3.570 người lao động được nhận tiền từ hỗ trợ gói hỗ trợ 38.000 tỉ

Thanh Mai |

Gói hỗ trợ này cũng tiếp tục khẳng định quỹ BHTN được quản lý và sử dụng đảm bảo an toàn hiệu quả, minh bạch.

Ngày 2/10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết theo số liệu thống kê tại 20/63 tỉnh, thành phố trong ngày đầu thực hiện (1-10) đã có 3.570 NLĐ được chi trả tiền hỗ trợ với tổng số tiền hơn 10,3 tỉ đồng.

Có 137.826 người sử dụng lao động được giảm mức đóng từ 1% xuống 0% vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trong thời gian 12 tháng (từ 1-10-21 đến 30-9-22) cho khoảng 4.435.184 người lao động với tổng số tiền gần 3.470 tỉ đồng.

 

Trong ngày đầu tiên triển khai thực hiện gói hỗ trợ tại một số tỉnh, thành phố cho thấy NLĐ, người sử dụng lao động trên cả nước đều đánh giá cao gói hỗ trợ đầy tính nhân văn, chia sẻ, kịp thời lần này của Quốc hội và Chính phủ.

Gói hỗ trợ này cũng tiếp tục khẳng định quỹ BHTN được quản lý và sử dụng đảm bảo an toàn hiệu quả, minh bạch.

Quỹ BHTN thực sự là chỗ dựa vững chắc cho NLĐ và người sử dụng lao động, góp phần hỗ trợ NLĐ khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, giúp người sử dụng lao động có thêm chi phí duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh và chuỗi cung ứng lao động.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Hai nhóm đối tượng lao động nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Thanh Mai |

Thường vụ Quốc hội cũng quyết nghị chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Khách hàng mắc COVID-19 có được mua bảo hiểm không?

PV |

Đứng trước những rủi ro khó lường của đại dịch Covid-19, nhiều người tỏ ra băn khoăn liệu quyền lợi bảo hiểm của mình có được đảm bảo, hay có được mua bảo hiểm khi đã dương tính với virus Corona? Giải tỏa lo lắng này, nhiều công ty bảo hiểm khẳng định đảm bảo quyền lợi bảo hiểm của khách hàng hiện hữu, đồng thời áp dụng quy trình thẩm định thông thường đối với khách hàng mới không may mắc bệnh hoặc nhiễm virus Corona.

Người dân có được bảo hiểm y tế thanh toán phí xét nghiệm COVID-19?

Thanh Mai |

Công văn của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam nêu rõ không thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT với các trường hợp đã được các nguồn khác chi trả.

Hướng dẫn thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19 theo bảo hiểm y tế

PV |

Đối tượng được thanh toán bảo hiểm y tế là các trường hợp đến khám và người bệnh điều trị nội trú có biểu hiện nghi ngờ được cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế chỉ định thực hiện xét nghiệm COVID-19.