4 cán bộ quân y Bộ đội Biên phòng Quảng Trị tình nguyện vào miền Nam chống dịch

Phước Trung |

Ngày 29/8/2021, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Trị tổ chức gặp mặt và giao nhiệm vụ cho 4 cán bộ quân y tham gia tăng cường cho Đội Cơ động phòng, chống dịch của Bộ Tư lệnh BĐBP.

Nhận thức sâu sắc công tác phòng, chống COVID - 19 là “nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình” đối với người lính, nhiều cán bộ quân y thuộc BĐBP Quảng Trị đang thực hiện “nhiệm vụ kép” tại các chốt phòng, chống COVID - 19 trên hai tuyến biên giới của tỉnh đã viết đơn tình nguyện tăng cường cho Đội Cơ động phòng, chống dịch của Bộ Tư lệnh BĐBP.Đặc biệt, nhiều người có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng vẫn viết đơn tình nguyện để được tham gia phòng chống dịch tại các tỉnh phía Nam.

Chính ủy BĐBP Quảng Trị, Đại tá Nguyễn Xuân Toàn tặng hoa và giao nhiệm vụ cho các cán bộ quân y tình nguyện vào các tỉnh, thành phía Nam phòng, chống COVID – 19-Ảnh: Phước Trung
Chính ủy BĐBP Quảng Trị, Đại tá Nguyễn Xuân Toàn tặng hoa và giao nhiệm vụ cho các cán bộ quân y tình nguyện vào các tỉnh, thành phía Nam phòng, chống COVID – 19-Ảnh: Phước Trung

Đợt này, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã lựa chọn 4 cán bộ quân y có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn nghiệp vụ giỏi và có sức khỏe tăng cường vào tâm dịch. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chính ủy BĐBP Quảng Trị, Đại tá Nguyễn Xuân Toàn đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao của các cán bộ quân y xung phong vào tâm dịch đợt này.

Đồng thời nhấn mạnh, trước yêu cầu đặc biệt của nhiệm vụ, mỗi cán bộ quân y phải nhận thức rõ đây là nhiệm vụ chiến đấu của quân đội trong thời bình, nêu cao tinh thần quyết tâm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị tại nơi công tác để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhanh chóng ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Được biết, trước đó đã có 4 cán bộ quân y BĐBP Quảng Trị viết đơn tình nguyện và đã được tăng cường vào các tỉnh, thành phía Nam tham gia phòng, chống COVID - 19.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Quân đội, công an chi viện miền Nam chống dịch: Đợt "ra quân" chưa có tiền lệ

Kim Anh |

Theo PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà, lực lượng công an, quân đội chi viện miền Nam chống dịch Covid-19 những ngày qua là đợt ra quân chưa có tiền lệ.

Quảng Trị: 36 cán bộ y tế chuẩn bị vào miền Nam chi viện công tác phòng, chống dịch COVID- 19 đợt 2

Minh Châu - Quốc Nhật |

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 tỉnh Quảng Trị, 36 cán bộ y tế của tỉnh đã sẵn sàng lên đường vào miền Nam chi viện cho công tác phòng chống dịch đợt 2.

Thủ tướng: "Kiểm soát dịch ở miền Nam mới kiểm soát được trên cả nước"

Thanh Mai |

Thủ tướng nhắc lại cả nước đã vì Bắc Ninh, Bắc Giang để kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, bây giờ cả nước hãy vì TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam.

Tiêu thụ điện miền Nam giảm mạnh, EVN cảnh báo tuân thủ nghiêm điều độ

Hồng Hạnh |

Tiêu thụ điện giảm về mức 13.300-13.500 MW, giảm tới 4.000 đến 5.000 MW (tương đương khoảng 29%) so với trước thời điểm giãn cách xã hội.