài ra, đường khâu xung quanh nhãn có vẻ dày hơn trên nhãn giả.

 

Bạn cũng có thể kiểm tra hai bên của đôi giày để xem có vết keo nào không. Một thương hiệu có uy tín sẽ không bao giờ cho phép điều này.

Túi xách Michael Kors

Đối với túi của mình, thương hiệu chỉ sử dụng nhãn màu kem chứa thông tin chính về sản phẩm: số sê-ri, bóng, chất liệu, thông số, giá bằng USD và mã vạch duy nhất.

Tất cả các bộ phận của túi nguyên bản đều được khắc tên thương hiệu. Nó được áp dụng cho các kẹp từ tính, vòng tay cầm, móc cài, carabiners và ốc vít.

 

Những chiếc túi đích thực của thương hiệu được làm từ chất liệu dày dặn, không bị biến dạng ngay cả trong quá trình vận chuyển khi hàng được đóng gói.

Túi xách Guess

Trước hết, túi xách Guess giả không được làm bằng da mà là chất liệu tổng hợp rẻ tiền hơn. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách dùng ngón tay ấn vào vải. Nếu các nếp nhăn vẫn ở đó và không biến mất thì đó không phải là da thật.

Tiếp theo, cần kiểm tra lớp lót của túi. Túi Guess chính hãng có lớp lót mềm rõ ràng, trong khi túi giả đôi khi không có lớp lót. Và nếu có, nó rất mỏng, giống như một tờ giấy.

 

Cuối cùng kiểm tra kim loại của túi. Các ứng dụng kim loại của túi Guess chính hãng rất chắc chắn và sáng bóng, với bề mặt nhẵn. Mặt khác, những người làm giả sử dụng vật liệu rẻ hơn có thể bị xỉn màu và thậm chí có vết trên bề mặt.

Đồng hồ Guess

Dây đeo của đồng hồ Guess được làm bằng kim loại, silicone hoặc da tự nhiên. Sản phẩm có mùi hôi, không đều màu, vết nứt, vết xước và mòn trên dây đeo cho thấy chúng là hàng nhái.

 

Mặt sau phải chứa thông tin cơ bản về đồng hồ: logo với tên thương hiệu, chất liệu của thân đồng hồ (theo quy định, nó là thép) dữ liệu về cơ chế đồng hồ có khắc Japan Movt (như Guess chỉ sử dụng cao -cơ chế chất lượng của Nhật Bản).

Túi xách Hermès

Đầu tiên, hãy kiểm tra phần in bên trong của tấm da và xem các chữ đã được in như thế nào. Giọng Pháp của chữ E phải rất thanh thoát và không bị ngắt quãng như ở hàng giả. Ngoài ra, các chữ cái F và R trong từ "France" dường như được dán lại với nhau, điều sẽ không bao giờ xảy ra trên một chiếc túi Hermès chính hãng.

 

Tiếp theo kiểm tra dây da của túi và kiểm tra đường khâu. Trên một chiếc túi xịn, đường khâu trông thanh thoát và hoàn mỹ hơn rất nhiều. Ngược lại, đường khâu trên túi giả không được thanh thoát và ở một số vùng trông dày hơn so với túi chính hãng.

Áo polo Lacoste

Cá sấu Lacoste luôn được làm với các chi tiết được xác định rõ ràng. Mắt, răng, chân và miệng màu đỏ của nó có thể nhìn thấy rõ ràng. Cơ thể cá sấu có màu xanh lục sáng, và đuôi chạy song song với lưng.

Ở chân của cổ polo, có một nhãn màu trắng với logo, một con số màu đỏ cho biết kích thước. Ở các mẫu dành cho nam, con số này là một, trong khi ở các mẫu của nữ, con số này là hai.

 

Một chiếc áo polo Lacoste nhái có thể bị phát hiện chỉ vì một chi tiết nhỏ: hàng cúc áo. Hàng may mặc Lacoste chính hãng có nút làm bằng ngọc trai với hai lỗ. Họ không có chữ khắc. Các nhà sản xuất bản sao thường quên điều đó, vì vậy họ sử dụng các nút có bốn lỗ.

Ở các mẫu áo sơ mi nam, ở dưới cùng, ở hai bên hông của áo sơ mi polo, có các lỗ nhỏ sâu khoảng 1/2 inch. Ở phiên bản dành cho nữ, nhà sản xuất không thực hiện bất kỳ sự cắt giảm nào.

Giày Balenciaga

Những đôi giày thể thao của Balenciaga có phần gót nhô ra rất dễ nhận biết. Đặc điểm này thường bị thiếu ở hàng giả, vì cấu trúc của chúng yếu hơn.

Không chỉ vậy, mặt trước của giày có một đường cong nổi bật hơn rất nhiều so với bản gốc.

 

Ngoài ra, nếu kiểm tra mặt sau của giày, sẽ nhận thấy rằng tên thương hiệu không được căn giữa. Ngoài ra, không phải tất cả các chữ cái đều có cùng kích thước và chiều cao, và một số có vẻ quan trọng hơn những chữ cái khác.

Vòng tay Pandora

Màu sắc của chiếc lắc tay bạc nguyên bản hơi xỉn màu , không được sáng hay cho lắm. Trong quá trình sản xuất, Pandora sử dụng kỹ thuật làm đen để mang lại cho chúng tông màu độc đáo này.

Chiếc vòng tay nguyên bản mới giữ nguyên hình dạng hoàn hảo và hầu như không bị uốn cong, cho thấy các cạnh rõ ràng của dây bạc có vân của nó.

 

Kích thước của móc cài trên những chiếc vòng Pandora ban đầu có thể so sánh với kích thước của những chiếc vòng đeo tay. Ở mặt trước của móc cài, bạn có thể thấy khắc thương hiệu: từ Pandora với vương miện phía trên chữ "o".

Có một cách buộc đặc trưng của thương hiệu trong móc cài: một chiếc cỏ ba lá ở dạng vít nhỏ với bốn đầu dùng để buộc chặt vòng tay một cách chắc chắn. Ngoài ra, móc khóa phải có con dấu chất lượng của kim loại (cho biết độ tinh khiết của nó) với dấu xuất xứ, tên viết tắt ALE.

Những chiếc bùa Pandora có một dòng chữ với tên của thương hiệu và tên viết tắt của kim loại mà chúng được làm ra. Kể từ năm 2011, S có nghĩa là bạc và G là vàng. Bùa thủy tinh Murano không bị nứt, vỡ các bộ phận và không có bọt khí bên trong.

Levi's

Thiết kế hình vòm trên túi sau của quần jean Levi's có thể là đặc điểm dễ nhận biết nhất của thương hiệu. Nó có thể là một chiếc nơ đơn giản hoặc một vòm hình kim cương ở giữa túi. Đặc điểm này thường bị sao chép không chính xác trên quần jean giả.

Ngoài ra, màu sắc của đường khâu theo truyền thống là màu cam trên quần jean nguyên bản, trong khi nhiều hàng giả sử dụng chỉ trắng.

 

Dấu hiệu thứ ba của một chiếc quần jean Levi's giả là thẻ màu đỏ trên túi sau. Một đôi nguyên bản có ghi "Levi's" trên nhãn màu đỏ, trong khi một đôi giả có thẻ màu đỏ trơn với chữ "R".

Bốt Timberland

Phần đế có màu caramel, nhưng nếu nhìn kỹ, nó có vẻ hơi trong suốt. Logo công ty và tên thương hiệu được in trên chúng và đế đồng nhất. Phần gót không nhô ra ngoài mà tạo thành một đường liên tục.

Logo nằm ở bên ngoài , ở phía dưới của giày cao hơn gót chân. Bản in của nó đồng đều và rõ ràng, nằm đúng theo chiều dọc.

 

Khoen trên đôi ủng là những hình lục giác hoàn hảo, được làm tròn ở bên ngoài một cách lý tưởng. Trong các mẫu của nam giới, có 7, trong các mẫu của nữ là 6.

Tất cả các đường may trên ủng đều được làm bằng chỉ trắng. Nếu có một số đường nối gần nhau, chúng rõ ràng là song song với nhau.

Áo phông nike

Điều đầu tiên cần kiểm tra là logo Nike. Trong hầu hết các trường hợp, nó không có tỷ lệ chính xác như ban đầu. Góc và độ nghiêng của nó có thể khác nhau.

Tiếp theo, nhãn bên trong áo phông nên được kiểm tra lỗi chính tả. Thương hiệu gốc sẽ không bao giờ viết sai chính tả, nhưng các sản phẩm giả mạo có thể có một hoặc nhiều lỗi.

 

Bạn cũng sẽ cần nhìn vào nhãn bên trong áo, gần đáy áo. Của Nike thường có hai hoặc nhiều nhãn được khâu vào trong, trong khi nhãn giả thường chỉ có một.

(Nguồn: Brightside)

Cách phân biệt sốt xuất huyết và COVID-19

PV |

Sốt xuất huyết và COVID-19 là hai bệnh do hai loại virus khác nhau gây ra. Tuy vậy, trong giai đoạn đầu, các triệu chứng của hai bệnh có thể bị nhầm lẫn với nhau.

Cách phân biệt bóng nước của bệnh đậu mùa khỉ và bệnh zona

Hà My |

Bệnh zona khác với bệnh đậu mùa khỉ, hai bệnh này do virus từ các họ khác nhau gây ra và chúng khó có thể bị nhầm lẫn với nhau dựa trên các xét nghiệm hoặc các triệu chứng thực thể như vị trí phát ban.

Dấu hiệu phân biệt cảm lạnh và Covid-19

Thanh Mai |

Việc phân biệt 2 bệnh lý này tốt có thể giúp chúng ta ngăn ngừa cũng như điều trị phù hợp.

Cách phân biệt gừng ta và gừng Trung Quốc

Hải My |

Cách phân biệt gừng ta và gừng Trung Quốc bằng những mẹo đơn giản.